Ngày 6 Tháng 10, 2018 | 08:36 PM

Mai Diệu Ly: “Tôi cứng đầu nên không xao động trước những lời gạ gẫm”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong buổi ra mắt album "Hà Nội giấc mơ tôi", Mai Diệu Ly dốc bầu tâm sự về con người lẫn cuộc đời của cô.

Ngày 5/10 tại Hà Nội, Mai Diệu Ly ra mắt album mới “Hà Nội giấc mơ tôi”. Đây là album mà Mai Diệu Ly thương tặng riêng Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10, nhân mùa Thu Hà Nội thật dịu dàng.

Đồng thời đây cũng là album mà Mai Diệu Ly có sự chuyển hướng trong âm nhạc, thay vì dòng nhạc thiên về Pop Ballad mà cô đã gắn bó và ghi dấu ấn tại vòng chung kết giải Sao mai 2015, Mai Diệu Ly hướng dòng nhạc trữ tình, tự sự nhiều sâu lắng.


Sao mai Mai Diệu Ly

Sao mai Mai Diệu Ly

Sinh ra ở Hưng Yên nhưng Mai Diệu Ly rất yêu Hà Nội. 17 tuổi đã lên Hà Nội sinh sống, Thủ đô là nơi chứng kiến Mai Diệu Ly từng bước trưởng thành, nơi lắng nghe mọi cảm xúc của cô khi nữ ca sĩ một mình sống xa gia đình, trở thành thiếu nữ và bắt đầu biết yêu…

“Hà Nội chứng kiến những lúc tôi thăng hoa trong sự nghiệp, cả những thất bại, những nỗi buồn, những cô đơn hay hạnh phúc. Hà Nội ở đó, thầm lặng dõi theo tôi, che chở cho tôi những khi sóng gió. Không chỉ có những năm tháng qua, cả sau này nữa, tôi sẽ còn có những vui buồn, vấp ngã, Hà Nội sẽ giúp tôi chín chắn hơn, cảm xúc hơn. Với tôi, Hà Nội là quê hương thứ hai, là nơi vô cùng ý nghĩa trong cuộc đời.

Sống ở Hà Nội 11 năm, tôi rất thích sự chân thành, mộc mạc và cảm nhận nơi đây có nhịp sống hợp với tính cách nghệ sĩ của tôi. Tôi muốn trải lòng mình với âm nhạc và sản phẩm mới thể hiện tình yêu của tôi, cũng như một lời cảm ơn dành cho Hà Nội” – Mai Diệu Ly chia sẻ.

Album CD “Hà Nội giấc mơ tôi” gồm 8 ca khúc về Hà Nội: Hà Nội của tôi (sáng tác Tiến Minh), Ngẫu hứng phố (sáng tác Trần Tiến), Mơ về nơi xa lắm (Phú Quang), Xa rồi mùa đông (Nguyễn Nam), Hà Nội cũ (Nguyễn Thành Trung), Nỗi lòng người đi (Anh Bằng), Hà Nội và tôi (Lê Vinh), Im lặng đêm Hà Nội (Phú Quang). Để hoàn thiện album này, Mai Diệu Ly mất 8 tháng thực hiện.

Trong album có rất nhiều ca khúc đã gắn bó với tên tuổi nhiều nghệ sĩ đàn anh, đàn chị, để lại nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả, việc Mai Diệu Ly hát lại những ca khúc này được xem là một sự táo bạo của nữ ca sĩ. Đây cũng là điều mà Mai Diệu Ly trăn trở, làm sao để thể hiện được chất riêng của mình.


Mai Diêu Ly da diết với Mơ về nơi xa lắm của nhạc sĩ Phú Quang.

Mai Diêu Ly da diết với "Mơ về nơi xa lắm" của nhạc sĩ Phú Quang.

Ngoài ra, trong buổi họp báo cô cũng chia sẻ về chuyện có "đại gia chống lưng": “Tôi đi hát, có nhiều người yêu mến giọng hát của tôi, họ yêu âm nhạc, họ đem đến tôi những hứa hẹn mà tôi gọi cơ hội để sống tốt hơn. Tôi trân trọng tình cảm và sự mến mộ đó, nhưng tôi đã khéo léo từ chối.

Có thể do bản tính tôi hơi cứng đầu hoặc do tôi bản lĩnh, tôi tự tin vào bản thân. Cũng có thể do tôi không phải là người quá tham vọng, bởi chỉ khi tham vọng quá thì người ta mới nghĩ tới sự đánh đổi. Tôi là người khó bị lay động, không bị cám dỗ bởi những lời hứa hẹn như thế.

Với tôi, tình yêu quan trọng hơn, tôi yêu mãnh liệt cháy bỏng và tôi đòi hỏi sự chân thành ở phía đối phương, mình trao đi cái gì thì mình mong nhận lại như thế.”.

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC