Ngày 22 Tháng 6, 2016 | 07:57 AM

Hai tài năng piano trẻ của Việt Nam tham gia biểu diễn quốc tế

Hai tài năng piano trẻ của Việt Nam tham gia biểu diễn quốc tế
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 18 - 19/6 vừa qua, Soul Live Project đã tổ chức cho Phó Vạn Nguyên và Mai Phước Minh Quân - hai đại sứ trẻ của Việt Nam từ Soul Music & Performing Arts Academy (SMPAA) - đến Singapore tham dự chương trình “Singapore Performing Arts Festival 2016”.


Hai em Phó Vạn Nguyên và Mai Phước Minh Quân (thứ 2 và 3, từ trái qua) cùng ca sĩ Thanh Bùi (ngoài cùng bên phải).

Hai em Phó Vạn Nguyên và Mai Phước Minh Quân (thứ 2 và 3, từ trái qua) cùng ca sĩ Thanh Bùi (ngoài cùng bên phải).

Đây là chương trình Trình diễn Nghệ thuật Quốc tế thường niên tại Singapore do MSWorks, Trinity College London và TCM Examinations Centre đồng tổ chức. Chương trình thu hút các tài năng trẻ ở nhiều lĩnh vực âm nhạc và trình diễn nghệ thuật khác nhau trong khu vực châu Á, đem đến cơ hội gặp gỡ, học hỏi và giao lưu để nâng cao khả năng nghệ thuật của các bạn trẻ.

Để trở thành đại diện của Việt Nam tham gia sự kiện “Singapore Performing Arts Festival 2016”, Phó Vạn Nguyên và Mai Phước Minh Quân đã xuất sắc vượt qua hai vòng tuyển chọn gắt gao cùng Hội đồng Giám khảo của cuộc thi Piano Audition do Soul Live Project phối hợp cùng Soul Music & Performing Arts Academy tổ chức.

Trước khi lên đường sang Singapore, hai em đã tham gia khóa tập huấn do thầy Nguyễn Tuấn Mạnh - Trưởng khoa Trình diễn Piano tại SMPAA phụ trách, nhằm trang bị đầy đủ kiến thức, nâng cao kỹ năng trình diễn và khả năng xử lý các tình huống bất ngờ trên sân khấu quốc tế.

Nhờ sự chuẩn bị chu đáo cả về kỹ năng lẫn phong cách trình diễn, sau phần tranh tài với các tác phẩm Piano cổ điển, hai tài năng trẻ đại diện cho Việt Nam đã được xướng danh cùng bạn bè trong khu vực châu Á, đạt được chứng nhận tham gia xuất sắc, giải Vàng. Đây thật sự là một vinh dự không chỉ riêng cho hai bạn trẻ, mà còn cho nền âm nhạc và trình diễn nghệ thuật đang trên đà phát triển của Việt Nam.

Thông qua việc phối hợp tổ chức những cuộc thi tuyển chọn và hỗ trợ cho các bạn trẻ tài năng tham gia những chương trình lớn trên thế giới, Soul Live Project mong muốn đem đến cho tất cả các nghệ sỹ tiềm năng tại Việt Nam cơ hội tham gia và học hỏi kinh nghiệm trên các sân khấu quốc tế, đồng thời khuyến khích các em phát triển kỹ năng nghệ thuật, khả năng giao tiếp tự tin để ngày một tiến xa hơn và nhằm kết nối Việt Nam ra với thế giới thông qua âm nhạc và nghệ thuật.

Đây cũng là một phần của chuỗi chương trình thường kỳ do Soul Live Project tổ chức, với mục tiêu tạo điều kiện cho các nghệ sỹ trẻ học hỏi, giao lưu và nâng cao khả năng thực hành, áp dụng các kiến thức đã học. Qua đó, Soul Live Project mong muốn sẽ trở thành nơi định hướng và hỗ trợ phát triển các tài năng theo đuổi con đường âm nhạc và nghệ thuật chuyên nghiệp.

Thiếu Anh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC