Ngày 23 Tháng 6, 2015 | 09:33 AM

Gia đình sao Việt ấm áp trong “Nhà là nơi…”

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Không chỉ hứa hẹn trở thành ca khúc ấn tượng nhất về gia đình trong 5 năm trở lại đây, MV "Nhà là nơi…" còn trở thành cảm hứng chính cho vở nhạc kịch tương tác đầu tiên tại Việt Nam, được công diễn vào ngày Gia đình Việt Nam (28/6) sắp tới.

Hình ảnh giản dị, đời thường trong MV "Nhà Là Nơi…”

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện đơn giản, gần gũi và khác biệt của mỗi gia đình Việt Nam, đồng thời tôn vinh những tình cảm thiêng liêng, đáng quý của các gia đình trong thời đại mới, nhãn hàng Fami phối hợp cùng báo Thanh Niên đã cho ra mắt MV “Nhà là nơi…” với sự tham gia trình diễn chân thật, sống động của bốn gia đình nghệ sĩ: Mỹ Linh, Cẩm Ly, Hoàng Bách, Issac.

 

Có thể nói, MV “Nhà là nơi…” là một trong những MV ca nhạc hiếm hoi về gia đình được đầu tư chỉnh chu từ hình ảnh đến giai điệu vui tươi, ca từ gần gũi do nhạc sĩ trẻ Nguyễn Hải Phong sáng tác. Xuyên suốt MV là những khoảnh khắc giản dị mà ấm áp: cả nhà cùng nấu ăn, vui chơi, hình ảnh chị em chí chóe mỗi ngày… điều này đã thực sự khơi dậy được tình yêu thương, cảm thông đáng quý của từng thành viên trong gia đình. Vì lẽ đó, MV “Nhà là nơi…” đã tạo được ấn tượng mạnh mẽ sau một thời gian dài làng nhạc Việt Nam “đói” những ca khúc về gia đình, hứa hẹn sẽ chiếm trọn tình cảm đối với những ai có “Nhà là nơi…” để yêu thương và chia sẻ.

 

Ca khúc “Nhà là nơi…” cũng chính là ca khúc chủ đạo, đồng hành xuyên suốt chiến dịch “Nhà là nơi…” do nhãn hàng Fami và báo Thanh Niên phối hợp thực hiện, nhằm kêu gọi cộng đồng chia sẻ những điều đặc biệt của gia đình mình, là sợi dây vô hình gắn kết từng thành viên luôn bên nhau. “Nhà” là nơi để quay về, là nơi chỉ cần nhìn thấy nhau là bao muộn phiền tan biến…Vì thế, không có định nghĩa nhà “chuẩn”, bởi nơi đâu có tình yêu thương, sự đùm bọc, chia sẻ về những điều nhỏ nhặt đến mọi điều lớn lao, nơi đó xứng đáng được gọi là “Nhà”.

Nhạc kịch đầu tiên về chủ đề gia đình

Đặc biệt, ca khúc “Nhà là nơi…” còn là niềm cảm hứng cho vở nhạc kịch đầu tiên tại Việt Nam về chủ đề đình, được dàn dựng bởi đạo diễn sân khấu Việt Tú, đạo diễn âm nhạc Huy Tuấn và biên đạo John Huy Trần. Vở nhạc kịch sẽ được trình diễn dự kiến cho 3.000 khán giả vào 9h sáng ngày Gia đình Việt Nam 28/6 tại sân khấu Lan Anh.

Khi được hỏi đến những “chiêu trò” trong vở nhạc kịch, đạo diễn âm nhạc Huy cho biết: “Chiêu trò của tôi rất đơn giản, bởi vì mọi thứ đã được lột tả hầu hết qua âm nhạc. Ngoài ra, với sự tham gia của các đại sứ trong chiến dịch, chắc chắn sẽ mang lại nhiều sự thú vị, bất ngờ”. Riêng đạo diễnViệt Tú cho rằng: “Chẳng có chiêu trò gì, bởi bản thân “Nhà là nơi…” đã là một câu chuyện quá tuyệt vời…”

Đạo diễn Việt Tú & Huy Tuấn tại sự kiện ra mắt MV “Nhà là nơi...”ngày 18/6 vừa qua

 

“Nhà Là Nơi…” là chiến dịch do báo Thanh Niên kết hợp cùng nhãn hàng Vinasoy Fami phát động, nhằm tôn vinh sự khác biệt của các gia đình trong thời đại mới. Cùng truy cập www.nhalanoi.com để định nghĩa về “nhà “ theo cách riêng của mình, như một món quà ý nghĩa dành tặng cho những thành viên thân thương của gia đình mình trong ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

PV/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC