Ngày 24 Tháng 7, 2019 | 04:34 PM

Hơn 20.000 trẻ tham gia Trại hè năng lượng 2019

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Năm nay, Trại hè năng lượng tiếp tục mở rộng quy mô từ 4 lên 6 tỉnh thành (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang), trở thành đối tác của 15 trung tâm thể dục thể thao trên cả nước.

Với chủ đề Bí quyết cho con mùa hè năng động, Trại hè Năng lượng 2019 tổ chức đã trở lại từ ngày 1/6 đến hết ngày 31/7, trải khắp 6 tỉnh thành. Sự kiện đã thu hút hơn 20.000 bé tham dự, tăng hơn 3 lần so với số lượng 9.000 bé năm 2013, đồng thời đa dạng hóa các môn thể thao trong trại hè bao gồm bóng đá, bóng rổ, bơi lội, cầu lông, điền kinh, quyền anh, karatedo, wusu.

Năm nay, Trại hè năng lượng tiếp tục mở rộng quy mô từ 4 lên 6 tỉnh thành (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ, Nha Trang), trở thành đối tác của 15 trung tâm thể dục thể thao trên cả nước. Với mong muốn trang bị cơ sở vật chất tốt nhất cho các lớp học thể thao, đơn vị tổ chức đã nỗ lực phủ xanh các trung tâm đối tác bằng việc hỗ trợ nhiều trang thiết bị tập luyện cũng như trang phục và quà tặng cho các bé đăng ký tham gia lớp học.

Hơn 20.000 trẻ tham gia Trại hè năng lượng 2019 - Ảnh 1.

Tại Trại hè, chuyên gia dinh dưỡng Bùi Thị Tuyết An đến từ Trung tâm Y tế quận 11, TP HCM đã chia sẻ về bí quyết "Dinh dưỡng cân bằng -Trẻ năng vận động" với công thức 4-3-3-1 cho các bậc phụ huynh. 

Theo đó, trẻ cần ăn đủ 4 loại dưỡng chất trong 3 bữa ăn mỗi ngày, 3 ly sữa cộng thêm 1 tiếng tập thể dục thể thao.

4 chất cần thiết cho trẻ bao gồm: Chất bột đường (cơm, hủ tiếu, bánh mỳ, phở); chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa; chất béo (dầu thực vật, mỡ động vật trong chế biến thực phẩm); vitamin và khoáng chất (rau củ quả các loại). Mỗi ngày, trẻ cần bổ sung đầy đủ 4 nhóm chất cho cơ thể.

Về hình thức, Trại hè đã tổ chức thêm chuỗi Ngày hội "Bí quyết cho con mùa hè năng động" lần lượt tại 8 trung tâm TDTT ở TPHCM, Hà Nội và Hải Phòng, thu hút hơn 2.000 phụ huynh đến tham gia.

Tại đây, bố mẹ và các bé cùng nhau tham gia 3 trạm thử thách để nhận quà từ chương trình. Trạm đầu tiên là trạm Thể thao, gồm các trò chơi vận động được thiết kế với nhiều chướng ngại vật, thách thức sự kiên trì và khéo léo của con. Tại trạm Dinh dưỡng tiếp theo, mẹ và bé sẽ cùng nhau hoàn thành trò chơi tương tác về kiến thức dinh dưỡng. Cuối cùng là trạm Hỏi đáp chuyên gia, mẹ và bé còn được lắng nghe tư vấn chuyên sâu về nhu cầu dinh dưỡng đúng và đủ giúp con duy trì năng lượng cho các hoạt động thể thao ngày hè.

Mai Anh


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC