Ngày 11 Tháng 4, 2013 | 07:28 PM

Chàng trai không tay chân sẽ đến Việt Nam

Chàng trai không tay chân sẽ đến Việt Nam
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nick sẽ có mặt ở Việt Nam trong 4 ngày, kéo dài từ 16h30 ngày 22/5 đến trưa 26/5 với 7 buổi trò chuyện với các đối tượng người lao động nghèo, người khuyết tật, sinh viên và giới doanh nhân…

Tôi không thể thay đổi một sự thật rằng tôi không có chân và tay. Và tôi đã rất sợ hãi khi nghĩ về việc bị bỏ rơi, cô đơn một mình suốt cuộc đời này. Đôi lúc, trong cuộc sống, chúng ta vấp ngã đau đớn và nghĩ rằng mình không đủ sức để đứng dậy. Tôi đặt sẵn một đôi giày trong tủ và tôi tin phép màu sẽ xảy ra. Tôi biết rằng vẻ ngoài không làm nên con người của các bạn.

Bạn cũng biết là rất khó khăn cho một người không chân và không tay như tôi khi bị ngã mà tự đứng dậy được. Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng! Bạn không bao giờ thay đổi được quá khứ nhưng bạn thay đổi được tương lai” …
 
Chàng trai không tay chân sẽ đến Việt Nam 1

"Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng! Bạn không bao giờ thay đổi được quá khứ nhưng bạn thay đổi được tương lai- lời nhắn nhủ của Nick trong cuốn sách do anh viết.

 
Tôi đã từng tự hỏi tại sao số phận lại quá khắc nghiệt với tôi đến như vậy? Hơn ai hết, tôi đã từng rất tuyệt vọng, từng muốn tự tử, trốn chạy khỏi cuộc đời và rất nhiều lần định bỏ cuộc. Nhưng cuối cùng tôi đã can đảm đứng dậy sau hàng nghìn lần ngã. Dù bạn có vấp ngã hàng trăm lần – đừng tuyệt vọng, đừng bỏ cuộc. Hãy đứng dậy!” – đó là những lời nhắn nhủ từ bên kia địa cầu của chàng trai không chân tay Nick Vujicic gửi đến người dân Việt Nam. Và đó cũng là lý do khiến anh và những thành viên trong nhóm của anh xuất hiện ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong tháng 5 tới.
 
Nick Vujicic sinh năm 1982, ở Melbourne, Australia, hiện sống tại California, Mỹ. Khi mới chào đời, anh đã mắc hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh, một dạng rối loạn gene hiếm gặp, gây ra sự thiếu hụt chân, tay. Lớn lên từng ngày như là một người không có tứ chi, nhiều lúc chàng trai bị trầm cảm và có lúc muốn tìm đến cái chết.
 
Chàng trai không tay chân sẽ đến Việt Nam 2

Nhờ nghị lực và lòng lạc quan, Nick đã tự mang đến cuộc sống của mình tràn ngập tiếng cười hạnh phúc.

Với ý chí, cùng niềm lạc quan, anh vươn lên tự luyện tập để có thể vượt qua tật nguyền, làm được mọi việc mà những người bình thường vẫn làm như viết, đánh máy, chơi trống, đánh răng... Năm 17 tuổi, anh bắt đầu có các buổi thuyết giảng tại một nhóm nhà thờ và tham gia tìm kiếm tài trợ để giúp đỡ những người tàn tật như mình. Năm 2005, anh được vinh dự trao danh hiệu Người Australia trẻ của năm. Tháng 2/2012, anh tìm thấy một nửa của đời mình và kết hôn. Hiện Nick là Chủ tịch và CEO của tổ chức quốc tế Life Without Limbs và là Giám đốc công ty thái độ sống Attitude Is Altitude.

Nick đã không chỉ vượt lên số phận để khẳng định mình mà còn truyền cảm hứng và thái độ sống tích cực cho hàng triệu triệu thanh thiếu niên trên hành tinh này, đã là động lực giúp rất nhiều người biến ước mơ thành hiện thực.

Nick Vujicic được bạn đọc Việt Nam biết đến thông qua quyển sách đầu tiên của anh mang tên “Cuộc sống không giới hạn”. Quyển sách không chỉ đơn giản kể lại câu chuyện của cậu bé Nick không tay, không chân vượt qua khó khăn trong cuộc sống như thế nào, để có được cuộc sống tràn ngập tiếng cười ngày hôm nay, Nick đã có những ngày tháng đầy nước mắt như thế nào. Vượt lên trên hết là nghị lực phi thường, sự mạnh mẽ không biên giới, ý chí vượt thoát khỏi hoàn cảnh nghiệt ngã của số phận.
 
Chàng trai không tay chân sẽ đến Việt Nam 3

Chàng trai này đã trở thành diễn giả nổi tiếng. Anh đã đến 25 nước trên thế giới để truyền nghị lực sống cho những người khuyết tật.

“Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” là quyển sách thứ hai của anh. Nguồn cảm hứng để anh viết cuốn sách này đến từ những người thuộc mọi lứa tuổi trên khắp thế giới, những người anh đã cho lời khuyên và hướng dẫn họ đương đầu với những thách thức trong cuộc sống.

Nick trở thành bằng chứng sống chứng minh cho ý chí và nghị lực của những người khuyết tật. Trong đó, công thức thành công của anh được đo đếm bằng chính sự vượt khó, sự ham học và cả sự quan tâm đến những người xung quanh. Và cũng chính anh là tấm gương sáng, phản chiếu sự kỳ diệu của cuộc sống. Đó là người khuyết tật cũng có thể trở thành tủ phú triệu đô, không thua kém gì những người lành lặn nếu họ thực sự có nghị lực, có kiến thức, có tình cảm… Cuộc sống của Nick và nghị lực của Nick đã trở thành tấm gương khích lệ hàng triệu người khuyết tật trên thế giới vượt lên nghịch cảnh bằng niềm tin, hy vọng, tình yêu và lòng dũng cảm theo đuổi những ước mơ.

Vì lẽ đó, việc gặp gỡ và trò chuyện cùng Nick là mong ước lớn lao của rất nhiều người dân Việt Nam, đặc biệt là những người khuyết tật. Sự mong mỏi đó sẽ được đáp ứng bởi Nick sẽ có mặt ở Việt Nam trong 4 ngày, kéo dài từ 16h30 ngày 22/5 đến trưa 26/5 với 7 buổi trò chuyện với các đối tượng người lao động nghèo, người khuyết tật, sinh viên và giới doanh nhân…

Chàng trai không tay chân sẽ đến Việt Nam 4

Không tay chân, Nick dùng miệng để viết mỗi khi thuyết giảng trước đám đông.

Trong khuôn khổ của sự kiện này, BTC cũng đã phát động cuộc thi "Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn".

Tham dự cuộc thi, độc giả phải trả lời 11 câu hỏi liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Nick. Ngoài ra, người thi phải viết bài khoảng 800 từ chia sẻ cảm nhận về Nick cũng như về thông điệp "Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn". Độc giả có thể tìm hiểu thêm về cuộc thi qua trang web của Hạt giống tâm hồn.

Chương trình nhằm chọn người tham dự các cuộc nói chuyện, diễn thuyết của chàng trai không chân tay nổi tiếng.

Hà Tùng Long

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC