Ngày 31 Tháng 8, 2015 | 07:00 PM

Mới lạ với nghệ thuật trình diễn ánh sáng Ionah

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Lần đầu tiên ra mắt tại Hà Nội, chương trình biểu diễn Ionah đã gây ấn tượng mạnh với khán giả bằng các loại hình nghệ thuật tổng hợp như âm nhạc, nghệ thuật thị giác, kỹ xảo ánh sáng...

Tên chương trình - "Ionah" là cách chơi chữ ngược của tên thành phố "Hanoi" với ý nghĩa đây là một sản phẩm sáng tạo đặc biệt của những con người yêu Hà Nội dành tặng khán giả.

“Ionah” là sự kết hợp giữa nhiều loại hình nghệ thuật hiện đại khác nhau như: múa, kịch, xiếc, hip hop, âm nhạc, nghệ thuật thị giác, kỹ xảo ánh sáng… và bằng các công nghệ trình diễn tiên tiến quốc tế để tạo ra những màn trình diễn và hiệu ứng sân khấu mới lạ. Đơn vị tổ chức mong muốn đây sẽ là một trải nghiệm khác biệt dành cho đông đảo khán giả.

 

Với nghệ thuật sử dụng ánh sáng, các nghệ sĩ đã tạo ra các tiết mục mới lạ và độc đáo

 

Vở diễn xoay quanh những tình tiết kỳ lạ, đầy bất ngờ trong câu chuyện tình yêu của một cặp đôi ở Hà Nội. Họ yêu nhau, hẹn hò lãng mạn và say đắm như bao cặp đôi khác. Trong một lần hờn ghen, giận dữ, cô gái bất ngờ bị cuốn vào thế giới nội tâm siêu thực của mình. Trong thế giới đó, cô vật lộn, giằng xé giữa những nhân vật kỳ lạ và đáng sợ - cũng chính là tượng trưng cho những điều u tối, xấu xa bên trong con người mình. Mạnh mẽ vượt lên tất cả và với sự đồng hành của tình yêu, cô gái cuối cùng đã tự giải thoát cho chính mình, nhận ra những chân giá trị trở về với thực tại tươi đẹp và tràn ngập tình yêu thương.

 

Ionha sử dụng nghệ thuật xiếc

Ionah sử dụng rất nhiều loại hình nghệ thuật, trong đó có xiếc

 

Ionah được sáng tạo thiên về tính giải trí, với mục đích mang tới cho khán giả cảm giác choáng ngợp và mãn nhãn trước những màn trình diễn, bối cảnh sân khấu, âm nhạc và tạo hình nhân vật cầu kỳ . Bên cạnh đó, với mỗi đối tượng khán giả khác nhau, họ sẽ nhận thấy những ý nghĩa sâu xa đặc biệt mà đạo diễn muốn gửi gắm.

Câu chuyện tình yêu của đôi nam nữ xét đến cùng chỉ là cái cớ để mở ra một hành trình đặc biệt hơn luôn tồn tại trong mỗi con người: hành trình tự đấu tranh và giải thoát chính mình khỏi những xấu xa, suy nghĩ u ám, tăm tối nơi địa ngục tâm hồn.

 

 

Trong vở diễn, cô gái Ionah phải chịu sự giày vò, giằng xé của những sinh vật kỳ lạ, rồi cũng chính cô tự soi mình vào tấm gương, nhận ra những sự ích kỷ, u tối luôn ẩn chứa trong bản thân mình. Cô giơ tay đập vỡ tấm gương, thiêu rụi đi mọi thứ để rồi sau đó, những điều tốt đẹp được nâng đỡ, sự vị tha của tình yêu đã giúp tâm hồn cô hồi sinh, tươi đẹp và rạng rỡ trở lại trong niềm hạnh phúc vô bờ.

Trong mỗi chúng ta vẫn luôn có những “địa ngục giận dữ”, những cuộc đấu tranh vật lộn như vậy, để cuối cùng, chỉ khi chiến thắng và thoát ra được khỏi chúng, tâm hồn chúng ta mới trở nên thanh thản, sẵn sàng đón nhận những niềm vui trong cuộc sống.

T.Hà/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC