Ngày 11 Tháng 5, 2015 | 10:19 AM

Diễn viên Khương Ngọc: Nghệ sĩ tham gia truyền hình thực tế vừa có tên, vừa có tiền

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đang là cái tên “hot” ở chương trình “Gương mặt thân quen”, nhưng Khương Ngọc không nghĩ mình sẽ là Quán quân. Anh cũng biết truyền hình thực tế giúp cho nghệ sĩ “hâm nóng” tên tuổi, nhưng với anh, được làm điều mình thích và khán giả thấy vui mới là phương châm quan trọng nhất để anh quyết định tham gia.

 

Diễn viên Khương Ngọc hóa thân thành ca sĩ Mỹ Tâm trong chương trình “Gương mặt thân quen” (ảnh nhân vật cung cấp).

Diễn viên Khương Ngọc hóa thân thành ca sĩ Mỹ Tâm trong chương trình “Gương mặt thân quen”

 

Một Khương Ngọc khác lạ

Anh từng tham gia chương trình “Cặp đôi hoàn hảo” nhưng không để lại nhiều ấn tượng. Vậy đấy có phải là lý do để anh tham gia “Gương mặt thân quen”, tiếp tục chinh phục khán giả hay không?

- Thực ra thì tôi nhận được lời mời tham gia “Gương mặt thân quen” từ hai mùa trước rồi, nhưng vì những lý do khách quan mà đến tận bây giờ mới nhận lời được. Mỗi một chương trình có một tiêu chí khác nhau nên không thể so sánh. Cá nhân tôi thấy thích “Gương mặt thân quen” vì nó mang lại tiếng cười cho khán giả. Nhưng ngược lại, nó cũng có những khó khăn riêng cho tôi. Như bạn biết, tôi không phải là ca sĩ và chương trình đã có hai mùa phát sóng nên khán giả đã được xem nhiều màn biểu diễn thú vị rồi. Giờ mình muốn làm cái gì mới hơn, hay hơn cũng không phải dễ.

Nhiều nghệ sĩ tham gia truyền hình thực tế một lần là sau đó không muốn chơi nữa vì ngại những mổ xẻ, bình luận của công chúng. Anh có nằm trong số ấy không?

- Tôi không nặng nề chuyện ai nói gì về mình. Mà nếu có thì cũng là bởi người ta quan tâm đến mình nên mới nhận xét thôi. Trước nay tôi chỉ làm những gì mình thích, còn nếu không thích thì sẽ không bao giờ làm. Chẳng hạn như khán giả đang rất “khoái” kiểu hóa thân hài hước khi làm Mỹ Tâm, Lưu Đức Hoa... thì đôi lúc tôi sẽ làm ngược lại. Có thể làm vậy sẽ khiến khán giả hụt hẫng, nhưng đó là lùi một bước để tiến hai bước. Nếu cứ cho khán giả ăn mãi một món thì dù ngon đến mấy cũng sẽ ngán.

Với sức hút của truyền hình thực tế như hiện nay, đây đang được coi là phương tiện hữu hiệu để hâm nóng tên tuổi cho các nghệ sĩ trước một dự án nào đó. Với anh, việc tham gia các chương trình này có khiến cho công việc được tốt hơn, cat-xê tăng lên không?

- Cái đó có thể đúng với người khác hoặc với những ai không có các sản phẩm mới. Đó là cách tốt để “hâm nóng” được tên tuổi một cách nhanh nhất và lại vừa có tiền. Thay vì mất tiền để tổ chức một liveshow, ra sản phẩm mới, việc được xuất hiện hàng tuần trên truyền hình sẽ làm thay điều đó cho họ. Còn với Khương Ngọc, chỉ đơn giản thích thì làm thôi chứ không nghĩ tận dụng nó mà tham gia. Các vai diễn của tôi vẫn xuất hiện đều đều. Ngoài sân khấu kịch là các dự án điện ảnh nên chưa đến mức phải sợ khán giả quên mất tên mình.

Đừng bắt nghệ sĩ phải chia sẻ chuyện đời tư

 

 

Giám khảo Mỹ Linh nói, dù anh không phải là ca sĩ nhưng lại là nhân tố thú vị nhất của “Gương mặt thân quen” năm nay. Khán giả đã bắt đầu dự đoán anh sẽ là Quán quân của chương trình. Vậy còn anh?

- Để trở thành Quán quân của “Gương mặt thân quen”, tiêu chí đầu tiên là phải giống nhân vật lựa chọn. Trong khi đó, mục tiêu của tôi lại là làm cho khác, nên khả năng giành Quán quân rất khó xảy ra. Đây không phải là cuộc thi mà là sân chơi mang đến giây phút giải trí cho khán giả nên tôi nghĩ, làm cho khán giả thấy thích, thấy tò mò xem mình sẽ làm gì là tốt rồi.

MC Đại Nghĩa nói, anh là học sinh cá biệt vì không phải ca sĩ, nhưng nghe anh hát thì chẳng khác ca sĩ là mấy. Có ai khuyên anh hãy đi hát hoặc ra album không?

- Cũng có một vài ý kiến khuyên tôi hãy đi hát nhưng tôi đủ tỉnh táo để biết rằng, để trở thành ca sĩ, ngoài chất giọng còn phải có sự đào tạo, khổ luyện thì mới xứng với danh xưng ấy. Còn nếu chỉ vì được yêu thích như thế này mà đi hát thì không đúng với những người đang được gọi là ca sĩ hiện nay. Nếu muốn, tôi đã làm điều đó từ lâu rồi. Tôi rất dị ứng với hai từ “lấn sân”. Hãy cứ làm tốt công việc mà mình được nghề chọn và có khả năng nhất. Còn việc đi hát, nếu có thì cũng chỉ để cho vui thôi, chứ tôi không “lấn” đi đâu cả.

Anh là người khá kín tiếng trong chuyện riêng tư. Là một nghệ sĩ biểu diễn, việc anh cởi mở về đời sống riêng (tất nhiên không thái quá) cũng sẽ chiều lòng khán giả hơn, giúp cho mình có nhiều fan hơn chứ?

- Cũng có thể là vậy. Nhưng nếu phải chia sẻ chuyện cá nhân thì mới được khán giả yêu mến hay có nhiều fan hơn như bạn nói thì tôi không cần điều đó. Tôi vẫn có những khán giả của riêng mình, những người thực sự quan tâm đến đóng góp nghệ thuật của tôi mà không cần đến những thông tin gây tò mò về đời sống cá nhân của nghệ sĩ.

Nói như thế thì với những người hay thích khoe chuyện đời tư lên báo, chắc hẳn anh phải phản đối lắm?

- Mỗi người có một quan điểm sống khác nhau chứ. Nếu đó là điều họ thích thì Ngọc rất tôn trọng chứ không phán xét gì cả. Ngược lại, với nguyên tắc sống của mình, Ngọc mong khán giả cũng hãy ủng hộ và chỉ nên quan tâm đến công việc của Ngọc thôi.

Cảm ơn diễn viên Khương Ngọc về cuộc trò chuyện!

Thanh Hà/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC