Ngày 20 Tháng 3, 2015 | 11:06 AM

“Giáo sư “ Cù Trọng Xoay chế bài hát thương cây gây sốt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Hà Nội rồi sẽ trơ bê tông như bị vặt lông...” - hình ảnh giáo sư Cù Trọng Xoay vừa đánh đàn vừa hát về sự kiện Hà Nội chặt hạ 6.700 cây xanh đã khiến nhiều người đồng cảm.

Trong những ngày qua, thông tin về việc Hà Nội sẽ đốn hạ 6.700 cây xanh trên nhiều tuyến đường đang gây hoang mang, lo lắng cho rất nhiều người dân.

Là một trong số rất nhiều người dân Hà Nội không đồng tình với quyết định chặt hạ những hàng cây lâu năm, GS Cù Trọng Xoay - Đinh Tiến Dũng cũng đã lên tiếng theo cách riêng của mình.

Bằng lời ca tiếng hát, GS Xoay đã nói được những tâm sự nỗi niềm của mình khi nhìn thấy những gốc cây đang bị chặt nhỏ thành từng khúc mỗi ngày.

Nét mặt tâm trạng của GS Xoay

Nét mặt tâm trạng của GS Xoay

"Những con đường giờ nắng rát mặt/ Khắp phố phường hàng cây mới chặt/ Gió xuân về cuộn bay lá xanh/ Gốc cây vết nhựa còn tươi/ Nhớ những bóng mát trưa hè/ Bao nhiêu năm ta đi về/ Nay ta cưa cây đi rồi/ Chắc sẽ nhớ mãi khôn nguôi”.

Hình ảnh GS Xoay với gương mặt tâm trạng vừa đánh đàn guitar vừa hát đã khiến nhiều người bị lôi cuốn và suy ngẫm nhiều về sự kiện này.

Đây là bài hát được "chế" từ bài hát gốc của nhạc sỹ Quốc Trường có tên “Hà Nội những công trình” với những ca từ đã trở nên quen thuộc với người Hà Nội: "Những con đường rực rỡ nắng vàng/ Những phố phường hàng cây nối hàng/ Gió trong lành nhẹ bay tóc em/ Ngát hương gió trời Thủ đô...". Sau khi clip bài hát "chế" được đăng tải, đã có hàng nghìn lượt like và chia sẻ trên facebook.

Trước đó, Đinh Tiến Dũng cũng là tác giả của nhiều bài hát "chế" nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cho cộng đồng như: “Thưởng em đâu sếp?”, “Bài ca phong bì”, “Cho em xin số nhà”, “Suýt chết”, “Nói chung là”, “Tạm biệt Zone 9”, “Lời ru buồn cho giá”...

 

“Ca từ trong bài hát chế giản đơn, dễ hiểu nhưng đã đồng điệu được với tâm trạng của rất nhiều người trước thực tế nhiều cây xanh trong thành phố bị chặt hạ. Trong rất nhiều cách để bày tỏ nỗi niềm, rất nhiều cách để lên tiếng thì clip chế bài hát của GS Xoay đã mang lại hiệu ứng rất tốt với dư luận, cộng đồng”, anh Nguyễn Hoàng Kiên (Hà Nội) cho biết.

Không lâu sau khi clip của GS Xoay được đăng tải, ca sĩ Tuấn Hưng cũng đã chia sẻ một đoạn clip nhạc "chế" dựa trên nền bài hát nổi tiếng của chính anh "Sẽ không còn nữa".

Dù được chia sẻ khá muộn (Lúc 0h ngày 20/3) nhưng bài hát đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của đông đảo cộng đồng mạng với gần 10 ngàn lượt xem, 4 ngàn lượt thích chỉ sau 30 phút chia sẻ.

Liên lạc với GS Xoay – Đinh Tiến Dũng, anh cho biết: “Mình rất vui vì sau một thời gian ngắn được đăng tải đã nhận được nhiều chia sẻ, đồng cảm của cộng đồng. Tuy nhiên, nếu để nói lên điều gì đó lúc này, hoặc về ca khúc này thì xin “khất”. Một clip trên, có lẽ đã phần nào nói lên tâm trạng của mình và rất nhiều người khác”.

Thùy Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC