Ngày 1 Tháng 10, 2020 | 01:35 PM

Lửa ấm tập 1: Bác sĩ Thủy bị người nhà bệnh nhân quay phim, chụp ảnh vì bỏ mặc bệnh nhân nhiều giờ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Người bố của một bệnh nhân nhỏ tuổi bức xúc cho rằng con của họ bị bỏ mặc nhiều giờ, trong khi đó một bệnh nhân khác vừa vào khoa cấp cứu đã được giải quyết ngay.

Thủy là bác sĩ trực ở khoa cấp cứu. Công việc của Thủy luôn luôn trong tình trạng quá tải và áp lực. Dù là một bác sĩ giỏi nhưng đôi lúc vì nhiều lý do khách quan mà Thủy không thể kiểm soát hết được tình hình.

Lửa ấm tập 1: Bác sĩ Thủy bị người nhà bệnh nhân quay phim, chụp ảnh vì bỏ mặc bệnh nhân nhiều giờ - Ảnh 2.

Trong trích đoạn tập 1 Lửa ấm, Thủy bị người nhà bệnh nhân lớn tiếng "tra hỏi" vì sao con của họ không được cấp cứu luôn. Thay vào đó, một bệnh nhân khác vừa vào khoa cấp cứu đã được các bác sỹ thăm khám và chữa trị kịp thời.  "Chị là bác sĩ Thủy chứ gì. Tôi đề nghị chị giải thích cho tôi biết tại sao bệnh nhân này vừa mới vào cấp cứu thì các chị làm ngay trong khi đó con tôi thì các chị bỏ mặc ở đấy. Hay là người ta có tiền, người ta có thế thì các chị làm còn gia đình chúng tôi không đút tiền thì các chị chưa làm, có đúng thế không", bố của bệnh nhi bức xúc.

Lửa ấm tập 1: Bác sĩ Thủy bị người nhà bệnh nhân quay phim, chụp ảnh vì bỏ mặc bệnh nhân nhiều giờ - Ảnh 3.

Thủy có hỏi bác sĩ còn lại thì được biết bệnh nhân nhỏ tuổi đã được làm xét nghiệm, đang nằm chờ kết quả để có hướng điều trị tiếp theo. Tuy nhiên, bố mẹ của cậu bé này không chấp nhận việc con mình bị bác sĩ bỏ mặc nằm đó suốt nhiều tiếng đồng hồ.

Người bố của bệnh nhân còn quay phim, chụp ảnh và cho rằng nếu các bác sĩ không làm gì sai thì không việc gì phải sợ. Thủy yêu cầu anh ta bỏ điện thoại xuống vì quy tắc của bệnh viện không cho phép làm như vậy.

Tập 1 cũng hé lộ cảnh Minh – chồng Thủy đang cùng đồng đội tham gia chữa cháy. Anh là một đội trưởng xông xáo, lăn xả vào đám cháy để cứu người.

Bác sĩ Thủy sẽ giải quyết sự việc này ra sao? Tập 1 Lửa ấm phát sóng vào lúc 21h hôm nay (1/10) trên VTV1.

Lửa ấm tập 1: Bác sĩ Thủy bị người nhà bệnh nhân quay phim, chụp ảnh vì bỏ mặc bệnh nhân nhiều giờ - Ảnh 4.

Lửa ấm khai thác đề tài lính cứu hoả và các nhân viên y tế với kịch bản được chuẩn bị suốt 5 năm mới lên sóng. Phim có sự tham gia của các gương mặt diễn viên miền Bắc quen thuộc như NSND Lan Hương, Trọng Trinh, Thu Quỳnh, Thuý Hằng, Mạnh Quân... và một diễn viên miền Nam duy nhất đảm nhận vai chính là Trương Minh Quốc Thái. Đây cũng là lần đầu Trương Minh Quốc Thái xa gia đình để ra Hà Nội suốt nửa năm để nhận vai chính, một đội trưởng đội cứu hỏa trong phim Lửa Ấm.

Phim kể về câu chuyện về bộ ba anh lính cứu hỏa là Minh (Quốc Thái), Tiến (Tô Dũng) và Hoàng (Mạnh Quân). Bộ phim bắt đầu với sóng gió từ gia đình của đội trưởng Minh - Thuỷ (Thuý Hằng) khi người yêu cũ của Minh là Khánh Ngọc (Thu Quỳnh) từ nước ngoài trở về và đem theo đứa con chung. Bà Mai (NSND Lan Hương) vốn có cảm tình với Ngọc nên lại càng có nhiều ác cảm, xung đột với cô con dâu hiện tại. Nếu như trong công việc, Thuỷ - một bác sỹ cấp cứu tài giỏi, mạnh mẽ và quyết đoán và Minh - đội trưởng đội lính cứu hoả gan dạ và quả cảm thì khi quay trở lại cuộc sống gia đình, họ lại chông chênh, gặp sóng gió trong việc bảo vệ hạnh phúc của mình.

50 tập Lửa ấm phát sóng vào lúc 21h từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ 1/10/2020 trên kênh VTV1.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC