Ngày 8 Tháng 11, 2019 | 08:08 AM

Cơ hội cho ai: Ứng viên từ chối công việc lương 30 triệu đồng vì thấy... chưa xứng đáng

  MỚI NHẤT

Ứng viên Trung Kiên đã khiến các Sếp của Cơ hội cho ai bất ngờ vì từ chối vị trí công việc có mức lương 30 triệu đồng.

Tập 8 Cơ hội cho ai , 2 ứng viên Nguyễn Doãn Quân và Hoàng Lê Trung Kiên đã có màn đối đầu khá thú vị. Nếu như Doãn Quân gây ấn tượng với trình độ tiếng Anh tốt, sự nhiệt huyết, tự chủ trong công việc thì Trung Kiên lại gây ấn tượng khi tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, là người khắt khe, đòi hỏi cao trong công việc.

Đáng chú ý, Trung Kiên còn chia sẻ câu chuyện ấn tượng về bản thân mình. Tiết lộ bản thân từng không có định hướng cụ thể khi học đại học, tuy nhiên, chính vụ tai nạn và những giọt nước mắt của người bố đã giúp nam ứng viên nhận ra bản thân vô trách nhiệm, từ đó thay đổi mình.

Cơ hội cho ai: Ứng viên từ chối công việc lương 30 triệu đồng vì thấy... chưa xứng đáng - Ảnh 1.

"Bạn không thể trở thành người lãnh đạo nếu chỉ ở trong căn phòng với 4 bức tường mà không trực tiếp trải qua những điều nhân viên đã làm", Trung Kiên cho hay.

Thậm chí, nam ứng viên kể từng không ngại khi vào vị trí nhân viên giao nhận để có cơ hội cọ xát thực tế. Chính câu chuyện này giúp nam thí sinh giành chiến thắng thuyết phục với 66/101 phiếu bình chọn để có cơ hội bước tiếp vào vòng trong.

Bước sang vòng 2, Trung Kiên gặp tình huống khó khi bị chê trách chậm trễ tiến độ. Bằng kinh nghiệm của mình, nam ứng viên nhanh chóng thuyết phục các sếp về tình huống này. Không chỉ vậy, Trung Kiên còn gây ấn tượng khi trả lời các câu hỏi của sếp. Điển hình khi nói về nguy cơ mất việc vì áp dụng trí tuệ nhân tạo, nam ứng viên chia sẻ: "Dù trí tuệ nhân tạo thay thế con người nhưng có công việc đòi hỏi con người. Bộ phận này vẫn cần có sự quản lý của con người". Anh nhận được hai nút xanh từ Sếp Tiến và Sếp Hà để bước tiếp vào vòng trong.

Ở vòng cuối cùng, Trung Kiên đứng trước hai lựa chọn lớn từ cơ hội mà các sếp đưa ra. Nếu như Sếp Tiến đưa mức đãi ngộ 30 triệu cho vị trí chuyên gia phân tích dữ liệu thì Sếp Hà trả 15 triệu cho nam ứng viên với vị trí thủ kho.

Về phía Trung Kiên, mức lương kỳ vọng của anh là 9 triệu. Tuy nhiên, anh lại gây bất ngờ khi quyết định từ chối cơ hội của hai sếp vì thấy bản thân chưa xứng đáng.

"Em cảm ơn hai anh. Sau chương trình, em rất mong giữ được liên hệ của anh. Khi em đạt đến kỳ vọng như anh mong muốn, em sẽ gặp lại anh để ứng tuyển", anh nói.

Cơ hội cho ai: Ứng viên từ chối công việc lương 30 triệu đồng vì thấy... chưa xứng đáng - Ảnh 2.

Trước quyết định này, MC Lại Văn Sâm khẳng định đây là trường hợp hi hữu tại chương trình Cơ hội cho ai: "Đơn giản vì bạn ấy cảm thấy chưa xứng đáng với sự tin tưởng của các Sếp, đó là lòng tự trọng của một chàng trai, là một điều thật quý. Không phải ai cũng làm được, đó là một quyết định khó khăn. Mọi chuyện đều có thể diễn ra, quyết định là ở các ứng viên. Đây là ứng viên cho tôi ấn tượng. Cảm ơn cháu vì sự chân thành, lòng tự trọng và vì quyết định sáng suốt, chú ủng hộ quyết định của cháu".

Tập 9 Cơ hội cho ai sẽ phát sóng vào 11h ngày 9/11/2019 trên VTV3.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC