Ngày 13 Tháng 11, 2018 | 11:00 AM

"Mẹ ơi, bố đâu rồi" tập 5: Ông Mạnh bà Vân xót xa cho phận làm mẹ đơn thân của cô con gái cả

  MỚI NHẤT

Kể từ khi làm mẹ đơn thân, Mai - cô con gái cả của gia đình đã phải bỏ học để đi làm kiếm sống. Ông Mạnh bà Vân cảm thấy vô cùng xót xa cho con.

Dương (Lê Na) - cô con gái út thắc mắc với bố khi không hiểu lý do vì sao thầy giáo chỉ cho Dương đá bóng ở vị trí hậu vệ trong khi Dương chơi ở vị trí tiền đạo rất tốt. Ông Mạnh (NS Hoàng Sơn) hiểu ra nguyên nhân do con gái không chủ động đề đạt mong muốn đó mà chỉ dùng cử chỉ thái độ để ra hiệu.

Ly (Quỳnh Kool) - cô con gái thứ hai của gia đình phải làm bài luận 20 trang về chủ đề "Hình tượng nhân vật nữ quyền trong xã hội". Ông Mạnh, bà Vân có một vài gợi ý cho con gái nhưng những nhân vật đó đều không phải những hình tượng mà Ly yêu thích. Bố mẹ đề ngã ngửa với ‘hình tượng nhân vật nữ quyền trong xã hội’ mà Ly yêu thích như Tóc Tiên, Minh Hằng, Kim Kardashian.

Một trong những hoạt động ngoại khóa sắp tới sẽ diễn ra ở công ty Đại Thắng là giải bóng đá mini. Điều đặc biệt trong giải bóng năm nay là đội bóng phải có một cầu thủ nữ tham gia. Vấn đề này vấp phải khó khăn và sinh ra nhiều ý kiến trái chiều trong công ty của ông Mạnh.

Chính vì thế ông Mạnh và ông Đại quyết định tạo một cuộc bỏ phiếu của các thành viên trong công ty về việc có tham gia hay không. Kết quả sau đó thật bất ngờ khi có 5 phiếu tham gia, 4 phiếu không tham gia. Điều này khiến ông Đại rất bức xúc và quyết tìm cho ra ‘kẻ phản bội’ đã khiến công ty Đại Thắng phải tham dự trận bóng.

Mai (Minh Hằng) đi làm về thấy Ly vẫn loay hoay với bài luận, Mai là 1 người thích viết lách nên đã quyết định giúp em gái hoàn thành bài luận. Điều này không nằm ngoài khả năng nghi ngờ của ông Mạnh và bà Vân sau khi đọc được bài luận của Ly, hai ông bà đã phát hiện giọng văn không ai khác chính là của Mai.

Ông Mạnh tâm sự với bà Vân mình chính là ‘kẻ phản bội’ ông Đại khi đã nói một đằng làm một nẻo. Trước mặt ông Đại thì tỏ ra ủng hộ việc không tham gia trận bóng nhưng lại chính là người đã bỏ phiếu tham gia. Đồng thời ông cũng thông báo với bà Vân thành viên nữ tham gia trong đội bóng không ai khác chính là Dương.

Ông Mạnh đến công ty và thú thật với ông Đại mình chính là ‘kẻ phản bội’ mà ông Đại đang đi tìm. Sau thời gian bực bội, ông Mạnh cũng nguôi ngoai và chấp nhận lời giải thích của ông Mạnh.

Kết thúc trận bóng, ông Mạnh và Dương trở về nhà với tâm trạng phấn khởi vô cùng khi đã mang chiến thắng rực rỡ về cho công ty. Bà Vân thấy thế nên chia sẻ niềm vui với con gái và chồng. Nhờ đó bà Vân cũng biết thông tin bất ngờ trong khi trận bóng diễn ra, ông Mạnh chồng bà chính là đội hậu cần chu đáo của đội bóng.

Ông Mạnh và bà Vân không khỏi bất ngờ và xúc động rơi nước mắt khi đọc được bài luận từ chính tay Ly viết. Nhân vật nữ quyền trong xã hội mà Ly thần tượng chính là Mai - chị gái của Ly.

Ông Mạnh và bà Vân khuyên Mai đi học lại vì đó là niềm mong ước bấy lâu nay của Mai kể từ khi Mai làm mẹ. Nhưng Mai từ chối vì muốn lo cho cuộc sống ổn định hơn rồi mới tính đến chuyện đi học lại. Kết thúc tập phim là tiếng cười hạnh phúc của Mai và bố mẹ.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC