Ngày 25 Tháng 2, 2016 | 11:13 AM

Hoa hậu Kỳ Duyên làm giám khảo cuộc thi Duyên dáng Áo dài

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Hoa hậu Kỳ Duyên cùng nhà Thiết kế Sĩ Hoàng, nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam cùng các chuyên gia sẽ tham gia làm giám khảo cuộc thi “Duyên dáng Áo Dài 2016 - Toả sáng nét đẹp Việt”, diễn ra từ ngày 5/3 đến hết ngày 20/3.

Cuộc thi “Duyên dáng Áo Dài 2016 - Toả sáng nét đẹp Việt” nằm trong khuôn khổ Lễ hội áo dài 2016 do nhiều đơn vị phối hợp tố chức.

Cùng với các giám khảo là Hoa hậu Kỳ Duyên, nhà thiết kế Sĩ Hoàng và nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, thành phần ban giám khảo còn có bà Đặng Hồng Linh, Trưởng phòng Văn hóa - Gia đình, Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Chủ tịch Hội đồng; Ông Lê Nguyên Đạt, Thạc sĩ Nghệ thuật, Trưởng Khoa Dân tộc - Trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh Thành phố.

Cuộc thi “Duyên dáng Áo Dài” là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội áo dài Thành phố Hồ Chí Minh, các năm trước đó, cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn trẻ, các tập thể tham gia, trở thành một trong những hoạt động thu hút sự quan tâm lớn nhất của người dân thành phố.

Áo Dài Việt là một phần tâm hồn, vẻ đẹp của đất Việt, hội thi “Duyên dáng Áo Dài 2016 - Toả sáng nét đẹp Việt” tìm kiếm những nhan sắc nổi bật, đại diện cho vẻ đẹp của phụ nữ Việt trong tà Áo Dài truyền thống, tôn vinh vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt.

Hiện nay, Ban tổ chức cuộc thi đang vận động các cá nhân, các tổ chức, ngoại giao đoàn… đăng ký tham gia Hội thi, để cùng tôn vinh tà Áo dài Việt. Nội dung thi được chia làm 3 bảng: Tập thể, cá nhân và cơ quan ngoại giao đoàn.

Đối tượng tham dự gia bao gồm các đơn vị trường học, sinh viên các trường, các gia đình, doanh nghiệp, các Tổng lãnh sự, Hội doanh nghiệp nước ngoài tại TP.HCM. Số lượng dự kiến tranh tài là 500 người.

Cùng với hội thi “Duyên dáng Áo Dài”, Lễ hội Áo Dài Thành phố Hồ Chí Minh còn có các hoạt động nổi bật như nói chuyện về Áo Dài, triển lãm ảnh “Áo Dài qua từng thời kỳ” tại Bảo tàng Mỹ thuật; Hội chợ Áo Dài , thi vẽ Áo Dài trên giấy, thi ảnh “Duyên dáng Áo Dài", tổ chức cuộc thi thiết kế Áo Dài dành cho sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Thành phố; tổ chức hội thi kết hoa trên Áo Dài và biểu diễn Áo Dài hoa cho các nhà tạo mẫu hoa Việt Nam và quốc tế. Lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật “Áo Dài – Vẻ đẹp bất tận” sẽ diễn ra vào lúc 9h00 ngày 8/3 tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố.

Minh Nhật/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC