Ngày 26 Tháng 5, 2017 | 07:15 AM

Hát mãi ước mơ: Xót xa người bà lái xe ôm đi thi hát kiếm tiền nuôi 3 cháu

  MỚI NHẤT

Câu chuyện về người bà 60 tuổi chạy xe ôm một mình nuôi ba người cháu nhỏ đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Tối 24/05, tập 5 Hát mãi ước mơ lên sóng cùng tiết mục dự thi của bốn thí sinh: Trung Hiếu, Thanh Lan, Tấn Lợi và Phạm Thị Yến. Nữ nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ là giám khảo khách mời bên cạnh hai giám khảo chính Trấn Thành , Cẩm Ly. Tập thi tuần này đặc biệt hơn so với các tuần trước khi các thí sinh tham gia sẽ thể hiện những ca khúc cải lương, vọng cổ.

Cô Nguyễn Thị Thanh Lan, người bà đã ngoài 60 nhưng vẫn bươn chải để chăm lo cho ba người cháu đang tuổi ăn tuổi học khiến không ít khán giả xúc động khi chia sẻ câu chuyện của mình. Công việc mưu sinh hằng ngày của cô là chạy xe ôm dạo. Dù tính chất công việc không phù hợp với phụ nữ, cô vẫn không quản nắng mưa suốt bao năm qua. Cô Lan chia sẻ rằng mình không sợ cực, cũng không biết cực là gì, chỉ mong kiếm tiền nuôi 3 đứa cháu gái ăn học thành tài.

Cô Thanh Lan bên cạnh người cháu nội.

Tâm sự về hoàn cảnh gia đình, cô nghẹn ngào cho biết cuộc sống trở nên bế tắc khi ba đứa cháu lớn lên, tiền ăn học ngày càng nhiều mà sức khỏe của cô ngày càng đi xuống. Trong một lần lái xe trên đường, cô lại bị tai nạn ngã xe, gãy khuỷu tay. Không có bảo hiểm, cô chạy vạy nhiều nơi mượn tiền để phẫu thuật nhưng chưa có tiền mổ lấy thanh sắt cố định ra sau nhiều năm.

Đến với Hát mãi ước mơ, nữ thí sinh lớn tuổi thể hiện ca khúc Dệt chặng đường xuân vô cùng mùi mẫn khiến giám khảo Trấn Thành bật dậy vỗ tay. Trong khi đó, nghệ sỹ Thoại Mỹ lại rất ngạc nhiên trước khả năng luyến láy và trở về đúng nhịp của cô.

Trung Hiếu với ước mơ đỡ đần kinh tế gia đình.
Trung Hiếu với ước mơ đỡ đần kinh tế gia đình.

Mở màn tập 5 là anh chàng Nguyễn Trung Hiếu đến từ Cần Thơ. Từ khi ba anh đổ bệnh, mẹ anh phải vay mượn khắp nơi với số tiền lên đến 200 triệu đồng để chạy chữa cho ông. Một mình Hiếu bươn chải, đi làm thuê mỗi tháng tích góp được 1, 2 triệu gửi mẹ xoay sở trả nợ. Hiếu tham gia chương trình với mong muốn tặng ba một món quà ý nghĩa về tinh thần.

Tấn Lợi cùng nỗi trăn trở có thể lo cho các nghệ sĩ già có nơi ăn chốn ở được tốt hơn.
Tấn Lợi cùng nỗi trăn trở có thể lo cho các nghệ sĩ già có nơi ăn chốn ở được tốt hơn.

Xót xa trước tình cảnh của những nghệ sĩ đang ở tuổi xế chiều, anh Nguyễn Tấn Lợi quyết tâm mang tiếng hát của mình với mục đích kiếm tiền tu sửa lại Viện dưỡng lão và giúp đỡ cuộc sống của họ trở nên tốt hơn. Nam thí sinh được cả ba giám khảo dành nhiều lời khen tặng khi thể hiện bản nhạc nổi tiếngTình anh bán chiếu của soạn giả Viễn Châu.

Với màn trình diễn không tốt, cô Phạm Thị Yến là người dừng cuộc chơi đầu tiên.
Với màn trình diễn không tốt, cô Phạm Thị Yến là người dừng cuộc chơi đầu tiên.

Câu chuyện cuối cùng được kể bởi cô Phạm Thị Yến – Tổ trưởng Tổ dân phố. Chứng kiến hoàn cảnh bất hạnh của anh Phan Văn Phụng vợ mất, anh phải nuôi một mẹ già cùng 3 đứa con nhỏ, cô quyết định đăng kí tham gia với hy vọng phụ giúp anh có một số vốn nhỏ để làm ăn.

Tâm sự với chương trình, cô cho biết trước đêm thi căn bệnh sỏi thận hoành hành khiến cô phải nhập viện cấp cứu. Tuy nhiên, cô vẫn tranh thủ hôm sau đi thi giúp đỡ cho gia đình anh Phụng rồi quay về bệnh viện chữa trị tiếp.

Sau khi kết thúc màn trình diễn, biết bản thân mình hát không tốt, cô Yến lạc quan đùa rằng hôm nay về chắc sẽ hết bệnh vì được gặp thần tượng Thoại Mỹ, Cẩm Ly, Trấn Thành.

Với số điểm gần như tuyệt đối, anh Tấn Lợi là người giành giải cao nhất.
Với số điểm gần như tuyệt đối, anh Tấn Lợi là người giành giải cao nhất.

Trải qua ba vòng thi, Tấn Lợi và Trung Hiếu là người giành được số điểm cao nhất. Sau phần chấm điểm của Ban giám khảo, hai thí sinh nam tạm hòa nhau với số điểm 58. Như vậy, kết quả sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sự bình chọn của khán giả trường quay. Với số điểm gần như tuyệt đối 99 điểm, Anh Tấn Lợi là người chiến thắng với giải thưởng cao nhất 50 triệu đồng.

Theo Vietnamnet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC