Ngày 20 Tháng 9, 2017 | 03:07 PM

Cô gái 18 tuổi chân trần, mặt mộc khiến Hoa hậu Thu Thủy nhớ về thời qua khứ

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Thí sinh có đôi chân dài nuột nà cùng 3 vòng chuẩn đẹp, Trần Thị Ngọc Bích, trong vòng sơ khảo miền Bắc Hoa hậu Đại Dương 2017 đã khiến Hoa hậu Thu Thủy sửng sốt.

Hoa hậu Ngô Phương Lan và Hoa hậu Thu Thủy cùng bất ngờ tái xuất Hoa hậu Ngô Phương Lan và Hoa hậu Thu Thủy cùng bất ngờ tái xuất

GiadinhNet - Ngoài vai trò chấm thi, Hoa hậu Thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan và Hoa hậu Việt Nam năm 1994 Thu Thuỷ còn giữ vai trò huấn luyện và truyền đạt kinh nghiệm đến các thí sinh tham gia đăng ký dự thi Hoa hậu Đại dương khu vực miền Bắc.

Trần Thị Ngọc Bích là thí sinh trẻ tuổi nhất vòng sơ khảo miền Bắc Hoa hậu Đại dương 2017. Ngọc Bích sinh năm 1999, cao 1,77m, số đo 3 vòng 86 - 65 - 93, là sinh viên năm thứ nhất của trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn, chuyên ngành Du lịch.


Thí sinh Ngọc Bích đi chân trần dự vòng sơ khảo vì cô chưa từng đi giày cao gót. (Ngọc Bích ở bìa phải)

Thí sinh Ngọc Bích đi chân trần dự vòng sơ khảo vì cô chưa từng đi giày cao gót. (Ngọc Bích ở bìa phải)

Ngọc Bích chưa từng tham gia cuộc thi nhan sắc nào, trước đó cũng chưa từng nghĩ sẽ tham gia cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Tuy nhiên, Ngọc Bích trăn trở, tuổi 18 của mình nên có một “bước ngoặt khác biệt” hoặc thử thách bản thân, khám phá những điều mới mẻ mà mình chưa từng làm. Đó là lý do cô gái 18 tuổi đến với cuộc thi Hoa hậu Đại dương.

“Em đang độ tuổi đẹp nhất, nếu được trải nghiệm một cuộc thi hoa hậu cấp quốc gia thì thật đáng nhớ. Hơn nữa, qua báo chí, em được biết ý nghĩa của cuộc thi là kêu gọi bảo vệ môi trường biển, phát triển du lịch biển… nên em vô cùng háo hức”, Ngọc Bích chia sẻ.

Là thí sinh đến muộn nhất, cũng là thí sinh thi cuối cùng, Ngọc Bích không váy vóc điệu đà, không giày cao gót nhưng lại vô cùng tự tin. Cô đi chân trần catwalk nhưng vẫn nổi bật bởi chiều cao 1,77m.

Trước khi đến đây em định make up, đi giày cao gót nhưng em nghĩ mình nên sống thật với bản thân mình. Em thích sự mạnh mẽ của người con gái, em không thích bị phụ thuộc những gì bên ngoài”, Ngọc Bích giải thích.


Ngọc Bích khiến ban giám khảo rất yêu thích, đặc biệt là Hoa hậu Thu Thủy. Hình ảnh của Ngọc Bích khiến cô nhớ về thời quá khứ của bản thân.

Ngọc Bích khiến ban giám khảo rất yêu thích, đặc biệt là Hoa hậu Thu Thủy. Hình ảnh của Ngọc Bích khiến cô nhớ về thời quá khứ của bản thân.

Thí sinh này gây được thiện cảm với ban giám khảo bởi cách trả lời ứng xử thông minh. Cô khiến Hoa hậu Thu Thủy nhớ lại quá khứ khi đi thi hoa hậu của mình cũng đơn giản, mộc mạc như thế.

Tuy nhiên, Hoa hậu Thu Thủy cũng cho rằng: “Giữa những người đẹp chỉn chu về ngoại hình thì sự mộc mạc của Ngọc Bích là yếu thế. Em sẽ phải cố gắng nỗ lực gấp nhiều lần so với những bạn khác. Việc Ngọc Bích chưa bao giờ đi giày cao gót cũng là một vấn đề không đơn giản đâu”.

Em nghĩ mình có thể học đi giày cao gót, việc em chưa từng làm. Em chưa hề nói với bố mẹ về việc đi thi Hoa hậu”, Bích kể thêm.

Ngọc Bích cũng chia sẻ, dù hoàn cảnh gia đình không phải khá giả nhưng bố mẹ vẫn lo cho em đầy đủ và bảo em không cần đi làm thêm, nên chú tâm vào học tập chuyên ngành, ngoại ngữ để sau này có thể làm việc tốt. Tuy nhiên, Bích cho rằng: “Em phát hiện ra nếu chỉ học thì không đáp ứng được nhu cầu của xã hội nên em giấu bố mẹ đi làm thêm. Hiện tại em làm theo ca cho một shop mỹ phẩm, nếu không nghỉ ngày nào thì em được 1,5 triệu/tháng. Với số tiền đó em có thể học thêm ngoại ngữ hoặc mua thêm những thứ mình cần dùng”.

Châm ngôn sống của Ngọc Bích là: “Nếu đằng sau bạn không có người đỡ thì bạn phải tự mình đứng vững”.

Vòng Sơ khảo miền Nam của Hoa hậu Đại dương 2017 diễn ra vào lúc 8h, ngày 21/9, tại Capella Gallery Hall – số 24, đường 3/2, Quận 10, TP.HCM.

Đỗ Quyên (th)

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC