Ngày 28 Tháng 6, 2020 | 06:56 PM

MC Minh Trang đem “Ngày hội gia đình" đến làng trẻ em SOS

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), MC Minh Trang đại diện Mầm nhỏ phối hợp với Làng trẻ em SOS tổ chức “Ngày hội gia đình” với các hoạt động vui chơi, trải nghiệm cho hơn 100 em hiện đang sinh sống tại làng trẻ, và chào đón hơn 300 gia đình tại Hà Nội khi tới tham dự, trải nghiệm và gắn kết.

Cụ thể, sáng 28/6, tại làng trẻ em SOS (số 2 Phạm Thận Duật, Cầu Giấy, Hà Nội) "Ngày hội gia đình" với gần 20 hoạt động vui chơi, vận động, sáng tạo nghệ thuật, thủ công, khoa học, tái chế,… đã diễn ra rất sôi nổi với sự tham gia của hơn 100 em nhỏ đang sống tại Làng trẻ em SOS và hơn 300 gia đình tại Hà Nội.

Bên cạnh đó còn là hoạt động đổi sách và đọc sách với mục tiêu lan tỏa văn hóa đọc trong các gia đình Việt Nam. Các gia đình tới tham dự có cơ hội được thăm quan Làng trẻ em SOS, làm quen và hiểu hơn về cuộc sống của hơn 100 em nhỏ tại nơi đây.

MC Minh Trang đem “Ngày hội gia đình đến làng trẻ em SOS - Ảnh 1.

MC Minh Trang và MC Hồng Nhung hào hứng giao lưu với các bạn nhỏ trong "Ngày hội gia đình"

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, MC Minh Trang cho biết, gia đình là tuổi thơ con, là nơi nâng bước chân đầu tiên cho con bước vào đời. Tuy nhiên, cuộc sống ngày càng hiện đại, công nghệ ngày càng phát triển thì khoảng cách giữa những người thân trong gia đình càng lớn, sự kết nối gia đình ngày càng lỏng lẻo.

"Theo số liệu công bố của cuộc Tổng điều tra toàn quốc về Gia đình Việt Nam, 20% các ông bố và 7% bà mẹ Việt thừa nhận hoàn toàn không có thời gian chơi cùng con. Vì thế nhân ngày Gia đình Việt Nam, chúng tôi muốn đem tới một ngày hội ý nghĩa, một cơ hội để các gia đình tham dự, trải nghiệm và gắn kết", Minh Trang chia sẻ.

MC Minh Trang đem “Ngày hội gia đình đến làng trẻ em SOS - Ảnh 2.
MC Minh Trang đem “Ngày hội gia đình đến làng trẻ em SOS - Ảnh 3.

Trong "Ngày hội gia đình", các bạn nhỏ mang tới những cuốn sách mình đã đọc, còn sử dụng tốt, để trao đổi với những bạn nhỏ khác và nhận lại những cuốn sách thú vị cho mình.

MC Minh Trang đem “Ngày hội gia đình đến làng trẻ em SOS - Ảnh 4.

Những trò chơi sáng tạo được các bạn nhỏ tham gia nhiệt tình

MC Minh Trang đem “Ngày hội gia đình đến làng trẻ em SOS - Ảnh 5.

Gần 20 hoạt động vui chơi, vận động, sáng tạo, nghệ thuật, thủ công, khoa học, tái chế... được tổ chức trong khuôn viên xanh mát của Làng trẻ em SOS.

MC Minh Trang đem “Ngày hội gia đình đến làng trẻ em SOS - Ảnh 6.
MC Minh Trang đem “Ngày hội gia đình đến làng trẻ em SOS - Ảnh 7.

Bố mẹ có thể cùng con tìm lại tuổi thơ với các trò chơi dân gian như: ô ăn quan, nhảy dây, chơi chuyền, hay rèn luyện các kỹ năng với các trò chơi trí tuệ, thử thách tư duy.

MC Minh Trang đem “Ngày hội gia đình đến làng trẻ em SOS - Ảnh 8.
MC Minh Trang đem “Ngày hội gia đình đến làng trẻ em SOS - Ảnh 9.
MC Minh Trang đem “Ngày hội gia đình đến làng trẻ em SOS - Ảnh 10.

Cũng trong khuôn khổ "Ngày hội gia đình", chương trình thiện nguyện "Cùng em háo hức" cũng chính thức được ra mắt cùng các hoạt động gây quỹ cộng đồng, đọc sách, trao đổi sách... Chương trình với mục tiêu lan toả văn hoá đọc trong các gia đình Việt Nam, và trao tặng sách định kỳ cho các em nhỏ đang sống tại các làng trẻ, mái ấm tình thương, các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn khắp cả nước.

An Khánh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC