Ngày 25 Tháng 4, 2019 | 04:20 PM

Khánh Ly tâm sự về lý do không dự lễ tang Trịnh Công Sơn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Dù đã mua vé máy bay, đã làm visa nhưng cuối cùng ca sĩ Khánh Ly vẫn không về dự lễ tang của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vì một lý do khó nói.

Trong cuộc họp báo ra mắt live concert "Người về bỗng nhớ" vào sáng 25/4, ca sĩ Khánh Ly được hỏi về lý do không trở về dự lễ tang nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Trước câu hỏi có phần tế nhị và gợi lại quá khứ này, nữ ca sĩ 75 tuổi rất bình thản giải đáp một cách chân thành.


Khánh Ly, nữ ca sĩ 75 tuổi bình tĩnh trả lời báo chí những câu hỏi tế nhị về mối quan hệ với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Khánh Ly, nữ ca sĩ 75 tuổi bình tĩnh trả lời báo chí những câu hỏi tế nhị về mối quan hệ với gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Bà tâm sự ở thời điểm ấy, bà đã mua vé máy bay và làm visa nhưng cuối cùng Khánh Ly không có mặt tại giây phút tiễn biệt người bạn tri kỷ. Nói về lý do không có mặt, Khánh Ly trả lời như sau: "Khi ông Sơn ra đi, nếu mà tôi hấp tấp chạy về thì sẽ có rất nhiều người đến để xem mặt, xem cái “bà nội” này là như thế nào. Mấy chục năm, giờ Khánh Ly ra sao? Ra sao trong cái giờ phút đó thì tôi nghĩ, nếu chuyện đó xảy ra thì gia đình ông Sơn cũng sẽ yêu cầu tôi không đến.

Tôi không muốn đến để quấy rối bầu không khí đó. Tôi cũng nghĩ là tất cả những hào quang, những điều đẹp đẽ nhất, tinh khôi nhất là phải dành cho ông Sơn, không phải dành cho tôi. Tôi chỉ là cái bóng bên cạnh hào quang. Ông Sơn là cái cây lớn che phủ cuộc đời của tôi. Tôi là người nhỏ nhoi trong đời sống của ông. Ông cho tôi cái gì thì tôi nhận cái đó. Tôi có ngày hôm nay, không phải tôi tài giỏi mà tại tôi may mắn có ông Trịnh Công Sơn, nhờ ông tôi được khán giả đón nhận”.


Ca sĩ Khánh Ly muốn các ca sĩ trẻ hãy dành tình yêu và nuôi dưỡng tình yêu cho nhạc Trịnh bởi nhạc của ông quá đẹp và hay.

Ca sĩ Khánh Ly muốn các ca sĩ trẻ hãy dành tình yêu và nuôi dưỡng tình yêu cho nhạc Trịnh bởi nhạc của ông quá đẹp và hay.

Không chỉ nó rõ lý do thầm kín bao năm qua, ca sĩ Khánh Ly còn mong mỏi mọi người dành tình yêu thương cho âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Bà nói: "Tôi yêu thương ông Sơn từ trước khi ông ra đi và cho đến bây giờ, tình yêu đó không thay đổi. Đó là sự thủy chung, tôi rất coi trọng trong đời sống. Tôi mong các nghệ sĩ trẻ sau này yêu ông Trịnh Công Sơn như thế và đi với ông quãng đường dài như tôi đã đi. Một người đi được hơn nửa thế kỷ chỉ với một người, một dòng nhạc, điều đó không đơn giản. Nhưng nếu mình yêu mình sẽ làm được. Tôi đủ yêu ông Sơn để sống với ông ấy mãi cho đến ngày tôi gặp lại ông".

Được biết, lần trở lại Hà Nội với live concert "Người về bỗng nhớ" này, ca sĩ Khánh Ly có sự kết hợp với Tùng Dương và nghệ sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn. Đây là tour diễn dài hơi của nữ ca sĩ 75 tuổi tại Việt Nam trong năm nay. Live concert “Người về bỗng nhớ” sẽ diễn ra tại Hạ Long (ngày 27/4), Hà Nội (ngày 4,5/5) và Sài Gòn (ngày 10,11/5).

Đỗ Quyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC