Ngày 20 Tháng 10, 2019 | 09:16 PM

Bị hở van tim nhưng Tuấn Hưng vẫn chạy ủng hộ trẻ em

Bị hở van tim nhưng Tuấn Hưng vẫn chạy ủng hộ trẻ em

GiadinhNet - Sáng 20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam, NSND Tự Long cùng các ca sĩ Tuấn Hưng, Tùng Dương, MC Thành Trung, diễn viên Ngọc Quỳnh, Lương Thanh cùng Á hậu Ngọc Huyền,ca sĩ Thu Hằng, MC Hồng Ngọc đã tham gia giải chạy Marathon ở Hồ Gươm.

Theo BTC, giải chạy thu hút 7.000 VĐV tham gia, trong đó có hơn 1.500 VĐV quốc tế. Các VĐV chạy trên những tuyến đường đẹp nhất Thủ đô như Hồ Gươm, Hồ Tây, cầu Long Biên, Cột cờ Hà Nội, Văn Miếu Quốc Tử Giám,… Không chỉ kêu gọi mọi người rèn luyện nâng cao sức khỏe mà giải chạy còn có ý nghĩa thiết thực khi khoản tiền 5000 đồng cho mỗi VĐV tham gia để gửi vào 5 quỹ gồm: Quỹ "Cặp lá yêu thương'', Quỹ "Thiện Nhân và Những người bạn", Quỹ "Operation Smile", Quỹ "Vì một trái tim khỏe", Quỹ "We Help Talents". Đơn vị tổ chức dự kiến sẽ có tổng tài trợ khoảng 500 triệu cho chương trình này.

Ca sỹ Tùng Dương - nghệ sĩ đầu tiên về đích chia sẻ: "Tôi có thói quen chạy bộ vòng quanh khu nhà những lúc rảnh rỗi từ nhiều năm nay. Do vậy việc tham gia giải chạy Marathon này đúng ngày đặc biệt 20/10 năm nay, ý nghĩa hơn khi thông điệp của giải chạy chung tay vì cộng đồng, giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đến trường."

Là người tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, ca sĩ Tuấn Hưng rất hào hứng với giải chạy. "Tôi là người đam mê thể thao và chơi nhiều môn, từ bóng đá cho đến golf. Tuy nhiên thú thật là tôi không có nhiều thời gian để chạy bộ mỗi ngày như nhiều người (đặc biệt từ khi được lời khuyên của bác sĩ là hạn chế hoạt đông mạnh do hở van tim). Nhưng khi được một người bạn ngỏ lời tham gia giải chạy lần này, tôi đã không ngần ngại đồng ý luôn. Tôi đã rất nỗ lực khi vừa chạy vừa đi bộ để cán đích thành công. Rất cảm ơn MC Thành Trung đã "chịu khó" đồng hành với tôi cả quãng đường." - Tuấn Hưng cho biết.

Bị hở van tim nhưng Tuấn Hưng vẫn chạy ủng hộ trẻ em - Ảnh 1.

Cũng là người vô cùng yêu thể thao, đặc biệt là bóng đá, MC Thành Trung hào hứng khi có mặt tại Hồ Gươm rất sớm sáng 20/10 dù tối 19/10 anh đi dẫn ở tận Quảng Ninh và về ngay trong đêm. Anh nói: "Khi được biết có tới 7000 VĐV, trong đó có 1.500 VĐV quốc tế tham gia giải chạy tôi thực sự choáng váng. Và điều tôi khâm phục các vận động viên phong trào từ những cán bộ nhân viên bình thường đến các doanh nhân, các sinh viên, bác sĩ, kiến trúc, nhà báo... nhiều người đã đăng ký và hoàn thành trọn vẹn quãng đường 21km và 42km".

NSND Tự Long, người đến tham dự giải sớm nhất trong số các nghệ sĩ, rất nhiều người hâm mộ đã nhận ra và xin chụp ảnh với anh. Đặc biệt hơn, trong suốt quãng đường chạy, Tự Long còn động viên tinh thần các vận động viên tham gia bằng những câu chuyện thú vị. 

"Năm sau chắc chắn tôi sẽ tiếp tục tham gia và hy vọng sẽ nâng cự ly chạy của mình lên mức cao hơn." - Tự Long nói.

H.L

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC