Ngày 10 Tháng 9, 2017 | 08:26 AM

MC Lại Văn Sâm ngỡ ngàng khi bé gái 5 tuổi nói trôi chảy 8 ngoại ngữ

Cô bé được mệnh danh là thần đồng ngôn ngữ khi thông thạo 8 thứ tiếng (kể cả tiếng mẹ đẻ) gồm Nga, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ả-rập, Trung Quốc và Italy.

Trong tập đầu tiên của Little Big Shots Vietnam – Mặt trời bé con được phát sóng tối 9/9, khán giả được gặp gỡ những tài năng nhí trong nhiều lĩnh vực như làm toán nhanh, ghi nhớ quốc kỳ gần 50 quốc gia, giao tiếp bằng 8 thứ tiếng, nhảy múa…

Tuy nhiên, khác với các chương trình truyền hình hướng đến đối tượng trẻ em, Mặt trời bé con không phải cuộc thi, cũng không có sự xuất hiện của các giám khảo. Thay vào đó là các em nhỏ sẽ có những màn đối thoại trực tiếp với MC Lại Văn Sâm cũng như giới thiệu khả năng đặc biệt của khán giả.

Cậu bé 10 tuổi thể hiện quan điểm về... tình yêu

Xuất hiện đầu tiên, cậu bé 10 tuổi Gia Khánh đến từ Hà Nội gây nhiều bất ngờ cho khán giả với biệt tài tính nhẩm cũng những suy nghĩ rất… chững chạc về chuyện tình yêu.

Nhà báo Lại Văn Sâm bật cười trước những suy nghĩ về tình yêu của cậu bé 10 tuổi. Ảnh: Ân Nguyễn.
Nhà báo Lại Văn Sâm bật cười trước những suy nghĩ về tình yêu của cậu bé 10 tuổi. Ảnh: Ân Nguyễn.

Trên sân khấu của Mặt trời bé con, cậu nhóc mũm mĩm vô tư tiết lộ mình có đến bốn đời "bạn gái". Khi MC Lại Văn Sâm cho rằng đây chỉ là “tình bạn”, Gia Khánh mạnh dạn phản bác "không phải bạn bè, là tình yêu của người lớn thật sự đấy ạ".

Sau đó, cậu bé cho rằng tình yêu đích thực chính là "do định mệnh sắp đặt, hồi nhỏ yêu nhau lớn lên sẽ được gặp lại và cưới nhau". Sự suy nghĩ rất hồn nhiên của cậu bé 10 tuổi về tình yêu đã khiến cho vị MC lẫn khán giả phải bật cười thích thú.

Sau phần giao lưu, Gia Khánh đầy tự tin bước vào thử thách thể hiện khả năng tính toán nhẩm.

Cậu bé chinh phục loạt phép toán phức tạp đặt ra từ MC. Ảnh: Ân Nguyễn.
Cậu bé chinh phục loạt phép toán phức tạp đặt ra từ MC. Ảnh: Ân Nguyễn.

Em chia sẻ mình được cô giáo dạy thêm phát hiện khả năng này lúc 8 tuổi và sau đó nhờ cô chỉ dạy thêm. Để thử tài Gia Khánh, MC Lại Văn Sâm liên tục đặt ra các phép toán phức tạp như cộng trừ các chữ số hàng nghìn, phép nhân chia và khai căn trong thời gian rất ngắn. Không quá bất ngờ khi sau một vài giây suy nghĩ, cậu bé đưa ra đáp án hoàn toàn chính xác.

Trước đó, Gia Khánh còn khiến người xem bật cười thích thú khi “khai” bí quyết của sự tập trung và khả năng tính nhanh, đó chính là ăn... “gỉ mũi'. Trước thông tin này, MC Lại Văn Sâm cũng thú nhận đây là “món ăn yêu thích” của mình 50 năm trước.

Bé gái người Nga nói thông thạo 8 thứ tiếng

Ngoài các em nhỏ trong nước, chương trình còn giới thiệu những tài năng nhí đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong tập 1, cô bé 5 tuổi Bella Devyatkina đến từ nước Nga từng xuất hiện trong chương trình Litte Big Shots của Mỹ được mời đến để gặp gỡ khán giả Việt Nam.

Cô bé này được mệnh danh là thần đồng ngôn ngữ khi thông thạo 8 thứ tiếng (kể cả tiếng mẹ đẻ) gồm Nga, Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ả-rập, Trung Quốc và Italy.

Trong màn thử thách của Mặt trời bé con, cô bé lần lượt trải qua 7 thử thách khi đối thoại bằng 7 ngôn ngữ khác nhau với các giám khảo nhí ngay tại sân khấu.

Bella trả lời loạt câu hỏi bằng 7 thứ tiếng ngoại quốc một cách tự tin. Ảnh: Ân Nguyễn.
Bella trả lời loạt câu hỏi bằng 7 thứ tiếng ngoại quốc một cách tự tin. Ảnh: Ân Nguyễn.

Chỉ mới 5 tuổi nhưng Bella đã có thể đọc được tiếng Nga, trò chuyện và đọc một quyển sách bằng tiếng Pháp, trả lời một câu hỏi về màu sắc bằng tiếng Tây Ban Nha và khi được hỏi bằng tiếng Anh thủ đô của Việt Nam là gì, cô bé cũng trả lời rất chính xác. Với tiếng Đức, Trung Quốc và Ả-rập, Bella khiến người lớn phải khâm phục vì vốn từ ngữ và cách phát âm chuẩn. Sau cùng, các “giám khảo khách mời” đều đánh giá em nói rất tốt mọi ngôn ngữ.

Ngoài ra, chương trình còn giới thiệu cậu bé “hạt tiêu” Quang Bình có khả năng nhận diện gần 50 quốc kỳ, An Nhiên “Bối Bối” trổ tài hát nhép còn và Thư Kỳ có màn trình diễn nhảy hiphop, waacking sôi động.

Tập 2 được phát sóng vào lúc 20h tối thứ 7 (16/9) trên kênh VTV3.

Theo Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC