Ngày 9 Tháng 8, 2017 | 04:45 PM

Dương Triệu Vũ - Thu Trang - Đoan Trang nhiệt tình... múa phụ họa học trò Cẩm Ly

  MỚI NHẤT

Sự hòa quyện của hai giọng ca trong bản mashup giữa một ca khúc về miền Tây và một ca khúc về miền Trung đã mang lại cho dàn huấn luyện viên của Tuyệt đỉnh song ca nhí nhiều cảm xúc.

Đêm thi thứ hai trong vòng Chinh phục 2 của chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí vừa khép lại bằng những tiết mục mang đậm phong vị "Bolero & Tình ca". Những ca khúc ca ngợi về quê hương đất nước cùng những bản Bolero nổi tiếng một lần nữa vang lên trên sóng truyền hình, nhưng được thổi một hơi thở mới mẻ qua giọng hát của các thí sinh nhí.

Hai học trò của Cẩm Ly – Đại Nghĩa bắt đầu đêm thi bằng một tiết mục với sự kết hợp của hai màu sắc, thể hiện cho cá tính của hai cô bé. Cát Viên với áo dài tím thể hiện Thương về miền Trung mang lại cho người xem một phong vị rất Huế. Trong khi đó, Ngọc Nhi, cô bé nhỏ tuổi như đưa người xem về với miền Tây với những con người chân chất, thật thà, phóng khoáng qua ca khúc Áo mới Cà Mau. Nhưng điểm mang lại dấu ấn mạnh mẽ trong tiết mục này là khi hai ca khúc này hòa quyện và hai giọng ca mashup ăn ý.

Tiết mục ấn tượng này đã mang lại cảm hứng đặc biệt cho dàn huấn luyện viên, khiến họ nắm tay đưa nhau lên sân khấu để múa theo phong cách Cà Mau và phong cách Huế trên nền giọng hát của Cát Viên – Ngọc Nhi. Hai học trò của Cẩm Ly - Đại Nghĩa cũng khơi gợi giọng ca "huyền thoại" của Thu Trang và một lần nữa khán giả lại được nghe cô hát.

Các HLV nhiệt tình múa phụ họa cho học trò Cẩm Ly.
Các HLV nhiệt tình múa phụ họa cho học trò Cẩm Ly.

Nhận xét về phần trình diễn của Cát Viên – Ngọc Nhi, ca sĩ Dương Triệu Vũ cho biết: "Điểm Vũ thích nhất là đoạn vừa có áo dài, vừa có áo bà ba mà lại múa xoay vòng và tông màu lại giống nhau. Đó là một lựa chọn tinh tế cho thấy dù mình ở vùng miền nào vẫn chung một nhịp. Hai cháu đã làm rất tốt, mỗi cháu có một cá tính, nhìn bé Nhi rất thoải mái đúng kiểu miền Tây, còn Viên thì nhẹ nhàng rất Huế".

Đồng quan điểm này, nghệ sĩ Đại Nghĩa đánh giá hai học trò đã làm rất tốt về cả sự hòa quyện giọng hát lẫn tinh thần ca khúc. "Nhi con làm rất tốt, con thể hiện sự thoải mái, phóng khoáng của người miền Tây sông nước. Một tinh thần thoải mái, xởi lởi… Còn Cát Viên, trong tiết mục này, nét phảng phất buồn của con mang đậm phong vị của người Huế. Với tà áo dài màu tím, với mái tóc dài, khuôn mặt buồn con rất phù hợp với bài Thương về miền Trung…" – HLV Đại Nghĩa khen ngợi.

Còn "cô giáo" Cẩm Ly lại dành nhiều lời khích lệ cho Ngọc Nhi khi cô bé có thể hát rất mềm mại ca khúc không phải sở trường.

Cũng trong đêm thi này, hai cặp học trò còn lại của Cẩm Ly – Đại Nghĩa lại mang đến một không khí hoàn toàn khác với ca khúc Qua cơn mê. Bản Bolero nổi tiếng này qua giọng ca trong trẻo của hai thí sinh nhí đã mang một tinh thần hoàn toàn khác, dễ chịu hơn, sâu lắng hơn. Ca sĩ Đoan Trang lẫn Dương Triệu Vũ đều rất thích thú và đánh giá "hai con đã mang lại một không khí rất nhẹ nhàng, rất Bolero".

Bích Tuyền – Minh Thiện
Bích Tuyền – Minh Thiện

Nhận xét về hai học trò, nam huấn luyện viên Đại Nghĩa xúc động: "Vòng trước, hai con khiến mọi người rơi nước mắt vì ca khúc Cha già. Vòng này lại khiến khán giả lặng người đi vì chính giọng hát của các con. Chỉ đứng yên và hát, tiếng hát các con đã chạm vào trái tim mọi người". Còn ca sĩ Cẩm Ly thì hài lòng khi hai thí sinh nhí đã biết tiếp thu và lắng nghe mọi góp ý để tiến bộ qua từng vòng thi.

Ngoài ra, trong đêm thi, hai học trò của Đoan Trang – Thanh Bạch là Huyền Trang – Ngọc Thanh thể hiện thành công ca khúc Ô mê ly. Hai học trò của Dương Triệu Vũ – Thu Trang mang lại một không khí sôi động với liên khúc Đêm đô thị - Sài Gòn đẹp lắm.

Tập 13, cũng là đêm thi Chinh phục cuối cùng của Tuyệt đỉnh song ca nhí sẽ đến với khán giả truyền hình lúc 21h00, thứ Ba ngày 15/08 trên kênh THVL1.

Theo Trí thức trẻ

Con gái Đoan Trang nói tiếng Anh như gió

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC