Ngày 1 Tháng 2, 2015 | 09:00 PM

Cẩm Ly dạy dỗ Thiện Nhân như con gái

Cẩm Ly dạy dỗ Thiện Nhân như con gái
  MỚI NHẤT

Cô dạy quán quân The Voice Kids không chỉ về chuyên môn mà còn về ứng xử trong cuộc sống.

Chiều 1/2, Cẩm Ly và bé Thiện Nhân có buổi gặp gỡ thân mật với giới truyền thông nhân dịp quán quân The Voice Kids 2014 ra mắt album đầu tay Thương về miền Trung. Đây là sản phẩm mà vợ chồng Cẩm Ly hỗ trợ cô bé người Bình Định thực hiện để tri ân khán giả.

1-JPG-1379-1422844487.jpg

Bé Thiện Nhân và ca sĩ Cẩm Ly trong cuộc gặp gỡ tại nhà riêng của Cẩm Ly chiều 1/2.

Kể từ sau khi đoạt giải nhất tại cuộc thi ca hát dành cho lứa tuổi thiếu nhi, Thiện Nhân tạm biệt gia đình ở quê để vào Sài Gòn học cũng như phát triển thêm năng khiếu. Hiện, bé theo học lớp 7 tại một trường ở quận Phú Nhuận. Thời điểm Thiện Nhân mới thắng giải, bé rất đắt show nhưng vợ chồng Cẩm Ly - Minh Vy hạn chế cho bé đi diễn. Cẩm Ly cho biết, cô ưu tiên việc học của Thiện Nhân hơn là đi diễn kiếm tiền. Học kỳ 1 vừa qua Thiện Nhân có thành tích học tập khá tốt nên Cẩm Ly mới cho phép bé tham gia vài chương trình ca nhạc.

Không chỉ định hướng về chuyên môn, vợ chồng Cẩm Ly còn dạy dỗ Thiện Nhân như hai con gái của chính họ về nguyên tắc sống cũng như lối ứng xử trong đời thường. "Chị Tư" chia sẻ, ban đầu Thiện Nhân chưa biết nhiều về việc chào hỏi, cô lập tức nhắc nhở để bé ghi nhớ. Dần dà, Thiện Nhân có ý thức và cải thiện hơn rất nhiều.

Cẩm Ly còn dặn dò Thiện Nhân, khi hát tốp ca cùng các bạn phải hát đồng đều, không được tự ý thêm bất kỳ một câu solo nào. Điều này giúp bé biết rằng không phải quán quân sẽ dễ dàng được ưu tiên hoặc mình "ngôi sao" hơn người khác. Trong buổi gặp gỡ, Cẩm Ly cũng bày tỏ ý định sẽ cho Thiện Nhân theo học nhạc viện khi bé vào lớp 10. Song, cô vẫn chờ đợi ý kiến từ phía gia đình bé rồi mới chính thức đưa ra quyết định.

2-JPG-9554-1422844487.jpg

Vợ chồng Cẩm Ly - Minh Vy xem Thiện Nhân như con gái trong nhà nên dạy dỗ rất kỹ lưỡng.

Về album đầu tay của Thiện Nhân mang tên Thương về miền Trung, Cẩm Ly khẳng định, cô hoàn toàn không biến bé thành "bản sao" của mình. Những bài hát vợ chồng Cẩm Ly chọn đưa vào CD đều từng được Thiện Nhân thể hiện thành công tại The Voice Kids, ví dụ Mẹ yêu, Mẹ yêu con, Quê hương tôi, Sóc sờ bai Sóc Trăng... Bên cạnh đó là một vài ca khúc lần đầu Thiện Nhân thu âm như Thương về miền Trung hay Giấc mơ tà áo trắng. Đặc biệt, Cẩm Ly cũng song ca với học trò hai ca khúc là Xuân đẹp làm sao và Gánh lúa. 

Cẩm Ly nhấn mạnh, trong tương lai nếu Thiện Nhân yêu thích dòng nhạc nào, vợ chồng cô sẵn sàng tạo điều kiện để giúp đỡ bé chứ không buộc bé phải gắn liền với thể loại nào. Về phía Thiện Nhân, bé bày tỏ, mình có tình yêu đặc biệt dành cho dòng nhạc quê hương.

3-JPG-3044-1422844487.jpg

Tối qua, cô bé 12 tuổi còn được vinh danh 'Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất' tại giải Mai Vàng.

Tối qua, Thiện Nhân cũng rất vinh dự khi chiến thắng hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất với ca khúc Mẹ yêu con tại giải Mai Vàng lần thứ 20. Bé đã vượt qua những cái tên nổi tiếng như Đan Trường, Phi Nhung, Tùng Dương, Thanh Thúy, Hoài Lâm... Đây cũng là hạng mục mà Cẩm Ly từng nhiều năm liền đoạt giải. Ngoài giải này, Thiện Nhân còn được vinh danh ở Top 10 ca sĩ được yêu thích trong năm do khán giả bình chọn.

Theo Hân Quy

Ngôi Sao

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC