Ngày 24 Tháng 1, 2020 | 10:00 AM

'Gái già lắm chiêu 3' khác 'Con nhà siêu giàu châu Á'

Được phỏng đoán là 'Con nhà siêu giàu châu Á' bản Việt, nhưng thực tế 'Gái già lắm chiêu 3' có nội dung, tình tiết khác biệt so với bộ phim ăn khách của Hollywood.

Bộ phim nối tiếp câu chuyện của phần 2, khi Ms.Q (Ninh Dương Lan Ngọc đóng) và Jack (Lê Xuân Tiền đóng) đã thành đôi. Sau hơn một năm hẹn hò, Jack cầu hôn bạn gái và đưa cô về ra mắt gia đình. Lúc này, Ms.Q mới biết người yêu xuất thân từ một gia đình gốc hoàng tộc ở Huế. Sự kém môn đăng hộ đối khiến cô không được lòng mẹ chồng tương lai - bà Thái Tuyết Mai (NSND Lê Khanh đóng).

Gái già lắm chiêu 3 khác Con nhà siêu giàu châu Á - Ảnh 1.
  

Nội dung này cộng với một số tình tiết trong trailer khiến Gái già lắm chiêu 3 bị dân mạng gọi là 'Con nhà siêu giàu Việt Nam' hay Con nhà siêu giàu châu Á bản Việt. Hai đạo diễn Bảo Nhân và Nam Cito đều phủ nhận điều này . Và thực tế, những hình ảnh được hé lộ của Gái già lắm chiêu 3 đã đánh lừa khán giả. Nội dung thực tế của phim khác biệt so với tác phẩm ăn khách của Hollywood.

Sự chênh lệch giai cấp và mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu chỉ là cái cớ mở đầu phim. Mạch chính của phim hướng đến câu chuyện người giàu cũng khóc với xung đột nội bộ của Lê Gia - gia đình của Jack. Đó là khoảng cách giữa các thế hệ, rạn nứt ngầm giữa mẹ và con, cuộc chiến tranh giành tài sản và vụn vỡ sâu bên trong lớp vỏ bọc phù phiếm mà mỗi người tự tạo ra. Thay vì chàng Jack và nàng Quyên, bà nội (NSND Hồng Vân đóng) và mẹ Jack mới là hai tuyến vai trọng tâm có nhiều đất diễn, dẫn dắt phim, chi phối cảm xúc.

Gái già lắm chiêu 3 khác Con nhà siêu giàu châu Á - Ảnh 2.

NSND Lê Khanh (trái) và NSND Hồng Vân (giữa) "chiếm sóng" trong phim.

Cảnh phim duy nhất giống với Con nhà siêu giàu châu Á là đại cảnh bữa tiệc Tỷ Ngọc Sinh Hương. Ở cả hai phim, đây đều là lần nữ chính về ra mắt nhà người yêu, cũng là lần đầu cô biết được gia thế thượng lưu của anh, đều bị mẹ chồng tương lai dằn mặt. Cách dàn dựng tình huống bà Thái Tuyết Mai giới thiệu bảo vật gia truyền khá giống cảnh ngắm hoa quỳnh trong Con nhà siêu giàu châu Á.

Cảnh phim các thành viên cùng làm bánh bột lọc được so sánh với cảnh nặn há cảo trong Con nhà siêu giàu châu Á được cắt bỏ khỏi phim. Cảnh phim Ms.Q gặp bà Thái Tuyết Mai trả lại chiếc vòng quý tưởng như giống với cảnh nữ chính trong Con nhà siêu giàu châu Á gặp mẹ người yêu tuyên bố chia tay con trai bà thực ra mang nội dung không liên quan.

Xoay quanh gia tộc giàu sang, Gái già lắm chiêu 3 đầu tư công phu vào bối cảnh, phục trang và đạo cụ. Biệt phủ Lê Gia là khu nhà cổ kính tại cố đô Huế. Phục trang được chuẩn bị riêng cho từng nhân vật với kiểu dáng và màu sắc bộc lộ được tính cách, thay đổi theo tâm trạng trong từng tình huống. Đạo cụ trưng dụng nhiều đồ cổ giá trị, ngoài ra có lượng lớn hoa tươi, chén đĩa đắt tiền, món ăn được bài trí đẹp mắt trong đại cảnh tiệc tùng. Những yếu tố này tạo tính thẩm mỹ cao cho hình ảnh của phim, thu hút thị giác, gợi cảm giác giàu sang, rực rỡ, không chỉ làm nổi bật đời sống xa hoa của nhân vật, mà còn phù hợp với không khí những ngày đầu năm mới.

Gái già lắm chiêu 3 khác Con nhà siêu giàu châu Á - Ảnh 3.

Đạo cụ, phục trang được tuyển lựa tỉ mỉ cho từng cảnh phim.

Gái già lắm chiêu 3 khởi chiếu ngày 25/1 (mùng 1 Tết), là một trong các ứng viên trong đường đua phim Tết của điện ảnh Việt Nam.

Theo Phong Kiều/Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC