Ngày 10 Tháng 3, 2015 | 09:03 AM

Cảnh hôn đồng tính 13 tuổi trên truyền hình gây tranh cãi

Cảnh hôn đồng tính 13 tuổi trên truyền hình gây tranh cãi
  MỚI NHẤT

Trong series "The Fosters" do Jennifer Lopez làm nhà sản xuất, hai nhân vật thiếu niên Jude và Connor có những cảnh mơn trớn rồi hôn nhau làm dấy lên tranh cãi.

Tập mới nhất trong phần hai series The Fosters - phát sóng trên kênh ABC, trình chiếu cảnh hai nhân vật nam ở tuổi vị thành niên là Jude và Connor vật lộn, tán tỉnh, mơn trớn trong sân vườn, rồi hôn nhau tình tứ. Cảnh phim giúp The Fosters lập kỷ lục phim có nụ hôn đồng tính giữa hai nhân vật trẻ tuổi nhất trên truyền hình Bắc Mỹ.

The Fosters xoay quanh cuộc sống gia đình một cặp đồng tính nữ trong thời gian chăm sóc một con ruột và năm con nuôi. Từ mùa đầu, hai nhân vật cậu bé Jude và Connor được xây dựng là một cặp. Tuyến truyện tình cảm giữa hai nhân vật được phát triển từ gặp gỡ, tới làm quen rồi thường xuyên nắm tay nhau, rồi thân mật và kịch tính mới nhất là cảnh hôn gây chú ý.

the-fosters-gaykiss-2197-1425878561.jpg
Cảnh hôn của hai nhân vật 13 tuổi trong "The Fosters" gây tranh cãi truyền hình Mỹ.

Sau khi cảnh phim phát sóng, hàng loạt người theo dõi tác phẩm bày tỏ sự phấn khích trên các trang mạng xã hội. "Cuối cùng thì họ đã hôn nhau. Tôi có thể chết trong hạnh phúc được rồi", một khán giả của phim chia sẻ trên Twitter. Cây viết Gabe Bergado bình luận trong bài điểm phim trên The Daily Beast: "Nụ hôn này lập một chuẩn mực tuyệt vời. Cảnh phim trấn an những cậu bé đồng tính ngoài đời thực đang theo học trung học cơ sở và phổ thông rằng cảm xúc trong hành trình khám phá bản thân của các em được trân trọng".

Trong khi đó, làn sóng phản đối tác phẩm ngày càng tăng. Nhóm phản đối cáo buộc The Fosters cổ súy thiếu niên thể hiện mình là đồng tính để được sành điệu, khác biệt, hơn người. Giáo sư Michael Brown, tác giả nổi tiếng chỉ trích đồng tính với cuốn sách Can You Be Gay and Christian?, khẳng định: "Trẻ em 13 tuổi đang ở lứa tuổi phát triển tình cảm và dậy thì. Nhiều trẻ em tưởng mình là đồng tính thực chất khi trưởng thành mới biết mình không phải. Việc trình chiếu nụ hôn như vậy sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới các em".

Vị giáo sư đặt câu hỏi: "Năm 2003, Madonna và Brittney Spears hôn nhau trên truyền hình, rồi sau đó Katie Perry hôn một cô gái khác trên sân khấu. Giờ đây các em gái cũng làm như vậy. Liệu những chuyện này có phải chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên?".

fosters-5218-1425878562.jpg
Jude và Connor (phía trên bên trái) là cặp nhỏ tuổi nhất trong series "The Fosters".

Ngày 7/3, nhà làm phim Peter Paige lên tiếng bảo vệ cảnh phim mình sáng tạo: "Đã đến lúc cho cả thế giới được xem cảnh hôn ở tuổi 13 của các trẻ em đồng tính. Bởi sự thực ở ngoài đời các em cũng làm vậy. Chúng tôi ở đây là để kể truyện về tuổi trưởng thành, về những trẻ em đang phải tranh đấu trong quá trình dần khám phá giới tính của mình. Mô tả hành trình đấu tranh nội tâm của nhân vật rất quan trọng với chúng tôi. Tôi muốn mọi người xem phim thấu hiểu điều mà nhân vật phải trải qua để thấy thoải mái và hạnh phúc với bản thân, dù bạn là đồng tính, dị tính, song tính hay chuyển giới".

Trình chiếu từ 2013, The Fosters là series gia đình do hai tác giả Peter Paige và Bradley Bredeweg đồng sáng tạo, Jennifer Lopez chịu trách nhiệm sản xuất. Mùa thứ nhất dài 21 tập ăn khách bất ngờ với 2 triệu lượt người xem mỗi tập. Được giới phê bình đánh giá cao khi tiếp cận đề tài gia đình đồng tính với góc nhìn nhân văn, phim từng giành giải "Show truyền hình đột phá" ở giải Teen Choice Award, và mang về cho Jennifer Lopez tượng vàng "Nhà sản xuất xuất sắc" ở giải thưởng GLAAD Vanguard Award.

Theo Vũ Văn Việt

VnExpress

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC