Ngày 25 Tháng 6, 2016 | 07:55 PM

Người hâm mộ Việt kỷ niệm 7 năm ngày mất Michael Jackson

  MỚI NHẤT

Ngày 25/6 hàng năm, người hâm mộ lại quây quần bên nhau để tưởng nhớ Michael Jackson – người nghệ sĩ “có một không hai” nhưng cũng là nhân vật gây tranh cãi trong làng nhạc.

Chương trình tưởng niệm Michael Jackson năm nay diễn ra vào chiều ngày 25/6 tại không gian Typograph Café, Hà Nội với tựa đề Pasion Fire – Lửa Đam Mê. Sự kiện quy tụ nhiều nghệ sĩ trẻ hâm mộ giọng ca We are the world như: Beatboxer Thái Sơn, quán quân Vietnam’s got talent Đăng Quân và người hóa thân thành Michael Jackson số 1 Việt Nam – Tú Michael.


Bảo Anh, con trai của NSND Thái Bảo tham dự chương trình. Ảnh: Khuê Tú

Bảo Anh, con trai của NSND Thái Bảo tham dự chương trình. Ảnh: Khuê Tú

Pasion Fire nằm trong chuỗi hoạt động thường niên của cộng đồng người hâm mộ Michael Jackson, hướng đến mục đích quảng bá âm nhạc và phong cách của "ông hoàng nhạc pop” đến với khán giả yêu nhạc. Chương trình năm nay có nhiều đổi mới về nội dung, không còn đơn thuần là buổi biểu diễn nghệ thuật tưởng niệm mà còn là talk show - nơi mà người tham dự cùng nhau trao đổi với với các chủ đề nóng được quan tâm trong thời gian gần đây.

Ngoài các tiết mục biểu diễn như thông lệ, chương trình cũng chiếu một vài clip về Michael Jackson, người đột ngột qua đời cách đây tròn 7 năm. Một trong những clip khiến nhiều khán giả tham dự xúc động do chính Tú Michael quay khi cộng đồng người mộ Việt Nam biết tin thần tượng của mình qua đời. Những thước phim được cho là không đẹp về màu sắc nhưng đã quay lại những khoảnh khắc đáng nhớ nhất với không ít những giọt nước mắt chia tay người được mệnh danh là “ông hoàng nhạc pop”.


Tú Michael có phong cách giống với thần tượng Michael Jackson. Ảnh: Khuê Tú

Tú Michael có phong cách giống với thần tượng Michael Jackson. Ảnh: Khuê Tú

“Lúc đó, tôi không biết phải làm thế nào, mọi cảm xúc tụ lại và vỡ vụn. Tôi không muốn tin đó là sự thật nhưng khi tôi lên mạng thì tin tức ngập tràn ở báo nước ngoài. Tôi chưa bao giờ thấy từ khóa trên google nhảy liên tục như thế. Sau đó, tôi chỉ biết mình cần phải quay lại những gương mặt đau buồn của người hâm mộ Michael Jackson tại Việt Nam để nhớ về khoảnh khắc chúng tôi đã mất đi thần tượng âm nhạc của mình" - Tú Michael, trưởng ban tổ chức xúc động nhớ lại thời điểm cách đây 7 năm.

Người được cho là có phong cách giống Michael Jackson nhất Việt Nam cũng cho biết anh vốn là một chàng trai rất tự ti, mọt sách và thậm chí không dám tiếp xúc với người lạ cho đến khi anh gặp âm nhạc của giọng ca sinh năm 1958.

“Tôi nghe nhạc và học theo vũ đạo của Michael Jackson, sau đó tôi thay đổi. Lần đầu tiên tôi dám nhận lời biểu diễn một tiết mục nhảy ở trường học. 20 năm trước, tôi gặp âm nhạc của Michael Jackson như thế và chưa bao giờ tôi hết tình yêu với giọng ca này”.


Gia Huy - một người hâm mộ Michael Jackson xúc động hát ca khúc của thần tượng. Ảnh: Khuê Tú

Gia Huy - một người hâm mộ Michael Jackson xúc động hát ca khúc của thần tượng. Ảnh: Khuê Tú

Michael Jackson qua đời vào ngày 25/6, nguyên nhân được cho là bị nhiễm độc cấp tính. Cái chết của Jackson gây nên sự tiếc nuối trên toàn cầu và lễ tưởng niệm của ông được truyền hình trực tiếp công khai trên toàn thế giới. Hàng năm, vào ngày này, người hâm mộ các nước đều có hoạt động tưởng niệm Michael Jackson.

Mới đây, cố nghệ sĩ tiếp tục trở thành chủ đề bán tàn của cộng đồng người yêu nhạc khi câu chuyện Michael Jackson lạm dụng tình dục trẻ em vừa được khơi lại, cảnh sát tiết lộ đoạn phim tài liệu cho báo giới, trong đó cho thấy "ông hoàng nhạc Pop" lưu trữ nhiều hình ảnh khiêu dâm trẻ em.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC