Ngày 5 Tháng 2, 2018 | 09:00 AM

Nghệ sĩ Lan Hương, Trà My rủ nhau đạp xe xuống phố giữa ngày lạnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù thời tiết Hà Nội đang trong những ngày giá rét nhưng từ sáng sớm, hai nghệ sĩ Lan Hương, Trà My đã xuất hiện trong màu áo tươi thắm để cùng đạp xe hướng ứng Ngày Thế giới phòng chống ung thư 4/2.

Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống ung thư 4/2, hai nghệ sĩ Lan Hương và Trà My cùng các bác sĩ, tình nguyện viên đã xuống đường đạp xe quanh các tuyến phố Hà Nội.

Thông điệp trong Ngày Thế giới phòng chống ung thư năm nay là: “Tôi có thể - Chúng ta có thể” nhằm hướng tới một mục tiêu đó là “tất cả chúng ta đều cùng nhau phối hợp để tạo ra một tiếng nói lớn hơn, để nâng cao nhận thức của cộng đồng về phòng chống ung thư, trên cơ sở đó giúp cho cộng đồng có ý thức hơn về một lối sống lành mạnh bắt đầu từ từng cá nhân và họ có ý thức hơn trong việc chủ động đi tầm soát, đi kiểm tra sức khỏe vì một cuộc sống tốt dẹp hơn”.

Dù thời tiết Hà Nội đang chìm trong những ngày giá rét nhưng từ sáng sớm, NSND Lan Hương và nghệ sĩ Trà My đã xuất hiện với tâm trạng hào hứng để cùng các bác sĩ, tình nguyện viên tham gia chương trình Roadshow đạp xe diễu hành.

NSND Lan Hương cho biết: Căn bệnh ung thư hiện nay đang rất phổ biến trên thế giới cũng như trên đất nước Việt Nam. Tôi rất mong muốn tất cả mọi người, cộng đồng trong toàn xã hội hãy quan tâm đến sức khỏe bản thân, đến các bệnh viện, trung tâm y tế có trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến để tầm soát ung thư. Như vậy chúng ta sẽ giảm bớt được kinh phí điều trị, kéo dài sự sống”.

Chia sẻ với những bệnh nhân bị bệnh ung thư, nghệ sĩ Trà My cho biết: “Hiện nay, ung thư có diễn biến phức tạp và đang dần trẻ hóa. Càng nguy hiểm hơn nữa, trong cộng đồng xã hội còn tồn tại nhiều cách hiểu chưa đúng đắn về căn bệnh, thiếu thông tin về phòng và phát hiện sớm ung thư, quá lo sợ về căn bệnh, ngại đi khám sức khỏe … dẫn đến tình trạng phát hiện bệnh khi đã quá muộn, khiến cho cơ hội điều trị và chữa khỏi là rất thấp. Chính vì vậy, để phát hiện sớm ung thư nhằm làm tăng cơ hội sống của người bệnh, giảm gánh nặng về kinh tế, chúng tôi mong muốn được góp một phần công sức để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh nguy hiểm này”.

NSND Lan Hương, nghệ sĩ Trà My cùng các bác sĩ, tình nguyện viên đã đạp xe giễu hành qua nhiều tuyến phố như Nguyễn Thái Học – Hoàng Diệu – Điện Biên Phủ - Hùng Vương – Hoàng Văn Thụ - Quảng trường Ba Đình – Trần Hưng Đạo – Phan Chu Trinh – Lò Đúc – Trần Khát Chân – Đại Cồ Việt.

Ngắm những hình ảnh của nghệ sĩ Lan Hương, Trà My trong Ngày Thế giới phòng chống ung thư:


Hai nghệ sĩ bất chấp giá lạnh, xuất hiện với tinh thần hào hứng và rạng rỡ

Hai nghệ sĩ bất chấp giá lạnh, xuất hiện với tinh thần hào hứng và rạng rỡ


Đoàn đi qua nhiều tuyến phố chính của Hà Nội để tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng về phòng tránh cũng như hiểu đúng về bệnh ung thư

Đoàn đi qua nhiều tuyến phố chính của Hà Nội để tuyên truyền, nâng cao ý thức cộng đồng về phòng tránh cũng như hiểu đúng về bệnh ung thư


Chương trình Roadshow thu hút nhiều bạn trẻ tham gia cổ động

Chương trình Roadshow thu hút nhiều bạn trẻ tham gia cổ động

T.H

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC