Ngày 20 Tháng 4, 2015 | 02:00 PM

Đăng Khôi trở lại với âm nhạc sau một thời gian bị tai nạn

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau một thời gian phải xa rời sân khấu vì bị tai nạn và bị suy giảm thính lực, Đăng Khôi sẽ tái xuất trong đêm nhạc “Quà tặng thời gian”.

Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), Kênh QPVN kết hợp với Công ty Truyền hình Viettel thực hiện đêm nghệ thuật “Quà tặng thời gian”. Chương trình diễn ra vào 20h15 ngày 25/4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô - Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh QPVN và một số kênh nghe nhạc trực tuyến.

Êkip sản xuất chương trình chia sẻ thông tin với báo giới vào buổi họp báo chiều (19/4).

Êkip sản xuất chương trình chia sẻ thông tin với báo giới vào buổi họp báo chiều 19/4.

“Quà tặng thời gian” được xây dựng thành câu chuyện lịch sử thông qua cách kể bằng âm nhạc do nhà thơ Phan Huyền Thư viết kịch bản.

Đêm nghệ thuật có độ dài hơn 100 phút với 3 phần nội dung, phần 1 được dựng thành từng màn ca – vũ – kịch trên sân khấu; phần 2 là các tiết mục đan xen giữa các ca khúc hào hùng và sâu lắng với sự thể hiện chất Rock của nhóm Ngũ Cung, sự tươi trẻ của Ngô Kiến Huy, Trang Pháp, Trọng Tấn với những ca khúc gắn liền với tên tuổi của anh nhưng được thể hiện trên một bản phối hoàn toàn mới; phần 3 kết lại chương trình với tình yêu đất nước, tình yêu đôi lứa bùng cháy bằng những ca khúc mang âm hưởng rộn ràng, tươi vui.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ: Thanh Lam, Mỹ Linh, Trọng Tấn, Đăng Khôi, Phạm Thu Hà, Ngô Kiến Huy, Trang Pháp, Thuỳ Chi, Dương Hoàng Yến, Bảo Trâm, Tôn Thất Thái Sơn, Nhóm Ngũ Cung, Nhóm OPlus, Nhóm Tốp Ca nhà hát Hoa Sen Trắng, Nhóm múa Trường Cao Đẳng Múa Việt Nam.

ông ty của Đăng Khôi sẽ là đơn vị trực tiếp thực hiện khâu tổ chức.

ông ty của Đăng Khôi sẽ là đơn vị trực tiếp thực hiện khâu tổ chức.

Những tiết mục diễn ra trong đêm nghệ thuật này sẽ giúp khán giả ôn lại những dấu mốc hào hùng của cha ông ta trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và những năm đầu đất nước bước vào giai đoạn đổi mới.

Tất cả các tiết mục cũng sẽ được tổng hợp thành một album. Album này sẽ như một món quà tặng dành cho khán giả của cả 2 thế hệ với mong muốn âm nhạc chính là chiếc cầu nối giữa những người đi trước và thế hệ trẻ sau này.

Thiếu tá Nguyễn Anh Tuấn, Giám đốc Công ty Truyền hình Viettel cho biết: “Thế hệ trẻ của Việt Nam cần được bày tỏ suy nghĩ của mình đối với quá khứ anh dũng của cha ông ta, đó là lý do chúng tôi muốn tổ chức một chương trình âm nhạc kỷ niệm 30/04 với một phong cách thể hiện khác biệt so với những chương trình ca nhạc thông thường. Cụ thể là thông qua một mạch ý tưởng văn học sẽ được dàn dựng, tái hiện lại theo phong cách thanh xướng kịch cho thêm phần cuốn hút.”

Với ý tưởng đem lại làn gió mới và sức sống nhiệt huyết của tuổi trẻ thổi hồn vào những ca khúc cách mạng quen thuộc, nhạc sĩ Thanh Phương và nhạc sĩ Dương Khắc Linh – trực tiếp chọn bài hát và phối khí lại toàn bộ. Êkíp mong rằng, hình thức cách tân mang tính đương đại này sẽ thể hiện được tư tưởng của thế hệ nghệ sĩ mới - những người có ảnh hưởng mạnh mẽ đến giới trẻ hiện nay.

Tuy nhiên, dù làm mới nhưng êkíp vẫn giữ được tinh thần và thông điệp mà các bài hát cách mạng như: Lá xanh, Lời người ra đi, Bộ đội về làng, Hành khúc ngày và đêm, Lá đỏ, Bài ca hi vọng, Tình ca, Quê hương tình yêu và tuổi trẻ, Bài ca không quên… muốn truyền tải đến người nghe.

Ca sĩ Đăng Khôi đại diện đơn vị hỗ trợ sản xuất chia sẻ: “Khoác lên chiếc áo mới, làm mới lại các ca khúc cách mạng theo phong cách âm nhạc hiện đại, trẻ trung thậm chí là phá cách luôn là một ước mơ của tôi khi còn học tại Học viện Âm nhạc Quốc Gia. Tôi thích sự tươi mới và mong muốn các ca khúc cách mạng sẽ gần gũi hơn với những người trẻ, bởi vì trong các ca khúc chính là sự truyền thừa tinh thần bất khuất, những câu chuyện lịch sử, những tinh hoa của dân tộc Việt Nam. Đó chính là món quà thời gian mà bậc cha ông để lại cho các thế hệ trẻ chúng tôi mãi về sau.”

Hà Tùng Long/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC