Ngày 16 Tháng 4, 2015 | 04:40 PM

4 tác phẩm đoạt giải thưởng "Báo chí về lao động và việc làm"

4 tác phẩm đoạt giải thưởng "Báo chí về lao động và việc làm"
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Giải “Báo chí về lao động và việc làm" lần thứ 2 có 186 tác phẩm và chùm tác phẩm dự giải, trong đó có 62 bài và loạt bài báo in, 97 bài và loạt bài báo mạng điện tử, 22 tác phẩm truyền hình và 5 tác phẩm phát thanh.

Sáng 16/4, Ban Tuyên giáo Trung ương đã phối hợp với Học viện báo chí và Tuyên truyền, Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) trao giải “Báo chí về lao động và việc làm” lần thứ 2.

 “Giải báo chí về lao động và việc làm" lần thứ 2 có 186 tác phẩm và chùm tác phẩm dự thi. Trong đó, có 62 bài và loạt bài báo in, 97 bài và loạt bài báo mạng điện tử, 22 tác phẩm truyền hình và 5 tác phẩm phát thanh.

Kết quả, 4 tác phẩm được chọn để trao giải. Năm nay không có giải nhất, chỉ có 2 giải nhì và 2 giải ba được trao cho các nhóm tác giả của Báo mạng điện tử Cần Thơ, Báo Sài Gòn giải phóng, Báo Tuổi trẻ Online và Báo Dân trí.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, cho rằng: Vấn đề lao động và việc làm là một vấn đề lớn, một đề tài khai thác lớn cho báo chí. Báo chí phải là kênh góp phần hoàn thiện chính sách pháp luật việc làm. Việc phát hiện của báo chí trong các vấn đề lao động, việc làm là vô cùng quan trọng, góp phần cải thiện tình hình thực tại lao động, việc làm ở nước ta.

Theo ban tổ chức, các tác phẩm dự thi lần này đều là những đề tài nóng, mang tính phát hiện, bám sát các vấn đề xã hội về lao động việc làm. Trong đó, nhiều tác phẩm đã phản ánh, làm rõ thực trạng về lao động, việc làm ở nhiều lĩnh vực, địa phương, những mâu thuẫn, nghịch lý, điểm sáng về lao động sáng tạo… ở Việt Nam hiện nay.

Hà Phương/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC