Ngày 17 Tháng 5, 2015 | 12:00 AM

Nghệ An khai mạc Lễ Hội làng Sen

GiadinhNet - Tối ngày 16/5 tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh ( Nghệ An) Bộ VH,TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức khai mạc lễ hội Làng Sen toàn quốc năm 2015.

Về dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, đại diện nhiều Bộ, ban, ngành trung ương và địa phương, các tỉnh bạn, đại diện hai tỉnh Xiêng Khoảng, Lào, Na khon Pha nom, Thái Lan cùng đông đảo cán bộ và nhân dân trong tỉnh.

 

 

 

Chùm ảnh tại lễ hội Làng Sen

Lễ hội Làng Sen năm 2015 là sự kiện văn hóa cấp quốc gia được tổ chức gồm nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra tại huyện Nam Đàn, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đặc biệt là Liên hoan Tiếng hát Làng Sen với sự tham gia của của 26 đoàn nghệ thuật đến từ các tỉnh trong cả nước. Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia của hai đoàn nghệ thuật đến từ tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) và Nakhon Phanom (Thái Lan).

 

 Bà Đinh Thị Lệ Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại buỗi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Đinh Thị Lệ Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cho biết: Lễ hội nhằm tuyên truyền, giáo dục tư tưởng Hồ Chí Minh, tiếp tục thực hiện việc“Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,” quảng bá hình ảnh Nghệ An với cả nước và quốc tế: “Lễ hội chính là biểu hiện tình cảm lòng ngưỡng mộ và thành kính lòng biết ơn vô hạn của nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc nhà văn hóa kiệt xuất. Từ đó, góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Lễ hội nhằm đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ các giá trị văn hóa của nhân dân, đẩy mạnh phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa. Và là dịp mọi người tìm hiểu vẻ đẹp của mảnh đất Lam Hồng, cái nôi văn hóa, góp phần hình thành nhân cách tư tưởng đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhiều người con ưu tú của dân tộc, hiểu thêm về sự nghiệp cách mạng của vẻ vang của Đảng và nhân dân. Từ đó, nhận thức sâu sắc hơn trách nhiệm của mình, biến tình cảm và sự tự hào thành hành động cách mạng cụ thể thiết thực cùng chung sức, chung lòng, củng cố và xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc vì sự phồn vinh của đất nước”.

Sau Lễ khai mạc là chương trình nghệ thuật " Sáng mãi tên Người Hồ Chí Minh" gồm nhiều tiết mục đặc sắc về cuộc đời và sự nghiệp của Bác Hồ, công lao to lớn của Bác, tình cảm của Bác với quê hương, tình cảm của đất và người Nghệ An với Bác.

Hồ Hà/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC