Ngày 7 Tháng 9, 2019 | 05:29 PM

Cận cảnh thư viện đọc sách miễn phí ở được đầu tư gần 600 triệu ở Hải Phòng

GiadinhNet - Nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách của người dân thành phố, thư viện sách đọc miễn phí quận Lê Chân đã chính thức mở cửa và thu hút rất nhiều bạn đọc tham gia.

Sau hơn 1 tháng thi công, với kinh phí đầu tư gần 600 triệu đồng, đầu tháng 9/2019 thư viện đọc sách miễn phí tại quận Lê Chân, Hải Phòng đã đi vào hoạt động. Ngay từ những ngày đầu mở cửa, thư viện đã thu hút rất nhiều học sinh, mọi lứa tuổi tham gia đọc sách.

Hải Phòng: Đầu tư 600 triệu đồng xây dựng thư viện đọc sách miễn phí cho người dân  - Ảnh 1.

Các em học sinh say mê đọc sách tại Thư viện quận Lê Chân.

Hải Phòng: Đầu tư 600 triệu đồng xây dựng thư viện đọc sách miễn phí cho người dân  - Ảnh 2.

Ảnh: Minh Thư

Hải Phòng: Đầu tư 600 triệu đồng xây dựng thư viện đọc sách miễn phí cho người dân  - Ảnh 3.

Ảnh: MT

Hải Phòng: Đầu tư 600 triệu đồng xây dựng thư viện đọc sách miễn phí cho người dân  - Ảnh 4.

Ảnh: MT

Hải Phòng: Đầu tư 600 triệu đồng xây dựng thư viện đọc sách miễn phí cho người dân  - Ảnh 5.

Ảnh: MT

Em Vũ Thị Ngọc Diệp, lớp 4A5 Trường Tiểu Học Minh Khai, Hồng Bàng chia sẻ: "Hôm nay, em và các bạn trong lớp được cô giáo chủ nhiệm đưa đến Thư viện để đọc sách. Em rất thích vì ở đây có rất nhiều sách và cả truyện nữa. Em đã tìm đọc được những cuốn truyện mà em yêu thích. Em sẽ bảo ba mẹ thường xuyên cho em đến đây đọc sách."

Cùng tâm trạng với Ngọc Diệp, em Nguyễn Phú Lân, trường THCS Ngô Quyền cho biết: "Em đã đến thư viện này từ rất sớm để chọn những cuốn sách tham khảo phục vụ cho việc học tập của mình. Em rất ấn tượng vì thư viện vừa sạch sẽ, mát mẻ lại nhiều sách."

Cô giáo Ngô Thị Vân Hồng, chủ nhiệm lớp 4A2 trường Tiểu học Minh Khai cho biết: "Bây giờ học sinh có nhiều cái để quan tâm như điện thoại, máy tính, ít đọc sách. Vì vậy chúng ta phải giáo dục, phát triển phong trào đọc sách cho học sinh. Trường TH Minh Khai có 1 thư viện mở phục vụ các em đọc sách luôn tại trường. Hôm nay, các cô giáo trong trường đã tổ chức cho 20 học sinh đến thư viện quận Lê Chân tham gia đọc sách miễn phí. Các em rất hào hứng. Chúng tôi nghĩ nên có những thư viện như này để phát triển văn hóa đọc."

Thư viện đọc sách miễn phí địa chỉ 195 Hai Bà Trưng, An Biên, Lê Chân được các đơn vị tài trợ như: Hiệp hội doanh nghiệp trẻ Hải Phòng tặng máy tính tra cứu thông tin, Vicem Hải Phòng tặng giá sách, NXB Kim Đồng, NXB Xây Dựng, Công ty vận tải xăng dầu Vipco, Thư viện khoa học tổng hợp thành phố tặng gần 3000 đầu sách trên đủ các lĩnh vực, phù hợp với mọi lứa tuổi.

Hải Phòng: Đầu tư 600 triệu đồng xây dựng thư viện đọc sách miễn phí cho người dân  - Ảnh 6.

Thư viện có đầy đủ các tủ sách phục vụ bạn đọc ở mọi lứa tuổi.

Hải Phòng: Đầu tư 600 triệu đồng xây dựng thư viện đọc sách miễn phí cho người dân  - Ảnh 7.

Máy tính tra cứu thông tin được các nhà tài trợ trang bị cho Thư viện.

Minh Thư

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC