Ngày 6 Tháng 1, 2016 | 09:38 AM

Hấp dẫn với Chợ phiên sách cũ Hà Nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Vào 2 ngày (9 - 10/1), Chợ phiên sách cũ Hà Nội lần thứ hai sẽ được tổ chức tại Trường ĐH Văn hóa Hà Nội.

 

Chợ phiên sách cũ ngày 12/2015 đã thu hút khoảng 10.000 người đến tham dự. Ảnh: P. Trần
Chợ phiên sách cũ ngày 12/2015 đã thu hút khoảng 10.000 người đến tham dự. Ảnh: P. Trần

 

Theo Ban tổ chức, bên cạnh các hoạt động thương mại, mua bán trao đổi sách cũ vốn là chủ điểm trong mỗi sự kiện sách thì tại mỗi sự kiện từng tháng, Ban tổ chức sẽ lồng ghép vào không gian này những tái hiện, phục dựng lại một số hoạt động văn hóa truyền thống như: Hình ảnh quán cóc vỉa hè thời bao cấp, hình ảnh thầy đồ viết thư pháp đầu xuân, nét văn hóa hát xẩm, liền anh liền chị với áo tứ thân hát quan họ trao duyên… Đây sẽ là những điểm nhấn để cùng với sách cũ gợi lại trong ký ức mỗi chúng ta về đôi nét cũ xưa xứ Bắc Kỳ. Thông qua các phiên chợ như thế này, sẽ giúp cho nhiều độc giả có thêm cơ hội kiếm tìm cho mình những đầu sách hay, sách quý từ lâu đã vắng bóng trên thị trường. Đôi khi, việc đi tìm mua sách cũ còn được độc giả ví như công cuộc “tìm mua hoài niệm”, “đi tìm ký ức xưa” … giúp độc giả được một lần nữa ôn lại kỷ niệm.

Ngoài ra, sự kiện còn là điểm gặp gỡ, cầu nối giao lưu giữa các “mọt sách” Hà Thành với hơn 40 gian hàng sách của 20 đơn vị kinh doanh sách cũ và các công ty xuất bản (số lượng gian hàng tăng gấp đôi so với Phiên chợ tháng 12/2015).

Trước đó, Chợ phiên sách cũ ngày 12/2015 đã có 30.000 đầu sách được bán ra và thu hút khoảng 10.000 người đến tham dự. Trong đợt hai này, độc giả khi đến tham gia sự kiện sẽ được hòa vào các hoạt động vẽ Henna, ký họa chân dung. Độc giả đến đây sẽ cảm nhận được sự thú vị khi vừa nhâm nhi chén nước vối thơm, vừa lật giở từng trang sách và chọn cho mình các món ăn nhẹ hấp dẫn. Cũng theo Ban tổ chức, hình thức quảng bá sách và văn hóa đọc qua Chợ phiên sách cũ sẽ được duy trì định kỳ hàng tháng, vào hai ngày cuối tuần đầu tiên của tháng hoặc tuần thứ hai của tháng.          

   T.H/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC