Ngày 5 Tháng 10, 2014 | 07:00 PM

Kênh "CNN của Việt Nam" sắp lên sóng

Kênh "CNN của Việt Nam" sắp lên sóng
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - “Chuyển động 24H” sẽ được quay tại trường quay hiện đại nhất Việt Nam, kết hợp giữa trường quay thật và ảo, công nghệ 3D, đồ họa tiên tiến.

Đúng ngày 10/10 tới, chương trình Chuyển động 24H của Đài truyền hình Việt Nam sẽ chính thức lên sóng trên kênh VTV1, từ 11h-12h và 18h30-19h hàng ngày.

VTV nói rằng “Chuyển động 24H” được đầu tư một cách kỹ càng, quy mô, từ mặt kỹ thuật ban đầu đến nội dung, hình thức thể hiện. Bên cạnh những tin tức được thực hiện trực tiếp trên mọi nẻo đường đất nước cũng như những sự kiện nóng hổi của toàn cầu, “Chuyển động 24H” sẽ được quay tại trường quay hiện đại nhất Việt Nam, kết hợp giữa trường quay thật và ảo, công nghệ 3D, đồ họa tiên tiến.

Chương trình này sẽ hội tụ những gương mặt truyền hình nổi bật, những nhà báo giàu kinh nghiệm và đã có nhiều thành tựu cũng như những gương mặt trẻ tài năng được lựa chọn sau những vòng tuyển lựa nghiêm ngặt. Dẫn chương trình chính là hai MC tên tuổi: Quốc Khánh và Ngọc Trinh.

MC Quốc Khánh và MC, Á hậu Thụy Vân

MC Quốc Khánh và MC, Á hậu Thụy Vân

Với tiêu chí “người đưa tin đầu tiên” – Chuyển động 24H bao quát các sự kiện quan trọng, mới mẻ và lý thú trong ngày, đồng thời đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân một cách cụ thể, tức thì và kịp thời nhất. Không chỉ thông tin một chiều, “Chuyển động 24H” còn phản ánh sự kiện, vấn đề từ góc nhìn của người dân và phát hiện, đề xuất ý kiến, nguyện vọng của người dân về các vấn đề dân sinh gắn liền với đời sống thường ngày của họ cùng những thông tin về dư luận của xã hội với các vấn đề cấp bách đang tạo nên những mối quan tâm của cả xã hội.

Tiêu chí trọng tâm, chi phối quá trình làm tin của “Chuyển động 24H” chính là “góc nhìn” dưới con mắt của đông đảo dân chúng, khiến chương trình gần gũi với người xem và tạo ra sự khác biệt giữa “Chuyển động 24H” với các chương trình tin tức của Đài THVN nói riêng và các Đài khác.

MC Ngọc Trinh là dẫn chương trình chính của Chuyển động 24H

MC Ngọc Trinh là dẫn chương trình chính của "Chuyển động 24H"

Chương trình là sự quyết tâm của VTV trở thành điểm hút tin tức nhanh nhất và khách quan nhất, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ tin của khán giả, cho khán giả sự lựa chọn bình luận thông qua tin tức, như một kênh CNN của Việt Nam.

Chính vì vậy mà phương án tổ chức tin, tổ chức lên hình, tổ chức sản xuất lần đầu tiên áp dụng cho truyền hình Việt Nam qua sự khảo sát, học hỏi, tinh lọc những công nghệ báo hình hiện đại ở các Đài truyền hình nổi tiếng thế giới.

Thời lượng tin, phóng sự trên “Chuyển động 24H” chỉ vài chục giây đến vài phút, nhưng cung cấp đủ thông tin, lời bình đủ sắc nét và khách quan với lối làm báo hình hiện đại, theo kịp tốc độ sống, theo kịp nhu cầu hưởng thụ tin tức của nhiều đối tượng khán giả.

Thanh Hà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC