Ngày 26 Tháng 9, 2019 | 03:24 PM

Hoa hồng trên ngực trái tập 16: Mẹ Thái chỉ nhận cháu trai, vứt cục tiền và quyết không nhận "hồ ly" về làm dâu

GiadinhNet - Đứng ở bên ngoài cửa phòng Thái, Trà đã nghe được hết toàn bộ sự tính toán giữa mẹ con Thái nên vô cùng tức tối.

Hoa hồng trên ngực trái tập 16: Mẹ Thái chỉ nhận cháu trai, vứt cục tiền và quyết không nhận hồ ly về làm dâu - Ảnh 1.

Trong tập 15 Hoa hồng trên ngực trái, khán giả tiếp tục phẫn nộ với hành động vũ phu của Thái với Khuê. Tỉ tê với Thái về đứa con trong bụng là con trai, Trà khiến Thái chết mê chết mệt và quyết bảo vệ hai mẹ con Trà đến cùng. Màn diễn kịch quá xuất sắc của Trà về loạt tin nhắn nặc danh đe dọa cô nàng đã khiến Thái tin rằng Khuê chính là thủ phạm. 

Vừa thấy vợ về đến nhà, Thái đè Khuê ra sàn bóp cổ vợ và nghiến răng tuyên bố sẽ cho cô "ra bã" nếu Khuê dám động đến một "cọng lông" của mẹ con Trà. Trong lúc đang hành hung vợ thì Thái không hề biết rằng Trà đang hả hê cười đùa cùng Giang - con trai thầy bói Thông, tác giả của cái thai trong bụng cô ả.

Chứng kiến cảnh con trai bạo hành vợ, bà Hồng vô cùng tức giận, gọi Thái vào phòng nói chuyện riêng. Bà nói rằng trước đây, dù có phản bội nhưng bố Thái chưa bao giờ nặng lời và đánh bà. Còn Thái, chính anh đã tự tay phá nát hạnh phúc gia đình mình. Đến lúc này, Thái mới nói với mẹ rằng Trà đang mang bầu con trai, mà thầy Thông lại phán rằng đây chính là đứa con đổi vận của anh ta. Vừa nghe tên thầy Thông, mẹ Thái đã khá hoang mang vì là một người duy tâm, trước giờ bà vẫn luôn rất tin tưởng gã thầy bói này.

Hoa hồng trên ngực trái tập 16: Mẹ Thái chỉ nhận cháu trai, vứt cục tiền và quyết không nhận hồ ly về làm dâu - Ảnh 2.

Sau cùng, bà nói với con trai rằng đứa con của ả tiểu tam, bà có thể sẽ nhận nhưng riêng cô ả sẽ không được phép bước chân vào gia đình nhà mình. Sau đó, bà Hồng có đi chùa lễ Phật và lại "tình cờ" gặp thầy Thông ở đây. Không biết gã thầy bói đã nói chuyện gì với mẹ Thái, chỉ biết rằng sau đó, bà Hồng trở về nhà với tâm trạng u uất. 

Khi Khuê đi làm về, bà gọi con dâu ra nói chuyện. Bà nói rằng từ khi Khuê về làm dâu, bà đã luôn coi cô như con gái, luôn đứng về phía cô. Thế nhưng chuyện lần này, về đứa con trong bụng Trà, bà không thể nhẫn tâm ép cô ả phải phá thai.

Thế nên ý của bà Hồng là sẽ đón đứa trẻ về nuôi, để nó trở thành... con của Khuê, còn lại sẽ cho Trà một khoản tiền. Nếu làm như vậy, bà cũng rất e ngại chuyện Trà sẽ dùng đứa con để uy hiếp Thái. Tuy nhiên hiện tại, bà cũng không có cách giải quyết nào hợp tình hợp lý hơn. Vừa nói, mẹ Thái vừa nắm tay Khuê xin lỗi rồi tựa vào vai con dâu khóc ngất. Về phía Khuê, cô chỉ biết lặng người rớt nước mắt khi nghĩ mình luôn bị chồng miệt thị vì không biết đẻ con trai.

Hoa hồng trên ngực trái tập 16: Mẹ Thái chỉ nhận cháu trai, vứt cục tiền và quyết không nhận hồ ly về làm dâu - Ảnh 3.

Mở màn trích đoạn tập 16 Hoa hồng trên ngực trái, Thái đang đi mua đồ ở một cửa hàng sơ sinh thì bất ngờ gặp San đi cùng với cậu em cùng cha khác mẹ với Thái. Khi cô bán hàng hỏi Thái lấy thêm gì không, Thái đá mắt về phía cậu em cùng cha khác mẹ nói đểu: "Tự nhiên anh thấy không khí ở đây ô nhiễm quá". Nhưng cậu em cũng không vừa khi đáp trả: "Đúng rồi, ở đâu chả có rác rưởi".

Ở phân cảnh khác, mẹ Khuê lại gọi cho cô để vay tiền cứu cậu em Khuê đang nợ nần chồng chất. Khi Khuê nói: "Con lấy đâu ra tiền bây giờ, con đã hỏi anh Thái rồi", mẹ cô liền gây sức ép: "Thôi được, nếu thằng Thái nó cần tiền làm ăn thì con bảo nó đưa quyển sổ đỏ của nhà dưới này đây để mẹ mang ra ngân hàng cầm cố, mẹ lấy tiền về cứu em". 

Lúc đầu Khuê chưa hiểu ý mẹ nên hỏi lại: "Bây giờ mang đi cầm cố thì sau này lấy đâu ra tiền mà trả. Thế bố mẹ tính nước ra đường à?" Hóa ra đó chỉ là kế sách để mẹ Khuê moi tiền của con rể: "Sau này, mình dỗ dành nó để nó đập tiền vào rồi mình lấy quyển sổ ra. Có mỗi cái việc lấy tiền để cứu em mà mày ngu đần thế hả con".

Hoa hồng trên ngực trái tập 16: Mẹ Thái chỉ nhận cháu trai, vứt cục tiền và quyết không nhận hồ ly về làm dâu - Ảnh 4.

Trong khi đó, dường như Thái bắt gặp Trà qua lại với người đàn ông khác nên hạch sách cô nàng: "Em đang mang thai đứa con của anh lại qua lại với anh ta. Hay là em nghĩ anh sẽ để yên?"

"Chuyện đó anh đừng quên chính em mới là người lặng ngắt để cho anh yên đấy. Anh qua lại với em trong khi anh đã có 1 vợ và 2 đứa con rồi, anh có quyền gì mà kiểm soát cuộc sống của em? Chúng ta cũng chẳng có gì ràng buộc nhau về mặt pháp luật. Anh bảo là anh không muốn làm tổn thương các con anh. Em cho anh là một người chồng, người bố có trách nhiệm với gia đình. Em đã biết điều như thế rồi, anh còn muốn em phải như thế nào nữa", Trà bắt thóp Thái khiến Thái tức điên không làm gì được.

Về phần bà Hồng, sau khi suy đi tính lại, bà chỉ quyết nhận cháu chứ không bao giờ để loại hồ ly tinh như Trà bước về nhà mình làm dâu. Đến công ty gặp Thái, bà Hồng bàn với con trai là sẽ cho Trà một cục tiền vì bà cho rằng cô ả chỉ cần tiền của Thái, còn đứa cháu bà sẽ mang về cho Khuê nuôi. Đứng ở bên ngoài cửa phòng Thái, Trà đã nghe được hết toàn bộ câu chuyện nên vô cùng tức tối.

Diễn biến chi tiết tập 16 Hoa hồng trên ngực trái phát sóng lúc 21h40 tối nay (26/9) trên VTV3.

TA (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC