Ngày 28 Tháng 6, 2020 | 08:10 AM

7 bộ truyện tranh lọt mắt xanh của thế hệ 8X, 9X

  MỚI NHẤT

Ngoài truyện tranh đối kháng đình đám, thanh thiếu niên 8X, 9X trước đây thích đọc những bộ manga nào?

7 bộ truyện tranh lọt mắt xanh của thế hệ 8X, 9X - Ảnh 1.

Doraemon (Fujiko F. Fujio) là tuổi thơ, tri kỷ của nhiều người. Bộ truyện kể về chú mèo máy tài giỏi có nhiệm vụ phải giúp đỡ Nobita - cậu bé vừa lười biếng vừa hậu đậu. Doraemon mở ra một thế giới khác lạ, kích thích trí tưởng tượng của bạn trẻ bằng những món bảo bối đến từ tương lai. Doraemon được bạn đọc biết đến với bản truyện ngắn và truyện dài. Ảnh: Fanpop.

7 bộ truyện tranh lọt mắt xanh của thế hệ 8X, 9X - Ảnh 2.

Thám tử lừng danh Conan (Gosho Aoyama) được ra mắt từ năm 1994. Conan là thế giới mà bạn đọc phải hòa mình vào sâu trong nhân vật, tìm hiểu từng chi tiết nhỏ nhất để có thể cùng cậu bé Conan phá giải các vụ kỳ án. Chính đặc điểm này giúp Conan thu hút hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới. Ảnh: WallpaperAccess.

7 bộ truyện tranh lọt mắt xanh của thế hệ 8X, 9X - Ảnh 3.

Ninja loạn thị (Amako Sobe) xuất hiện năm 1986 và kết thúc sau hơn 3 thập kỷ chinh phục người đọc. Sự hấp dẫn của Ninja loạn thị không đến từ sức mạnh hay những cuộc chiến long trời lở đất. Ngược lại, nó xuất phát từ sự đáng yêu, tinh nghịch có phần ngô nghê của nhân vật chính. Ảnh: VietNamNet.

7 bộ truyện tranh lọt mắt xanh của thế hệ 8X, 9X - Ảnh 4.

Từng một thời được nhiều người so sánh với Doraemon, Pokemon cũng là bộ truyện tranh xuất sắc, nhưng điểm hấp dẫn của nó lại mang sắc thái khác so với "đàn anh". Pokemon ra mắt lần đầu năm 1997 và ngay lập tức thu hút cho mình một lượng fan đông đảo. Điểm thu hút nhất của bộ manga này đến từ hệ "vật nuôi đặc biệt" đầy mới lạ, độc đáo. Ảnh: Ltlcat.

7 bộ truyện tranh lọt mắt xanh của thế hệ 8X, 9X - Ảnh 5.

Death Note (Takeshi Obata) là bộ manga thu được tiếng vang lớn bởi nội dung đặc biệt của mình khi kết hợp thể loại trinh thám pha trộn với yếu tố siêu nhiên. Đối với Death Note, không có gì là phi lý mà ở đó mọi thứ đều được xây dựng trên cơ sở trí tuệ tuyệt đỉnh của các nhân vật. Họ phải đấu trí với nhau trong từng giây phút, thậm chí đánh cược cả mạng sống vào mỗi quyết định của mình. Ảnh: ConversationsAboutHer.

7 bộ truyện tranh lọt mắt xanh của thế hệ 8X, 9X - Ảnh 6.

Dr. Slump là một sản phẩm khác của Akira Toriyama - tác giả nổi tiếng của bộ Dragon Balls. Nhưng khác biệt ở chỗ, với Dr. Slump, Akira Toriyama đưa độc giả tới một thế giới không thấy các trận đánh sinh tử, mà chỉ có sự hài hước, tinh quái của Arale cùng những người bạn của mình. Ảnh: FreakinGeek.

7 bộ truyện tranh lọt mắt xanh của thế hệ 8X, 9X - Ảnh 7.

Thực tế, Yaiba của Gosho Aoyama là shonen (dòng truyện mạnh mẽ hướng tới nam giới ở tuổi vị thành niên) nhưng bộ manga này lại có cách tiếp cận khác biệt đối với các yếu tố chiến đấu. Ở Yaiba, người ta vẫn thấy sự kịch tính, khó lường của các trận đánh nhưng lại vô cùng hài hước, dí dỏm. Điều đó giúp Yaiba thu hút được cả độc giả nam và nữ. Ảnh: Zerochan.


Theo Hứa Mộc

Zing

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC