Ngày 14 Tháng 10, 2015 | 09:34 AM

Đình chỉ chương trình tìm kiếm người mẫu của Khắc Tiệp

  MỚI NHẤT

Ngày 13/10, theo nguồn tin của PV, cơ quan chức năng vừa đình chỉ chương trình tìm kiếm người mẫu châu Á của Công ty TNHH thương mại giải trí Sao Kim (số 231 - 233 Lê Thánh Tôn, Q.1) và cuộc thi 'Trai độc gái lạ' do Công ty cổ phần tập đoàn đại sứ trẻ - Yeah1 (trên đường Phan Kế Bính, Q.1) tổ chức 'chui'.

 

Chương trình tìm kiếm người mẫu tài năng
Chương trình tìm kiếm người mẫu tài năng

Theo thông tin ban đầu, từ cuối tháng 9/2015, trên một số mạng xã hội “quảng cáo” khá rầm rộ về chương trình tìm kiếm người mẫu tài năng để có cơ hội đến Hàn Quốc và trở thành người mẫu đẳng cấp khu vực châu Á.

“Săn” người mẫu 14 tuổi

Chương trình này do Công ty TNHH thương mại giải trí Sao Kim (Venus) phối hợp Yeah1 tổ chức tại siêu thị Vivo trên đường Nguyễn Văn Linh (Q.7, TP.HCM). Chương trình này thu hút nam và nữ có tuổi đời từ 14 - 25 tuổi. Buổi casting quy mô lớn này diễn ra vào ngày 11/10/2015 do ông bầu Khắc Tiệp trực tiếp bầu chọn. Theo nội dung quảng bá thì việc ông Khắc Tiệp tổ chức buổi casting này nhằm tìm kiếm thí sinh cho cuộc thi “Người mẫu trẻ châu Á 2015” dự kiến diễn ra tại TP.HCM vào trung tuần tháng 10/2015.

Dĩ nhiên, chương trình không quên “tiếp thị” những người mẫu khá hot và thành công hiện nay từ cuộc thi “Asian Model Awards” này, gồm: người mẫu Ngọc Trinh, Linh Chi, Kỳ Hân, Trương Mỹ Nhân, Võ Cảnh, Như Thảo, Vĩnh Thụy, Diệu Huyền...

Khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện có 12 thí sinh có tuổi đời từ 13 - 17, trong tổng số 250 thí sinh tham gia buổi casting. “Theo quy định, chương trình này tổ chức phải được cơ quan chức năng cấp phép. Tuy nhiên, các đơn vị tổ chức, thí sinh dự thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định”, một cán bộ của đoàn kiểm tra cho biết.

Sở VH-TT TP đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với Venus 2 lỗi vi phạm: đưa thí sinh dự thi người mẫu không đủ các điều kiện theo quy định, tổ chức cuộc thi người đẹp và người mẫu có quy mô toàn quốc tại VN, nhưng không có giấy phép; Yeah1 vi phạm 3 lỗi: biểu diễn nghệ thuật không có giấy phép, không ghi đầy đủ các nội dung bắt buộc theo quy định trên vé số dự thưởng trong chương trình khuyến mãi, không đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định trước khi thực hiện chương trình khuyến mãi.

 

Cuộc thi “Trai độc gái lạ” chui

Cùng ngày 11/10, lực lượng chức năng cũng “tuýt còi” đối với cuộc thi “Trai độc gái lạ” tại một địa điểm trên đường Phạm Ngọc Thạch, Q.3. Trên các mạng xã hội, cuộc thi này được phát động từ ngày 18/9, đến ngày 11/10 là chung kết xếp hạng. Thí sinh tham gia là công dân đang sinh sống trên lãnh thổ VN, không phân biệt giới tính, với độ tuổi từ 16 - 25.

Lúc cơ quan chức năng kiểm tra, các đơn vị đang tổ chức biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép và tổ chức cuộc thi có bán vé (giá 50.000 đồng/vé). Ngoài ra, đơn vị tổ chức còn phát hành vé dự thưởng cho khách hàng tham gia trong chương trình khuyến mãi nhưng không đăng ký với cơ quan chức năng có thẩm quyền...

 

 

 

Không phải cuộc thi ?

Trả lời Thanh Niên tối qua, ông Vũ Khắc Tiệp (Giám đốc Venus) khẳng định: "Tôi xin khẳng định lại một lần nữa đây không phải là một cuộc thi.

Chúng tôi kết hợp cùng Yeah1 chỉ casting (tuyển chọn) các người mẫu trẻ để tìm ra những gương mặt ưu tú đưa ra thế giới, cụ thể là Hàn Quốc.

Hôm qua khi bị lập biên bản, tôi không có mặt tại đó. Nhưng cô đại diện bên tôi không ký vào biên bản khi đọc thấy chữ cuộc thi. Chúng tôi có yêu cầu sửa lại chính xác là cuộc casting không giấy phép. Về phía công ty, tôi chỉ nhận lỗi là tổ chức casting nơi công cộng không giấy phép mà thôi.

Còn về tuổi tác thì như tôi đã nói, chúng tôi chỉ làm cuộc tuyển chọn người mẫu trẻ để đào tạo ra thế giới mà không phải là cuộc thi. Nếu gọi là cuộc thi thì phải có giải thưởng, có giấy phép. Vậy nên tôi khẳng định chúng tôi không tổ chức một cuộc thi nào cả.

Dạ Ly

 

Theo Đàm Huy

Thanh Niên

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC