Ngày 29 Tháng 10, 2015 | 07:00 AM

Nghệ An:

Giới trẻ đổ xô đi ngắm bãi cỏ lau tuyệt đẹp bên sông Lam

GiadinhNet – Bãi cỏ lau dọc bên sông Lam bỗng trổ cờ trắng xóa thu hút hàng ngàn bạn trẻ đổ xô kéo nhau tìm tới cùng chiêm ngưỡng, chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đẹp mê hồn này.

Những ngày cuối thu, rừng lau mọc tự nhiên dọc bên bãi bồi sông Lam (thuộc xã Nam Cường, huyện Nam Đàn, Nghệ An) trổ cờ trắng xóa trở thành một “thắng cảnh” đẹp tự nhiên, hút khách tìm về.

 


Từng nhóm bạn trẻ đổ xô tìm về đồng lau ngày một đông

Từng nhóm bạn trẻ đổ xô tìm về đồng lau ngày một đông

 

Cánh đồng lau rộng mênh mông, cờ trổ trắng xóa dưới ánh nắng tinh khôi khiến tiết trời đông trở nên ấm áp, tinh khôi lạ thường.

Thông tin về đồi lau đã xuất hiện từ cách đây khoảng gần 1 tháng trước từ một bức hình cưới của một cặp đôi được thực hiện trên con đường cờ lau giữa hai bên là những hàng lau trắng xóa được tung lên mạng xã hội khiến hàng loạt bạn trẻ mê mẩn, hiếu kỳ.

Nhiều bạn trẻ tranh cãi, sôi nổi sùng lục bằng được địa chỉ của đồi lau này để có thể được tận mắt chứng kiến.

 

Địa điểm lý tưởng để các cặp đôi đi chơi những ngày cuối tuần
Địa điểm lý tưởng để các cặp đôi đi chơi những ngày cuối tuần

 

Không muốn bỏ lỡ những khoảnh khắc vô cùng ấn tượng này, hàng ngàn bạn trẻ đã chen chân nhau tới để tham quan, chụp ảnh.

Nhiều cặp đôi cũng muốn ghi lại những dấu ấn đẹp nhất của mình bằng những bộ ảnh cưới bên những bông lau trắng xóa bạt ngàn.

 

 


Lạc bước giữa cách đồng lau trắng xóa

Lạc bước giữa cách đồng lau trắng xóa

 

 


Nhiều bạn trẻ không muốn bỏ qua khoảnh khắc được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy mê hồn của đồng lau này

Nhiều bạn trẻ không muốn bỏ qua khoảnh khắc được chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy mê hồn của đồng lau này

 

Đây là vốn là vùng đất UBND xã cho các hộ dân thầu để trồng hoa màu nhưng sau khi thấy nhiều người đổ xô đến để tham quan, chụp ảnh những người dân nơi đây đã giăng dây thu các loại phí vào tham quan cao khiến các bạn trẻ bức xúc.

Theo đó, để được vào phía trong cách đồng lau mỗi người phải nạp từ 10.000 – 20.000 đồng/lượt, phí gửi xe máy cũng mất 10.000 đồng/xe, đối với những cặp đôi muốn vào chụp ảnh cưới thì phải nạp 150.000 đồng.

Trao đổi về vấn đề này, ông An Toàn - Chủ tịch xã Nam Cường cho biết đây chỉ là đất trồng hoa màu chứ không phải để kinh doanh, du lịch. Việc các hộ dân nơi đây tự ý thu phí của người dân như vậy là sai.

“Chúng tôi sẽ họp bàn với các hộ dân để đưa ra một biện pháp hợp lý nhất. Nếu được, chúng tôi sẽ quy hoạch thành một điểm du lịch để mọi người vào tham quan”, ông Toàn cho biết thêm.

Hồ Hà – Thiên Ân/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC