Ngày 13 Tháng 1, 2018 | 11:04 PM

Lần đầu tranh tài của các kỳ thủ cờ vua 3 tuổi

Lần đầu tranh tài của các kỳ thủ cờ vua 3 tuổi

GiadinhNet – Tối nay (13/1), tại Hà Nội đã diễn ra giải cờ vua nhanh The Universe Chess Championship trong độ tuổi từ 3-11. Đặc biệt đây là giải đấu lần đầu tiên tại Việt Nam có sự tham gia thi đấu của gần 50 kỳ thủ cờ vua nhí trong độ tuổi 3, 4 và 5.

Giải đấu do Câu lạc bộ học cờ cùng kiện tướng tổ chức quy tụ gần 400 kỳ thủ cờ vua nhí trên toàn cấp độ thuộc hệ thống của câu lạc bộ và các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và các câu lạc bộ cờ vua trên địa bàn Thành phố Hà Nội trong độ tuổi từ 3- 11. 

Đây là cơ hội để các con được rèn luyện bản lĩnh, tích lũy kinh nghiệm thi đấu và cọ xát cũng như có thêm khoảng thời gian ý nghĩa cùng cờ Vua sau những giờ học căng thẳng.

Dù các kỳ thủ đều chỉ trong độ tuổi từ 3-5 tuổi nhưng đều thể hiện tinh thần thi đấu đầy quyết tâm

Dù các kỳ thủ đều chỉ trong độ tuổi từ 3-5 tuổi nhưng đều thể hiện tinh thần thi đấu đầy quyết tâm

Giải đấu The Universe Chess Championships cũng nhằm khuyến khích phong trào học cờ vua và động viên sự nỗ lực của các con trong cả năm học vừa qua. 

Chỉ cần vượt qua được áp lực của 7 ván cờ, tập trung và tôn trọng đối thủ, tất cả các kỳ thủ đến tham dự giải đấu đều sẽ nhận được những phần thưởng xứng đáng.

Môn thể thao trí tuệ đầy hấp dẫn cho các bạn nhỏ ngay từ lứa tuổi lên 3.

Môn thể thao trí tuệ đầy hấp dẫn cho các bạn nhỏ ngay từ lứa tuổi lên 3.

Đặc biệt đây là giải đấu lần đầu tiên tại Việt Nam có sự tham gia thi đấu của hơn 100 kỳ thủ nhí trong độ tuổi 3, 4 và 5 của Babychess, chương trình đang có mặt ở hơn 30 trường mầm non và hơn 2.000 học sinh theo học trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh như Hải Phòng, Bắc Ninh, Thành phố Hồ Chí Minh… 

Đây là một chương trình đột phá về mặt phương pháp giáo dục không chỉ giúp phát triển tư duy, tăng cường khả năng tập trung, nâng cao sự tự tin từ bên trong mà còn là một môn thể thao trí tuệ đầy hấp dẫn cho các bạn nhỏ ngay từ lứa tuổi lên 3.

Các kỳ thủ nhí 3 tuổi được trao huy chương Chiến thắng.

Các kỳ thủ nhí 3 tuổi được trao huy chương Chiến thắng.

"Thông thường trẻ 3 tuổi thường có khả năng tập trung rất kém. Ví dụ trẻ chỉ có thể tập trung nghe kể chuyện trong độ 3 - 5 phút, sau đó, phải chuyển sang các hoạt động khác như nhập vai, chạy nhảy... 

Babychess cũng được thiết kế theo phương pháp tôn trọng sự tiếp thu của từng em khi học", Kiện tướng cờ Vua của Liên đoàn cờ Vua Quốc tế kiêm Giám đốc chương trình Babychess tại Việt Nam Lương Nhật Linh nhận định.

Các kỳ thủ nhí 4 tuổi nhận Cúp chiến thắng và huy chương của giải đấu

Các kỳ thủ nhí 4 tuổi nhận Cúp chiến thắng và huy chương của giải đấu

Chị Tạ Thị Dung- mẹ của kỳ thủ nhí Dương Tùng (3 tuổi) cho biết: “Từ khi cho con theo học cờ vua tôi vô cùng bất ngờ về khả năng tiếp thu của con. Các bé 3 tuổi đi thi đấu cho vui là chính thôi, nhưng vẫn có giải chắc các con sẽ rất thích”.

Dù các kỳ thủ đều chỉ trong độ tuổi từ 3-5 tuổi nhưng đều thể hiện tinh thần thi đấu đầy quyết tâm. Kết thúc giải đấu, Ban tổ chức đã trao huy chương khuyến khích cho tất cả các kỳ thủ 3 tuổi, 4 cúp chiến thắng dành cho kỳ thủ 4 và 5 tuổi xuất sắc nhất.

Các kỳ thủ 5 tuổi ăn mừng huy chương.

Các kỳ thủ 5 tuổi ăn mừng huy chương.

Giải cờ Vua nhanh The Universe Chess Championships lần đầu tiên đưa các kỳ thủ nhí 3 và 4 tuổi tham dự được xem là một bước tiến ý nghĩa trong việc phổ cập cờ Vua trong cộng đồng. 

Với hơn 100 kỳ thủ nhí của độ tuổi này tham dự tranh tài được xem là thành quả đáng tự hào của chương trình Babychess sau hơn 4 tháng triển khai chương trình tại các trường mầm non. Đây cũng là lời khẳng định của những người làm chương trình về tiềm năng của “những thiên tài nhí”, hoàn toàn có thể chơi và chơi tốt một môn thể thao trí tuệ, tốt cho tư duy và não bộ ngay từ tuổi lên 3.

Trong tương lai, Babychess hy vọng sẽ mang đến thêm những cơ hội trải nghiệm, tranh tài và ghi nhận nỗ lực, tài năng của nhiều các kỳ thủ nhí khắp Việt Nam.

Một số hình ảnh đáng nhớ của các cầu thủ nhí 3-5 tuổi tại giải thi đấu.

Hà Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC