Ngày 10 Tháng 4, 2019 | 09:10 PM

Hoa hậu Nhân ái Thế giới 2017 Đỗ Mỹ Linh giữ vai trò đặc biệt cho vẻ đẹp “Vầng trăng khuyết 2019”

GiadinhNet – Vòng chung kết liên hoan “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2019” sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 18/4 tới đây với sự tranh tài của 9 cô gái xuất sắc nhất. Đặc biệt Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh được chọn làm Đại sứ cho vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019.

Chiều 10/4, tại buổi họp báo giới thiệu chương trình Vòng chung kết Liên hoan “Vẻ đẹp vầng trăng khuyết 2019”, ông Trịnh Công Thanh – Chủ tịch CLB thanh niên khuyết tật, Trưởng Ban tổ chức đã cho biết, đây là chương trình đặc biệt dành cho các đối tượng là nữ thanh niên khuyết tật hiện đang cư trú tại Việt Nam trong độ tuổi từ 18 - 30. Thông điệp của chương trình năm nay là “Mỗi con người một tài năng khác biệt”.

Liên hoan Vẻ đẹp vầng trăng khuyết được tổ chức lần đầu tiên ở Việt Nam năm 2013, nhằm tôn vinh vẻ đẹp trong sự đa dạng của các nữ thanh niên khuyết tật. Vẻ đẹp của họ đó là ở nghị lực, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, trí tuệ, sự tự tin khẳng định bản thân và những tài năng tiềm ẩn bên trong mỗi con người.

Một vài thí sinh được chọn vào vòng chung kết liên hoan Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết. ảnh PT

Một vài thí sinh được chọn vào vòng chung kết liên hoan "Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết". ảnh PT

Liên hoan cũng nhằm khuyến khích người khuyết tật, đặc biệt là phụ nữ khuyết tật xóa bỏ mặc cảm, thêm tự tin thể hiện khả năng và nói lên tiếng nói của chính mình; thu hút sự quan tâm của cộng đồng tới các vấn đề của người khuyết tật, hướng tới hình ảnh tích cực của người khuyết tật trong xã hội, qua đó thay đổi các định kiến, quan niệm không bình đẳng về năng lực và khẳng định các giá trị và quyền của người khuyết tật…

Trải qua nhiều vòng sơ loại với 76 ứng viên, 9 thí sinh xuất sắc nhất đã được chọn vào đêm chung kết “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019”. Các thí sinh ở nhiều dạng khuyết tật khác nhau gồm khuyết tật vận động nhẹ tới nặng, xương thủy tinh, khiếm thị…. Đêm chung kết sẽ được tổ chức vào 20 giờ ngày 18/4, tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội).

Trong đêm chung kết, các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi: Trang phục, Tài năng và Vấn đáp. Sau hai phần thi, Ban tổ chức sẽ chọn ra Top 5 thí sinh tham gia vào phần thi Vấn đáp để tìm ra thí sinh giành ngôi vị cao nhất. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 5 giải thưởng phụ cho các thí sinh. Giải nhất có trị giá 30 triệu đồng; giải Nhì 20 triệu đồng; giải Ba 10 triệu đồng. 5 giải thưởng phụ về tài năng, thân thiện, truyền thông ấn tượng, bình chọn với trị giá 5 triệu đồng.

BTC cho biết năm nay lần đầu tiên Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm đại sứ cho chương trình. ảnh PT

BTC cho biết năm nay lần đầu tiên Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm đại sứ cho chương trình. ảnh PT

Ban tổ chức cuộc thi cũng cho biết, điều đặc biệt của liên hoan năm nay là sự xuất hiện của Hoa hậu nhân ái Thế giới 2017 Đỗ Mỹ Linh với vai trò là Đại sứ. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã bày tỏ cảm xúc khi được giữ vai trò là đại sứ của một chương trình đặc biệt này: “Mỹ Linh rất vinh dự khi được chọn làm Đại sứ của liên hoan “Vẻ đẹp Vầng trăng khuyết 2019 – nơi quy tụ và tôn vinh vẻ đẹp, trí tuệ và tài năng của các nữ thanh niên khuyết tật trên phạm vi cả nước. Họ là những con người vô cùng tuyệt vời, dù phải mang trên mình những khiếm khuyết cơ thể nhưng không bao giờ đổ lỗi cho số phận mà luôn nỗ lực vươn lên, dùng ý chí, nghị lực và bản lĩnh để vượt lên những khó khăn, thử thách.

Với Mỹ Linh đó chính là vẻ đẹp hoàn thiện và tất cả chúng ta cần trân trọng điều đó. Mỹ Linh luôn tin rằng các nữ thanh niên khuyết tật xứng đáng nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm từ cộng đồng”.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC