Ngày 18 Tháng 5, 2019 | 07:00 AM

Lê Hoàng gây 'sốc' khi vạch trần 4 cách 'mua giải' trong các cuộc thi Hoa hậu tại Việt Nam

Đạo diễn Lê Hoàng khiến không ít người choáng váng khi thẳng thắn lật tẩy những cách để 'mua giải' trong các cuộc thi Hoa hậu ở Việt Nam hiện nay.

Trong talkshow Chuyện cuối tuần tập 17 với chủ đề "Phút trải lòng của ông bầu Hoa hậu” có sự tham gia của ông bầu Hoa hậu - NTK Việt Hùng, đạo diễn Lê Hoàng đã không ngại đề cập thẳng đến vấn đề 'mua bán giải' tại các cuộc thi hoa hậu.

Đạo diễn Lê Hoàng cho biết, anh từng tiếp xúc với một số thí sinh từng tham gia các cuộc thi Hoa hậu và nhận thấy có 4 cách để 'mua giải'.

Đạo diễn Lê Hoàng.

Theo đó, Lê Hoàng chia sẻ: 'Cách đặt vấn đề thông thường nhất là mời đi ăn cơm với một số người mà theo họ nói là có ảnh hưởng đến cuộc thi. Thường thì cô gái sẽ gặp mặt đàn ông, còn người đó là người như thế nào thì tùy, hoặc là người trong ban tổ chức, hoặc đơn vị tài trợ, hoặc là người họ nói rằng ông này không là gì nhưng nói gì cũng được. Thứ 2, có những người đến đặt thẳng vấn đề. Ví dụ như bao nhiêu tiền, mấy trăm triệu thì em sẽ vào đến đâu. Tuy nhiên hư thực thế nào thì tôi không biết. Thứ ba, ví dụ như cuộc thi tuyên bố giải hoa hậu là 500 triệu nhưng nếu em được thì chỉ cầm danh nghĩa thôi, còn tiền là của người khác. Thứ 4 là đóng thẳng tiền, đóng bao nhiêu thì sẽ có kết quả bấy nhiêu. Mặc dù không ghi văn bản nhưng có những người cam đoan là sẽ lo được vào đến cỡ nào.'

Trước những chia sẻ của Lê Hoàng, NTK Việt Hùng cũng cho rằng các cuộc thi hoa hậu gần đây đã biến tướng nhiều, khoảng trên 70%. 'Trước kia không có cái gì trao đổi ngoài thể xác còn bây giờ dùng tiền là nhiều' - NTK Việt Hùng nói thêm.

Lê Hoàng đồng quan điểm và chia sẻ: 'Tôi nhìn tên ban tổ chức, ban giám khảo là tôi đoán được ra như thế nào'. Anh khẳng định thêm: 'Cũng không thể phủ nhận mình là một thế lực trong các cuộc thi hoa hậu'.

NTK Việt Hùng.

NTK Việt Hùng cũng cho biết, người mua giải phải đáp ứng một số tiêu chuẩn nào đó, như sở hữu vẻ bề ngoài dễ nhìn, có đội ngũ đầu tư để thí sinh đó đăng quang không xấu quá. Hợp đồng thường thỏa thuận bằng miệng, nhận tiền mặt không chuyển khoản, không để lại bất cứ chứng cớ nào để tố cáo nhau.

NTK nổi tiếng chia sẻ thêm: “Thí sinh muốn chạm tay đến vương miện hoa hậu thì phải có nền tảng tri thức cao, phải chịu khó đi học kĩ năng sống, tâm lý, để làm sao tự tin, mạnh mẽ, biết thể hiện mình, nhìn có cốt cách hoa hậu chứ không phải chỉ là một bông hoa vô vị, có sắc mà không có hương. Nếu chọn một thí sinh thực dụng, với đối tượng này đưa lên đầu, với đối tượng kia đạp xuống đất thì sẽ rất nguy hiểm cho cuộc thi, cho xã hội".

Ngoài vấn đề mua giải, trong chương trình này đạo diễn Lê Hoàng và NTK Việt Hùng cũng thảo luận một trong những vấn đề 'tế nhị' khác được quan tâm trong các cuộc thi Hoa hậu, như việc phải tốn bao nhiêu tiền để có thể tham gia thi, nguyên nhân khiến nhiều cuộc thi hoa hậu vướng lùm xùm...

Chương trình Chuyện cuối tuần với chủ đề Phú trải lòng của ông bầu Hoa hậu sẽ lên sóng lúc 21h35 thứ 7 ngày 18/5 trên VTV9.

Theo TH (SHTT)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC