Ngày 29 Tháng 6, 2017 | 09:20 AM

"Người phán xử" tập 29: Hé lộ ẩn số về Bảo Ngậu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong tập 29 phát sóng tối nay, Bảo "ngậu" được ông trùm cho xuất hiện trong phòng phán xử, ở vị trí của Lương Bổng.

Bảo "ngậu" trong suốt gần 30 tập phim đã qua của Người phán xử luôn là một ẩn số. Có lúc anh ta trung thành với Phan Thị tưởng không gì lay chuyển được, có khi anh ta lại tỏ thái độ như đang là một kẻ âm thầm muốn trả thù Phan Thị. Lương Bổng và ông trùm Phan Quân không giấu sự nghi ngờ với Bảo "ngậu" nhưng khả năng ngụy trang với trí tuệ và năng lực hiểm có của Bảo khiến ông trùm chưa có lời giải.

Đến thời điểm hiện tại, Bảo Ngậu vẫn luôn là một ẩn số

Đến thời điểm hiện tại, Bảo Ngậu vẫn luôn là một ẩn số

Không khó để nhận ra, trong nhiều phi vụ quan trọng gần đây của Phan Thị, Bảo "ngậu" không hề được góp mặt mà chỉ đóng vai trò giải quyết khi có hậu quả xảy ra. Tuy nhiên, ở trong tập 29 tới đây, không rõ ông trùm Phan Quân có mưu đồ gì hay chỉ vì bất khả kháng đã cho Bảo "ngậu" xuất hiện ở vị trí thường thấy của Lương Bổng trong phòng phán xử, ở một phiên phán xử được ông trùm tự giới thiệu là "tiền lệ ít xảy ra".

Tập 28 Người phán xử vừa lên sóng vào tối 28/6 đã tiếp tục mang đến cho khán giả những tình tiết kịch tính, hấp dẫn. Sau khi Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) bị bắt vào tù, hàng loạt sự việc bất lợi cho Phan Thị liên tục xảy ra. Lợi dụng lúc Phan Quân vẫn còn ở trong tù, một bài báo bất ngờ được đăng tải với nội dung chủ tịch Phan Thị bị bệnh tâm thần nhằm gây náo loạn trên dưới Phan Thị.

Ông trùm Phan Quân đã lên sẵn kế hoạch triệt tiêu bang Thiên Long vào đúng ngay thời điểm Lê Thành đâm Thế Chột.

Ông trùm Phan Quân đã lên sẵn kế hoạch triệt tiêu bang Thiên Long vào đúng ngay thời điểm Lê Thành đâm Thế Chột.

Điều khiến mọi người không ngờ được rằng ông trùm Phan Quân ngoài tài lãnh đạo còn là một người vô cùng nhạy bén và nhanh trí. Ngay khi vừa bị bắt vào tù, Phan Quân đã vạch hẳn một kế hoạch khác để triệt tiêu Thiên Long. Phan Quân cho rằng việc ông bị tạm giam chính là bằng chứng ngoại phạm tốt nhất hiện tại. Ông giao nhiệm vụ thực thi kế hoạch này lại cho Lương Bổng (NSƯT Trung Anh) và Phan Hải (Việt Anh). Tất cả kế hoạch hoàn hảo này được Phan Quân nghĩ ra ngay giờ khắc Lê Thành (Hồng Đăng) đâm Thế Chột (Chu Hùng).

Diễm My mang giấy tờ chứng minh ông trùm Phan Quân mắc chứng mất trí nhớ và có tiền sử bệnh tâm thần đến đồn cảnh sát để chứng minh ông vô tội.

Diễm My mang giấy tờ chứng minh ông trùm Phan Quân mắc chứng mất trí nhớ và có tiền sử bệnh tâm thần đến đồn cảnh sát để chứng minh ông vô tội.

Tại trại giam, ông trùm Phan Quân giả điên để sớm được ra ngoài. Diễm My cũng đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ bệnh mất trí nhớ và tiền sử bệnh tâm thần của "Người phán xử" để trình lên cơ quan điều tra.

Trước những lý lẽ của Diễm My, cùng việc không tìm được bằng chứng buộc tội, cảnh sát điều tra đã chấp nhận thả Phan Quân.

Nghe tin Phan Quân trở về, đám Huy Kình - Huy Bá cùng nhiều nhóm giang hồ kéo đến thăm hỏi. Trước mặt ông trùm, Phan Hải đã dằn mặt những kẻ tráo trở, chỉ mong bố con Phan Quân chết để "tung hoành". Ngược lại với thái độ hùng hổ của con trai, "Người phán xử" chỉ cười và răn đe:

"Trong những ngày tôi đi vắng, tôi bỗng nhận ra một điều là luật lệ của Phan Thị có những điều không ổn, thiếu tính răn đe. Sẽ phải sửa ngay để tránh cho những kẻ muốn vượt mặt Phan Thị, giả như tôi có đi đổi gió một lần nữa".

Phan Quân bình an vô sự trở về với gia đình, ông còn nói đùa rằng: Ở trong tù như đi nghỉ mát ấy mà.

Phan Quân bình an vô sự trở về với gia đình, ông còn nói đùa rằng: "Ở trong tù như đi nghỉ mát ấy mà".

Ngay sau cuộc gặp với đàm đàn em, Phan Quân lại phải đau đầu với một bài báo viết về Phan Thị. Lo sợ sức ảnh hưởng của bài báo, "Người phán xử" ra lệnh "báo động đỏ" và dặn Bảo "Ngậu" tạm ngừng tất cả hoạt động của Phan Thị.

Lê Thành vừa rời khỏi nhà Mỹ Hạnh đã bất ngờ đụng độ đạo chích.

Lê Thành vừa rời khỏi nhà Mỹ Hạnh đã bất ngờ đụng độ đạo chích.

Ở một diễn biến khác, Lê Thành vô tình nghe được anh em Tuấn - Tú nói chuyện về kế hoạch của Phan Quân trước đó. Tuấn - Tú biết được Phan Quân cố tình dụ Lê Thành gọi Thế "chột" ra gặp để thu hút sự chú ý của ông ta nhằm tạo điều kiện cho Phan Sơn dễ dàng cướp kho hàng. Nhận ra mình bị chính bố ruột lợi dụng, Lê Thành kiên quyết không nhờ ông giúp để chạy tội. Anh quyết định rời khỏi nhà Mỹ Hạnh vì không muốn liên lụy đến cô cũng như đề phòng anh em Tuấn - Tú phát hiện. Nhưng không may, giữa đường Lê Thành gặp phải "đạo chích". Số tiền Mỹ Hạnh đưa cho anh đã không cánh mà bay ngay sau câu hỏi mượn bật lửa của một cô gái lạ mặt.

Lê Thành sẽ phải xoay sở thế nào khi đang bị truy nã mà lại không có lấy một đồng nào trong người? Bảo "ngậu" sẽ thể hiện ra sao khi thế chân Lương Bổng? Phiên phán xử đặc biệt đến mức nào và có liên quan ra sao mà ông trùm đã để Bảo "ngậu" chứng kiến? Những tình tiết tiếp theo sẽ được tiết lộ trong tập 29 Người phán xử lên sóng vào ngày 29/6.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC