Ngày 11 Tháng 9, 2020 | 10:00 AM

Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản

  MỚI NHẤT

Cường nói trước cuộc họp, nếu hèn nhát thì 10 năm trước anh đã không quyết tâm bước vào tòa án. Trang hợp tác làm ăn với Thắng.

Mở đầu Lựa chọn số phận tập 58 là phân cảnh thẩm phán Quang mang hoa sang thăm thư ký Bích. Quang đang vui vẻ nói chuyện với mẹ của Bích thì Cường bất ngờ xuất hiện. Thấy vậy, mẹ Bích tỏ ra không thích sự xuất hiện của thẩm phán Cường. Cũng nắm được tình hình hiện tại nên Cường đến đây để nói với Bích dừng tham gia vào vụ án để tránh gây phiền phức cho cô.

Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 1.
Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 2.

Trang và mẹ cuối cùng cũng kết thúc chuyến nghỉ dưỡng tại Nha Trang. Tại sân bay về cùng với cô lại có sự xuất hiện của Tấn. Trang bày tỏ muốn nhờ Tấn giúp cô gặp gỡ Thắng-chủ tịch tập đoàn Blue Sky.

Ở phân cảnh tiếp theo là cuộc gặp gỡ giữa Ngọc và Cường. Ngọc nói: "Qua một vài nguồn thông tin mà em đã kiểm chứng. Ông Bạch và ông Sơn bác anh, nhìn bên ngoài thì giống như cán bộ tỉnh có quen biết bình thường nhưng thực ra thì không phải như vậy. Em chỉ lo sau khi vụ án đánh bạc này này kết thúc sẽ xảy ra hiệu ứng domino kéo theo bác anh vào một vụ án khác".

Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 3.
Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 4.

Nghe những lời đó Cường chợt nhận ra vì sao bác mình lại năm lần bảy lượt khuyên anh bỏ vụ án này. Nhưng Cường nói đáp lại rằng: "Nếu như bác anh trực tiếp tham gia tới vụ án đánh bạc thì muốn hay không anh cũng xin rút nhưng lần này thì không. Anh thà bỏ nghề thẩm phán còn hơn phòng thân theo cái kiểu tự triệt tiêu mọi nguy cơ tiềm ẩn đến với mình như một kẻ hèn nhát".

Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 5.
Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 6.

Tiếp theo đó Ngọc chia sẻ những thông tin mà cô tìm hiểu về Long đại ca cho Cường biết. Qua những thông tin mà cô cung cấp Cường đã biết thêm về cuộc sống, công việc và đàn em của Long đại ca. Cường phát hiện ra Tấn cùng là một trong những người có quen biết với đàn em của Long đại ca.

Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 7.
Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 8.

Trang vừa trở về tới nhà đã bị Đức tra khảo. Anh hỏi cô lý do vì sao lại cự tuyệt Cường để đến với một kẻ không ra gì như Tấn. Đức thì chỉ muốn giúp Trang có một bến đỗ hạnh phúc nhưng anh không biết được nỗi khổ vì sao Trang lại làm như vậy.

Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 9.
Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 10.

Vừa trở về Trang đã gặp ông Lộc, cô đã có rất nhiều ý tưởng muốn triển khai cho khu nghỉ dưỡng ở công ty. Tuy nhiên, ông Lộc đã bảo con gái tạm thời dẹp những mơ ước đó lại. Ông Lộc nói: "Tình hình bây giờ đang rất khó khăn. Nếu không có biện pháp giải quyết kịp thời. Không chỉ có dự án biển xanh mà toàn bộ các dự án về nhà ở của công ty sẽ rơi vào tình trạng hết sức trầm trọng vì thiếu vốn. Đau đầu hơn nữa là có một vị quan luôn hậu thuẫn cho công ty của chúng ta thì vừa mới bị ngã ngựa". Điều đó đang khiến ông đau đầu lo lắng.

Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 11.
Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 12.

Trong cuộc họp cơ quan, thẩm phán Quang lại một lần nữa mong muốn chuyển vụ án đánh bạc của thẩm phán Cường cho người khác với lý do Cường còn thiếu kinh nhiệm cũng như chưa đối phó được với những trường hợp bị khủng bố. Cộng thêm là ảnh hưởng tới công sự là thư ký Bích.

Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 13.
Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 14.
Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 15.

Cường đã đứng lên, thẳng thắn nói suy nghĩ của mình. Anh cũng tỏ rõ quyết định sẽ theo đuổi vụ án quan chức đánh bạc đến cùng.

Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 16.

Cường nói: "Không chỉ riêng vụ án đánh bạc mà nhiều vụ án khác nữa, thẩm phán chúng ta phải đối diện với các hành vi đe dọa, khủng bố. Nếu như ai cũng xin rút thì liệu tòa án có là nơi để bảo vệ công lý nữa hay không? Tôi cũng chỉ có một sinh mạng, một cuộc đời và tất nhiên cũng biết sợ trước những mối đe dọa xung quanh mình. Nhưng nếu hèn nhát thì 10 năm trước tôi đã không quyết tâm bước vào con đường này".

Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 17.

Với câu trả lời này, Cường đã nhận được sự tán dương của đồng nghiệp cũng như chánh án Toàn. Điều đó có nghĩa Cường sẽ tiếp tục theo xử vụ án này đến cùng.

Cuối cùng, nhờ sự sắp xếp của Tấn thì Trang cũng gặp được Thắng. Qua buổi gặp gỡ đó Trang đã đồng ý bắt tay với công ty truyền thông Blue Sky.

Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 18.
Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 19.
Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 20.

Ở một diễn biến khác, Lan - thư ký tòa án có thể thay thế Bích trong vụ án quan chức đánh bạc đã gặp nguy hiểm. Cô bị một nhóm người lạ mặt đánh ghen rồi cố tình cướp mất con. Lan hoảng sợ, giải thích là họ đã tìm nhầm người nhưng đám người này vẫn xông vào đánh cô.

Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 21.
Lựa chọn số phận tập 58: Ông Lộc đau đầu vì công ty đứng trước nguy cơ phá sản - Ảnh 22.

Theo Người đưa tin

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC