Ngày 20 Tháng 6, 2020 | 09:18 PM

Đan Trường hỗ trợ Mai Tuấn không cát-xê

  MỚI NHẤT

Mai Tuấn, giọng ca nổi tiếng một thời qua cuốn băng 'Mưa bụi', trở lại sau thời gian vắng bóng bằng album có sự góp mặt của Đan Trường.

Từng ghi dấu ấn trong các cuốn băng ''Mưa bụi'' - sản phẩm giải trí chiếm lĩnh thị trường âm nhạc Việt giai đoạn hơn 20 năm trước, Mai Tuấn bất ngờ tạm ngưng các hoạt động nghệ thuật để tập trung giảng dạy toán ở bậc trung học. Tuy nhiên, tình yêu dành cho âm nhạc trong anh vẫn không ngừng chảy, anh quyết định trở lại với video album mang tên ''Mai Tuấn và lục hổ tranh hùng''. Sản phẩm có sự tham gia của Đan Trường cùng các ca sĩ được yêu mến ở dòng nhạc bolero như Lâm Bảo Phi, Lê Sang, Đoàn Minh, Trường Sơn, Huỳnh Thật. Chia sẻ về sự xuất hiện đặc biệt của Đan Trường trong dự án, Mai Tuấn cho biết rất vui khi ''Bo'' (biệt danh của Đan Trường) chủ động đề nghị hỗ trợ đàn anh mà không lấy một đồng thù lao. Bên cạnh đó, các ca sĩ khác cũng không nhận cát-xê khi tham gia cùng Mai Tuấn.

Đan Trường hỗ trợ Mai Tuấn không cát-xê - Ảnh 1.

Mai Tuấn (phải) và Đan Trường.

Trong album, Đan Trường song ca cùng Mai Tuấn ca khúc ''Cánh đồng hoa mua tím'' - một sáng tác của nhạc sĩ Hồng Xương Long với bản phối mới. Cả hai hòa giọng ăn ý nhờ mối quan hệ thân thiết từ khi mới chập chững bước vào con đường ca hát. Hiện tại Đan Trường là ca sĩ nổi tiếng với lượng fan đông đảo nhưng anh vẫn giữ liên lạc với Mai Tuấn và sẵn lòng giúp đỡ đàn anh.

Ngoài đam mê ca hát và giảng dạy, ca sĩ 6X còn dành thời gian để du lịch và khám phá văn hóa khắp nơi. Nam ca sĩ chia sẻ, anh đã đi qua gần 30 quốc gia và là một trong những ca sĩ ghi hình MV ở nhiều nước trên thế giới nhất Việt Nam. Lần trở lại với âm nhạc này, Mai Tuấn cho biết anh muốn ghi lại kỷ niệm của mình trên từng chặng đường âm nhạc chứ không nghĩ sẽ gây dựng lại tên tuổi sau nhiều năm ít hoạt động nghệ thuật. Sau album "Mai Tuấn và lục hổ tranh hùng", nam ca sĩ sẽ tiếp tục cho ra album cùng thể loại để tri ân những khán giả đã theo dõi và ủng hộ mình trong nhiều năm qua.

"Mưa bụi" là chương trình ca nhạc gồm mười tập do Hãng phim Trẻ & Saigon Video cùng Trung tâm Băng nhạc Kim Lợi phối hợp sản xuất và phát hành. Chương trình này là một trong những hiện tượng giải trí điển hình lồng ghép ca nhạc, kịch và điện ảnh với nhau, góp phần thay đổi diện mạo giải trí Việt Nam cuối thế kỷ XX. Mai Tuấn bước ra từ chương trình, nổi tiếng với bài "Đám cưới người ta" và xây dựng thành công hình ảnh cặp song ca cùng Yến Khoa (sau này đổi nghệ danh thành Hoàng Châu). Khi con đường nghệ thuật đang rộng mở, Mai Tuấn bất ngờ tạm ngừng ca hát.

Đan Trường hỗ trợ Mai Tuấn không cát-xê - Ảnh 2.

Mai Tuấn và Yến Khoa lúc trẻ.

Một thời gian, Mai Tuấn bị đồn kén chọn và làm giá với các trung tâm băng nhạc, anh giải thích: "Sau khi được công chúng biết đến trong chương trình 'Mưa bụi' với bài hát 'Đám cưới người ta' và làm nên tên tuổi với Yến Khoa, chúng tôi được nhiều trung tâm băng đĩa mời về cộng tác nhưng cả hai đều từ chối. Chúng tôi chỉ nhận thu âm và quay hình cho một số đơn vị như Hãng phim Trẻ, Hãng phim Giải Phóng... Lý do chính vì thời đó Mai Tuấn mới vào nghề mà âm thanh và chất lượng video của Kim Lợi Studio là số một nên tôi e dè để đảm bảo hình ảnh bản thân chứ không chảnh gì cả".

Theo Ngôi sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC