Ngày 24 Tháng 2, 2018 | 08:39 AM

'Cô Đẩu' ngày càng nữ tính như thế nào trong 15 năm Táo Quân?

Năm đầu tiên VTV thực hiện chương trình Táo Quân, Bắc Đẩu vẫn mặc trang phục nam giới với bộ comple màu đen. Nhưng càng về sau nhân vật này càng "nữ tính".

Táo Quân 2003 là năm đầu tiên Gặp nhau cuối năm - Táo Quân được phát hình trên sóng VTV. Bắc Đẩu (NSƯT Công Lý) mặc comple, đeo kính đen nhưng tay không ngừng giũa móng. Mặc trang phục nam giới nhưng điệu bộ của Bắc Đẩu lại điệu đà, nữ tính.

Công Lý cho biết chính anh là người chủ ý đề xuất xây dựng nhân vật Bắc Đẩu với tính cách đanh đá, chua ngoa để dễ bề soi mói, lật tung vấn đề của xã hội trong năm. Trong Táo Quân 2004, nhân vật Bắc Đẩu bắt đầu đội tóc giả giống nữ giới.

Trong Táo Quân 2005, tạo hình của Bắc Đẩu khá giản dị. "Cô Đẩu" có tóc dài và mặc một bộ trang phục màu xanh, kiểu cách giống các Táo trên Thiên Đình.

Từ năm 2006-2008, Bắc Đầu diện cùng một bộ trang phục màu tím, chỉ thay đổi mũ đội. Nhân vật do Công Lý đảm nhận tiếp tục để tóc dài.

Ở Táo Quân 2009, "cô Đẩu" bắt đầu được chăm chút kỹ lưỡng về ngoại hình. Công Lý trang điểm đậm, đội tóc xoăn giả khi vào vai. Trang phục màu hồng cũng cho thấy nhân vật ngày càng nữ tính.

Năm tiếp theo - Táo Quân 2010 - trang phục của Bắc Đẩu không có nhiều thay đổi. Kiểu tóc từ xoăn được chuyển sang thẳng ngang vai và để mái ngố.

Trong hai năm 2011 và 2012, trang phục Bắc Đẩu giữ nguyên, chỉ thay đổi kiểu tóc. Tính cách nhân vật vẫn đanh đá, chua ngoa, khiến các Táo "khiếp đảm" khi báo cáo hoặc dự thi trò chơi.

Trong Táo Quân 2013, Bắc Đẩu được nhân vật Nam Tào (Xuân Bắc) nhận xét là "xinh". Đây cũng là năm đầu tiên, "cô Đẩu" mặc áo dài thướt tha và độn ngực.

2014 là năm NTK Đức Hùng phục trách trang phục cho Táo Quân. Bắc Đẩu thay nhiều bộ trang phục khác nhau trong suốt buổi chầu. Đầu tiên, Bắc Đẩu mặc vest nhưng khá nữ tính, đầu đeo nơ, tóc xoăn giả và trang điểm kỹ lưỡng.

Trong Táo Quân 2015, Bắc Đẩu quay trở lại với trang phục truyền thống của Thiên Đình. Dù vậy, đầu của "cô Đẩu" vẫn đeo nơ.

Với Táo Quân 2016, trang phục của Bắc Đẩu nhận được nhiều khen ngợi là đẹp và nữ tính. Trò chuyện với Zing.vn vào thời điểm đó, Đức Hùng cho biết anh muốn Bắc Đẩu là "hoa hậu của thiên đình".

Trong Táo Quân 2017, điểm nhấn trang phục của Bắc Đẩu là màu trắng, khác hẳn so với những năm trước đó. Trang phục Táo Quân 2017 cũng nhận được những phản hồi tích cực vì phối màu ăn ý giữa các nhân vật trong chương trình.

Trong Táo Quân 2018, Bắc Đẩu diện 3 "bộ cánh": trang phục thiên đình, váy và cuối cùng là trang phục cách điệu. Ngoại hình của Bắc Đẩu nhận những ý kiến trái chiều vì có màu sắc mạnh và tương đối lòe loẹt. Đức Hùng cho biết anh chủ ý chọn màu mạnh (màu nõn chuối) để làm nổi bật nhân vật. Nhà thiết kế cũng khẳng định trang phục của cô Đẩu luôn phải phù hợp với kịch bản.

Theo Bảo Ngọc

Zing

Tags

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC