Ngày 19 Tháng 3, 2015 | 12:00 AM

Khai mạc một Trại sáng tác ở Nghệ An

GiadinhNet - Ngày 18/3 tại thị xã Cửa Lò, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Khai mạc Trại sáng tác mỹ thuật, nhiếp ảnh với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Tham gia lễ khai mạc, phía Bộ VHTTDL có đồng chí Vương Thúc Biên - Thứ trưởng Bộ văn hóa; bà Đoàn Thị Thu Hương – Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm. Về phía tỉnh Nghệ An có bà Đinh Thị Lệ Thanh, Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Quốc Khánh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh; ông Phạm Tiến Dũng Phó Giám đốc Sở VHTTDL cùng với sự góp mặt của 30 họa sĩ và nghệ sĩ nhiếp ảnh trong cả nước.

 

Ông Vương Thúc Biên, Thứ trưởng Bộ văn hóa phát biểu tại lễ khai mạc
Ông Vương Thúc Biên, Thứ trưởng Bộ văn hóa phát biểu tại lễ khai mạc

Chủ đề chính của trại sáng tác năm nay là: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, diễn ra từ ngày 17/3 đến 27/3 tại khu du lịch - nghỉ dưỡng biển Cửa Lò.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Vương Duy Biên, trưởng ban tổ chức nhấn mạnh: “Đây là sự kiện văn hóa nghệ thuật quan trọng của ngành VHTTDL hướng tới chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, đặc biệt là kỉ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Lễ hội Làng Sen toàn quốc.

Trại sáng tác lần này là cơ hội gặp gỡ , trao đổi, giao lưu nghề nghiệp của các nghệ sĩ, là dịp để anh chị em nghệ sĩ đến với Nghệ An quê hương Bác Hồ và mảnh đất miền Trung “địa linh nhân kiệt” giàu truyền thống cách mạng”.

 

Bà Đinh Thị Lệ Thanh, Phó CT UBND Nghệ An phát biểu tại lễ khai mạc
Bà Đinh Thị Lệ Thanh, Phó CT UBND Nghệ An phát biểu tại lễ khai mạc

Được biết, Ban tổ chức sẽ lựa chọn 125 tác phẩm tiêu biểu trưng bày triển lãm để nhân dân Nghệ An và cả nước thưởng thức. Đây cũng là tấm lòng của anh em nghệ sĩ trong cả nước kính dâng lên chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm125 năm ngày sinh của Người.

Hồ Hà 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC