Ngày 19 Tháng 2, 2020 | 12:26 PM

Hoàng Mập: "Phim càng nhiều ngôi sao càng mệt"

Trong chương trình Chuyện cuối tuần, diễn viên, đạo diễn Hoàng Mập đã tiết lộ lý do vì sao anh không thích mời quá nhiều ngôi sao đóng cùng một bộ phim.

Hoàng Mập cho biết, điều anh tự hào so với các nhà sản xuất phim khác là anh không bao giờ nợ tiền diễn viên. Nhiều nhà sản xuất chỉ ứng trước một số tiền cho diễn viên khi nhận vai, đến khi phim công chiếu và thu lời thì mới trả tiếp. Còn Hoàng Mập, mỗi khi phim đóng máy là diễn viên cầm “tiền tươi thóc thật” về nhà. Thậm chí, anh còn sẵn sàng cho nhiều người vay tiền mua nhà, xe mà không sợ bị “xù” vì: “Sống trong giới này chỉ vài người, biết nhau hết thì anh em ai làm thế. Nếu làm vậy thì đâu có cơ hội hợp tác tiếp nữa”.

Hoàng Mập: Phim càng nhiều ngôi sao càng mệt - Ảnh 1.

Hoàng Mập cũng tiết lộ, không chỉ khi mời diễn viên đóng phim của mình anh mới sòng phẳng chuyện tiền bạc, mà ngay cả khi casting vai diễn, anh luôn thuê nguyên một quán café, trả hết toàn bộ tiền nước, ăn uống hôm đó và yêu cầu chủ quán không được nhận bất cứ đồng nào của các diễn viên: "Nhiều em nghệ sĩ trẻ sĩ diện muốn được mời vai nên nhận trả hết. Nhưng nhỡ mình casting xong không chọn em đó, sẽ rất tội. Ai cũng biết diễn viên không nổi tiếng sống như thế nào. Các em phải thuê nhà, ăn uống tạm bợ mà phải để họ trả tiền thì mang tiếng. Nhiều người không hiểu nghĩ mình lợi dụng họ".

Chia sẻ về công việc của một nhà sản xuất phim, Hoàng Mập cho biết, nó khác rất nhiều so với làm diễn viên: "Làm diễn viên nắng thì ra chỗ mát ngồi, hết phân đoạn của mình thì ngủ. Nhưng làm nhà sản xuất không như vậy, cực vô cùng. Khi mất điện, rồi công an tới hỏi giấy tờ đều phải có mặt. Mỗi khi qua được một công đoạn nào thì mới có thể thờ phào một cái".

Chia sẻ về việc mời các ngôi sao tham gia đóng phim, Hoàng Mập cho biết, với anh việc mời ngôi sao không khó, không phải vì cát-sê ngôi sao cao hơn các nghệ sĩ bình thường vài trăm triệu mà nguyên nhân chủ yếu là bởi các ngôi sao thường quá bận, lúc thì đến trễ, khi thì lại xin nghỉ khi quay được vài ngày, điều này gây khó khăn cho đoàn phim.

"Phim càng nhiều ngôi sao càng mệt. Mỗi người chỉ cần xin nghỉ 1, 2 ngày thôi là đã khó sắp xếp rồi. Đến khi tất cả cùng xin nghỉ thì làm sao quay được. Tuy nhiên, sau khi làm nhiều bộ phim, tôi đã rút ra kinh nghiệm để xử lý những việc này. Tôi không còn bực khi ngôi sao xin nghỉ nữa, tôi vẫn đi uống cà phê và tỉnh bơ. Tôi yêu cầu mọi người khi nghỉ phải quay bù, trả nợ cho tôi. Tôi nghĩ rồi từ từ mọi người sẽ trả lại, chứ có cáu cũng không được gì" - Hoàng Mập chia sẻ.

Theo VTV 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC