Ngày 13 Tháng 5, 2019 | 12:30 PM

Bà nội (NSƯT Thanh Tú) “đặt điều nói xấu” con dâu mình trên facebook để câu view

  MỚI NHẤT

Vì muốn nổi tiếng trên mạng facebook, NSƯT Thanh Tú đã đẩy xung đột mẹ chồng – nàng dâu lên đỉnh điểm.

Vốn nổi tiếng với sân khấu kịch nhưng với điện ảnh, nghệ sĩ cũng gặt hái không ít thành công. Gia đình 4.0 là nơi NSƯT Thanh Tú trở lại với điện ảnh sau một thời gian dài vắng bóng.

Từ bà nội chân thành, tình cảm…

Trong bộ phim sitcom Gia đình 4.0, NSƯT Thanh Tú vào vai bà nội, người có tiếng nói và quyền uy nhất trong gia đình. Bà là người chiều chuộng các cháu, bênh vực cháu khi mẹ bắt học bài; đối với cô giúp việc như con cháu trong nhà, tâm sự mọi chuyện với cô em chồng và luôn hết mực hòa giải hai vợ chồng con trai khi có mâu thuẫn. Hình tượng bà nội trở thành hình mẫu "mẹ chồng" cho nhiều cô con dâu mơ ước.

Thế nên, nếu đã quen với một bà nội chân thành, thấu hiểu, tình cảm thì trong tập phim sắp lên sóng của Gia đình 4.0, nhiều khán giả sẽ giật mình khi chứng kiến những tình huống bà "gài" con dâu oái oăm và éo le tới mức cô con dâu "khóc dở mếu dở".

Tới bà nội khó tính, nhiều mưu kế…

Chẳng phải do tuổi già "trái tính trái nết", bà nội chỉ có mục đích câu view cho tác phẩm văn học dự thi trên mạng của mình. Nhằm phát triển cốt truyện: cô con dâu đối xử tàn nhẫn với mẹ chồng, bà quyết gài "bẫy" con dâu (DV Thanh Hương) vào nhiều tình huống trớ trêu để khơi gợi cảm hứng sáng tác.

Những dòng văn bà nội tưởng tượng và ghi lại hằng ngày nói về con dâu

Bà nội mong muốn được nổi tiếng trên diễn đàn văn học mạng

Chỉ từ một bát canh nấu hơi mặn của cô con dâu, bà nhất quyết bỏ ăn, đứng dậy khỏi bàn mặc mọi người trong nhà ngạc nhiên.

Bà cau có khi ăn canh con dâu nấu

Bà nội bỏ đi khỏi bữa ăn sau khi ăn canh con dâu nấu

Bà còn ghi âm đoạn con dâu chửi ngoa ngoắt vào, cố tình khóc lóc trước mặt con trai để gây hiểm lầm.

Và khát vọng nổi tiếng…

Mỗi lần cô con dâu ấm ức, buồn khổ là mỗi lần bà dạt dào sức sáng tác. Thế nhưng, không khí gia đình thì ngày càng u ám. Sự nổi tiếng của bà tỉ lệ nghịch với sự vui vẻ của gia đình.

Mọi chuyện xảy ra trong gia đình đều được bà "hư cấu" thêm để viết văn

Bà nội vốn yêu văn học, thích sáng tác, luôn ấp ủ xuất bản được thơ văn của mình và lan tỏa cảm xúc tới nhiều độc giả. Như một người "khát" nước trên sa mạc, khi biết tới văn học mạng có khả năng tiếp cận độc giả với tốc độ "chóng mặt", bà lập tức "quên mình" tham gia, đánh đổi cả sự chân thực của ngòi bút và sự hòa thuận của gia đình.

Bà gợi chuyện để con dâu lớn tiếng rồi cố ý ghi âm lại

Bà khiến con trai hiểu lầm về con dâu

Liệu tác phẩm về cô con dâu của bà nội có "để đời" sau lần tham gia thi trên mạng? Hay tình cảm mẹ chồng nàng dâu sẽ xuống dốc không phanh? Câu trả lời có trong tập phim "Quái chiêu mẹ chồng" phát sóng vào 20h10 tối nay (13/5) trên VTV2.

Theo VTV

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC