Ngày 22 Tháng 8, 2017 | 06:00 PM

Mỹ Linh: 'Các Idol nhí bây giờ, không ai bằng Tùng Dương lúc 9 tuổi'

Diva nhạc Việt kể, trong lần đầu xem giọng ca 'Con cò' biểu diễn vào năm 9 tuổi, anh đã có thần thái rất đặc biệt.

Mỹ Linh cùng 3 diva Thanh Lam, Hồng Nhung, Hà Trần sẽ xuất hiện với vai trò khách mời trong liveshow Trời và Đất của Tùng Dương vào hai ngày 23 và 24/9, tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Hà Nội. Mỗi giọng ca sẽ là một màu sắc âm nhạc, tượng trưng cho bốn hình ảnh Sao Thủy (Mỹ Linh), Sao Hỏa (Thanh Lam), Sao Mộc (Hồng Nhung), Sao Kim (Hà Trần), riêng Tùng Dương sẽ đại diện cho Sao Thổ.

Giọng ca Con cò cho biết, đây là liveshow cá nhân duy nhất trong năm nên anh rất vui vì 4 người chị thân thiết đều nhận lời tham gia. Với anh, 4 diva nhạc Việt là biểu tượng của sự sáng tạo, bền bỉ và quyết liệt theo con đường mình đã chọn. Mặc dù ở ngoài đời có mối quan hệ gần gũi nhất với Thanh Lam nhưng Mỹ Linh lại là người đầu tiên Tùng Dương gặp gỡ và đứng chung sân khấu. Đó là năm anh mới 9 tuổi và đi biểu diễn ở Nga.

Tùng Dương làm liveshow Trời và Đất vào hai ngày 23 và 24/9 với khách mời là 4 diva nhạc Việt.
Tùng Dương làm liveshow 'Trời và Đất' vào hai ngày 23 và 24/9 với khách mời là 4 diva nhạc Việt.

Mỹ Linh kể rằng, chị rất ấn tượng về Tùng Dương lúc 9 tuổi: "Cậu ấy gây ngạc nhiên cho tôi. Nhiều Idol nhí hay Quán quân The Voice Kids bây giờ không ai bằng Tùng Dương lúc ấy. Khi cất giọng hát, ánh mắt, gương mặt của cậu bé Tùng Dương rất đặc biệt. Bây giờ thì cậu ấy vẫn đặc biệt và càng ngày càng đặc biệt hơn. Cậu ấy luôn đề ra những thử thách khó để vươn tới mà không có dấu hiệu ngừng nghỉ. Tôi thì nghỉ hẳn rồi vì thấy nếu cứ như vậy thì cuộc sống rất mệt mỏi. Tuy nhiên, Tùng Dương có sức trẻ, hoài bão được cống hiến và thích thử thách chính mình. Ngay cái tên liveshow sắp tới Trời và Đất đã thể hiện sự tham vọng của cậu ấy. Tôi chỉ mong Tùng Dương, đừng quá câu nệ chuyện phải làm mới mình, cái quan trọng là phải hay. Tôi và 3 diva sẽ làm bệ đỡ vững vàng giúp giọng hát của cậu ấy tỏa sáng rực rỡ nhất".

Trước ý kiến cho rằng, Tùng Dương khi kết hợp cùng 4 diva sẽ có dịp trưng trổ được giọng hát, nam ca sĩ phủ nhận. Anh cho rằng, mọi người đều có chung suy nghĩ, hát với nhau vì có sự thấu hiểu, sẻ chia để tạo nên một tiết mục thú vị cho chương trình. Mỹ Linh cũng đồng quan điểm với Tùng Dương. Chị nói: "Trong chương trình, nếu ai cũng muốn được nổi bật thì làm sao có thể tạo được tổng thể hay. Càng già tôi càng hiểu rằng, cảm xúc chạm đến tâm can là điều khán giả nhớ lâu nhất. Vì thế, khi nhận lời hát cho bất cứ show nào, tôi luôn cố gắng để khán giả nhớ về chương trình. Đến với show của Tùng Dương, tôi cũng có tâm thế như vậy. Tùng Dương cho phép tôi được là chính mình nên tôi sẽ là nét dịu dàng, làm nổi bật sự nồng nhiệt, điên cuồng của cậu ấy".

Mỹ Linh và Thanh Lam đều dành nhiều lời ca ngợi cho giọng hát của Tùng Dương.
Mỹ Linh và Thanh Lam đều dành nhiều lời ca ngợi cho giọng hát của Tùng Dương.

Trong liveshow Trời và Đất, những bài hát nổi tiếng của Tùng Dương như Mưa bay tháp cổ, Giăng tơ, Độc đạo, Liti... sẽ được làm mới theo tinh thần fufuristic (vị tương lai) với cách kể đương đại. Nếu khán giả từng thấy nam ca sĩ tung hoành trong âm nhạc điện tử, world music, rock, pop, dân gian, bán cổ điển... thì trong show sắp tới, họ sẽ cảm nhận thêm những âm thanh khác lạ, không có sự phân định thể loại nào. Theo Tùng Dương, anh không thách thức tai nghe người yêu nhạc bởi đương đại hay tiên phong không bao giờ là khó hiểu.

Nam ca sĩ cũng tiết lộ, chủ đề Trời và Đất của liveshow bao hàm ý nghĩa lớn. Trời là khoảng không bao la không có giới hạn, luôn chờ được khám phá, như khát vọng của người nghệ sĩ chinh phục những giới hạn trong nghệ thuật. Đất là nền tảng, trụ vững làm nên bản sắc của người nghệ sĩ. Âm nhạc của show diễn cũng theo tinh thần đó, có bay bổng thoát tục, có đặc trưng fufuristic khó đoán, nhưng vẫn có chất dân gian đương đại - sở trường của Tùng Dương.

Theo Ngoisao.net

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC