Ngày 18 Tháng 2, 2020 | 07:50 AM

Chung kết The Debaters - Nhà tranh biện mùa 1: Tài năng, sáng tạo, kịch tính và hấp dẫn

Trận chung kết của The Debaters - Nhà tranh biện - sân chơi tranh biện bằng tiếng Anh dành cho học sinh THPT đã tới gần.

Chủ đề mỗi trận thi đấu của The Debaters - Nhà tranh biện được ê-kíp lựa chọn dựa trên các vấn đề nóng, đa dạng ở nhiều lĩnh vực được khán giả quan tâm. Với trận chung kết, Ban giám khảo đã triển khai nhiều cuộc họp để tìm chủ đề phù hợp nhất. Rất nhiều kiến nghị được đưa ra nhằm thu hút sự quan tâm của khán giả trong nước, đồng thời đảm bảo tiêu chí đánh giá trình độ thí sinh khi tham gia sân chơi quốc tế.

Chung kết The Debaters - Nhà tranh biện mùa 1: Tài năng, sáng tạo, kịch tính và hấp dẫn - Ảnh 1.

Đề tài "Chúng tôi đồng ý để trí tuệ nhân tạo dẫn dắt tương lai của thế giới" mang tính vĩ mô và còn khá mới mẻ với các bạn học sinh trung học phổ thông. Hai đội chơi đã gặp không ít khó khăn về nguồn tài liệu tham khảo. Tuy nhiên, thách thức này đã thúc đẩy sự sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề của các thí sinh.

Đến với trận chung kết, hai đội chơi đều có sự chuẩn bị kỹ về chiến thuật cũng như cách tiếp cận kiến nghị với sự giúp đỡ của huấn luyện viên. Những luận điểm được đưa ra nhanh chóng, thuyết phục cũng như khả năng sử dụng tiếng Anh thuần thục của cả hai đội thi đã để lại ấn tượng mạnh với các giám khảo quốc tế.

Tài năng, sáng tạo, kịch tính, hấp dẫn là những điểm nhấn của trận chung kết The Debaters - Nhà tranh biện mùa 1. Đội giành chiến thắng sẽ đại diện cho học sinh THPT của Việt Nam tham gia giải tranh biện vô địch thế giới tại Mexico vào tháng 7/2020.

Chung kết The Debaters - Nhà tranh biện mùa 1: Tài năng, sáng tạo, kịch tính và hấp dẫn - Ảnh 2.

Chung kết The Debaters - Nhà tranh biện mùa 1 vào 11h00 Chủ nhật, 23/2, trên kênh VTV7.

Theo VTV 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC