Ngày 22 Tháng 9, 2020 | 05:57 PM

Khắc Việt: 'Tôi hát ở Quảng Ninh đến 4h sáng mới về nhưng 6h lại lên Vĩnh Phúc làm xăng dầu'

  MỚI NHẤT

'Tôi là kiểu nghệ sĩ phải làm việc miệt mài để tìm kiếm cơ hội chứ không phải sinh ra đã có số làm ngôi sao. Khi cơ hội đến, tôi phải nắm bắt, lao động cật lực để thành công' - Khắc Việt chia sẻ.

Mới đây, tại chương trình Bài hát đầu tiên , ca sĩ/nhạc sĩ Khắc Việt đã chia sẻ một số câu chuyện trong cuộc sống của mình.

Khắc Việt: Tôi hát ở Quảng Ninh đến 4h sáng mới về nhưng 6h lại lên Vĩnh Phúc làm xăng dầu - Ảnh 1.

Khắc Việt được biết đến là một ca/nhạc sĩ, với rất nhiều bản hit đình đàm. Showbiz Việt cũng có rất nhiều ca sĩ có được bài hit trong sự nghiệp nhờ sáng tác của Khắc Việt. Nam ca sĩ chia sẻ: "Người ta thường biết đến tôi là nhạc sĩ, nhưng tôi thích được gọi là ca sĩ có khả năng sáng tác hơn vì chuyên ngành của tôi trong Nhạc viện là thanh nhạc chứ không phải sáng tác.

Tuy học thanh nhạc, nhưng tôi lại thích sáng tác. Thời đầu tiên, tôi sáng tác một số bài gửi cho nhóm Mây Trắng hát như Bay đến vì sao… Những bài hit ngày xưa đều do tôi viết, mọi người nghe rất nhiều nhưng không ai biết. Mọi người thường chỉ nghe ca sĩ, ít để ý tới nhạc sĩ.

Thậm chí, anh Đan Trường, anh Phan Đình Tùng cũng hát bài của tôi. Đến tận bây giờ, nhiều nhạc sĩ trẻ vẫn tìm đến tôi để nhờ tôi viết lời".

Nói về giai đoạn bắt đầu đầy khó khăn, phải vắt kiệt sức lao động của mình để kiếm tiền, Khắc Việt nghẹn ngào chia sẻ:

"Tôi là kiểu nghệ sĩ phải làm việc miệt mài để tìm kiếm cơ hội chứ không phải sinh ra đã có số làm ngôi sao. Khi cơ hội đến, tôi phải nắm bắt, lao động cật lực để thành công.

Khắc Việt: Tôi hát ở Quảng Ninh đến 4h sáng mới về nhưng 6h lại lên Vĩnh Phúc làm xăng dầu - Ảnh 2.

Tôi ít khi kể về khó khăn lắm vì tôi nghĩ, khó khăn trong cuộc sống này ai cũng phải trải qua.

Trong lúc khó khăn, tôi làm tất cả mọi việc vẫn cảm thấy bình thường lắm. Tôi đi hát ở các tỉnh, có hôm hát ở Quảng Ninh đến 4 giờ sáng mới về nhưng 6 giờ sáng đã lao lên Vĩnh Phúc để làm xăng dầu.

Tôi làm hết cả ngày, đến chiều xin về sớm rồi lại bắt xe đi hát tiếp. Một ngày tôi chỉ được ngủ mấy tiếng nhưng vẫn cảm thấy bình thường vì hoàn cảnh lúc ấy nó thế. Còn bây giờ mình sướng rồi, có điều kiện, đầy đủ mọi thứ tiện nghi cuộc sống nếu phải làm lại mình mới thấy nó khổ".

Hương Giang cũng tiết lộ từng khi cô chưa nổi tiếng, từng phải đi hát lót cho Khắc Việt: 'Có lần tôi hát để đợi ca sĩ ngôi sao tới. Hồi đó Khắc Việt rất nổi tiếng và hôm đó đến muộn. Thường là ca sĩ không nổi tiếng hát 3 bài là khán giả đã muốn đuổi xuống rồi mà vì Khắc Việt mãi không tới nên tôi đã phải hát 4-5 bài đến mức khán giả muốn cầm đá ném tôi rồi. Lúc đó tôi rất ghét ông này'. 

Theo Người đưa tin

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC