Ngày 13 Tháng 5, 2015 | 09:14 AM

Cần nhiều sân chơi cho bà bầu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Hiện nay, nhiều bà bầu chỉ biết tìm kiến thức trên mạng, qua sách báo chứ chưa có những sân chơi thú vị nên nhiều người đề nghị cần mở thường xuyên Hội chợ bầu.

Dạo quanh một vòng các trang web dành cho bà mẹ và trẻ em, dễ bắt gặp các câu hỏi của các bà bầu thắc mắc về kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Chị Bảo Hân (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, chị có con đầu lòng nên chẳng biết gì. Chị nhờ chồng tạo tài khoản ở một trang web rồi lên mạng chia sẻ kiến thức mang thai.

Năm trước, may mắn nhờ một người bạn giới thiệu, chị đến Hội chợ bầu tại Hà Nội và được siêu âm miễn phí. Ngoài ra, nhờ có đăng kí vé mời nên chị còn đổi được rất nhiều quà tặng dành cho mẹ và bé.

“Bà mẹ bỉm sữa” Hà Linh ở Bắc Giang chia sẻ: “Cứ cần gì liên quan đến kiến thức bà bầu, em lại phải lên mạng tìm. Công nhận trên mạng có nhiều kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản nhưng mỗi người một ý, cũng khó.

Họi cho bau1

Tư vấn sức khỏe miễn phí tại Hội chợ bầu

Vì vậy, nhiều năm trở lại đây, ấn phẩm Bầu (www.bau.vn), phối hợp tổ chức Hội chợ Bầu, giúp nhiều bà mẹ trực tiếp khám phá nhiều kiến thức bổ ích trong giai đoạn bầu bí.

Theo chị Ngọc Hân, hội chợ không quá hoành tráng nhưng có toàn bộ các sản phẩm dành riêng cho bà bầu, sau sinh nên cần gì có thể mua luôn một lần. Tuy nhiên, hạn chế là cần có thêm nhiều hàng hóa phong phú hơn nữa để lựa chọn.

PGS.TS Lưu Thị Hồng (Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em - Bộ Y Tế) nhìn nhận, hiện đang thiếu “sân chơi” hữu ích cho bà bầu khiến nhiều bà mẹ “đói” kiến thức trong thời gian mang thai và chăm sóc trẻ sơ sinh, dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

“Mặc dù còn hạn chế nhưng đây là một chương trình mang lại những lợi ích thiết thực và ý nghĩa nhân văn, giúp các bà mẹ bổ sung thêm nhiều kiến thức, kinh nghiệm chăm sóc bản thân, con cái và gia đình.

 

Hoi cho bau

Trò chơi miễn phí tại Hội chợ bầu

Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em (Bộ Y tế) cũng đang không ngừng nghiên cứu để đưa ra các chiến lược, chính sách cho vấn đề này. Vì vậy, tôi nghĩ, những hoạt động như thế này cần được nhân rộng trên toàn quốc, như một cách để quan tâm, bảo vệ và chăm sóc các bà mẹ và trẻ nhỏ”, bà Hồng cho biết.

Năm nay, Hội chợ Bầu 2015 – Ngày hội của Bầu, sắc màu của Bé lần đầu tiên tổ chức tại TP.HCM từ ngày 22 – 24/5/2015 tại TT Triển lãm và Hội chợ Tân Bình được Công ty CP Diana Unicharm và Công ty CP sữa TH tài trợ chính, hứa hẹn nhiều chương trình hấp dẫn và quà tặng ý nghĩa dành cho các bà Bầu, bà mẹ sau sinh và trẻ nhỏ từ 0 – 6 tuổi.

 

Bảo Khê/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC