Ngày 30 Tháng 6, 2017 | 03:58 PM

4 cuộc gặp định mệnh giữa Minh Vân và Sơn của "Sống chung với mẹ chồng"

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - "Anh tin vào sự sắp đặt của số phận!", Sơn đã từng thổ lộ như thế khi cầu hôn Minh Vân.

"Mình đã vô tình đi lướt qua nhau, tưởng chừng mất nhau nhưng rồi lại tìm thấy nhau". Câu nói "kinh điển" này của Sơn đã được nhà làm phim ý tứ lồng vào xuyên suốt chiều dài phim với 4 lần gặp gỡ như một định mệnh.

1. Vô tình khi tai nạn

Ở tập 10 của Sống chung với mẹ chồng , Thanh (Anh Dũng) đã bộc lộ bản tính ghen tuông vô lối. Nghi ngờ vợ có mối quan hệ khác, anh đã bắt Vân phải đưa mật khẩu để mình kiểm tra điện thoại. Hàng ngày đi làm, Vân đều bị làm phiền bởi những cuộc điện thoại kiểm tra của Thanh.

Trong lúc đó ở nhà, bà Phương đi lục lọi đồ đạc riêng của con dâu và phát hiện ra những món đồ lưu niệm mà Vân được tặng từ khi còn đi học. Bà cho rằng Vân còn giữ lại quà tặng tức là cô vẫn còn nặng tình với người cũ. Vì thế bà càng bắt ép con trai phải kiểm soát vợ nhiều hơn.

Quá chán nản khi thấy chồng xâm phạm cuộc sống riêng tư của mình, Vân đã bỏ ra ngoài đi lang thang và vô tình gặp tai nạn. Đúng lúc này Sơn xuất hiện, giúp Vân như giúp một người "người qua đường". Họ không biết rằng, đây chính là cuộc gặp mặt "định mệnh" đầu tiên của hai người.

Tuy nhiên, Sơn là người cư xử rất trách nhiệm khi đề nghị thanh toán hết tiền viện phí cho Vân. Nghe tin Vân vào viện, Thanh cùng bố mẹ chạy ngay đi tìm. Khi bước vào phòng thấy một người đàn ông đang chăm sóc cho vợ mình, Thanh đã nổi máu ghen, nhảy vào gây sự.

2. Vô tình ở quán bar

Khi cuộc sống gia đình có quá nhiều mâu thuẫn, Thanh đồng ý dọn ra ngoài ở riêng với Vân. Ngày trở về thăm bố mẹ chồng, Vân cực kì phẫn nộ khi thấy ba mẹ chồng thích thú cảnh vợ chồng mình "tan đàn xẻ nghé".

Mâu thuẫn bị đẩy lên cao khi cô căng thẳng với chồng chuyện bố mẹ anh vay tiền không trả lại cô. Cô nói thẳng với chồng: "Cả nhà anh là đám lừa đảo trắng trợn." Như thường lệ Thanh lập tức bạt tai Vân.

Sống chung với mẹ chồng tập 23: Đôi co với bà Phương, Vân ăn ngay 2 bạt tai đến chảy máu mũi - Ảnh 1.

Lúc này thì không còn nói chuyện gì nữa, Vân bỏ đi ngay lập tức, cô đắm chìm trong men rựơu rồi thiếp đi ngay tại quán bar.

Tại đây, lần thứ hai, Sơn gặp Vân. Sau phút đầu ngờ ngợ, Sơn nhận ra cô gái khi xưa anh đã từng giúp. Nay gặp lại trong hoàn cảnh này. Sau đó vì quá say và không làm chủ bản thân, Vân đã được Sơn đưa về một khách sạn để nghỉ ngơi. Sơn bỏ đi sau khi gửi lại tờ giấy nhắn về tình trạng say khướt đêm qua của Vân. Về phần mình, Vân cũng chỉ thoáng qua, không nhớ gì về Sơn.

Sống chung với mẹ chồng tập 23: Đôi co với bà Phương, Vân ăn ngay 2 bạt tai đến chảy máu mũi - Ảnh 2.

3. Khi Vân đã ly hôn chồng

Ở tập 27 đánh dấu lần gặp mặt trở lại rất ấn tượng giữa Vân và Sơn. Lần này, Sơn thực sự trúng tiếng sét ái tình với Minh Vân khi Vân đang đi dạo trong chuyến công tác ở một khu resort. Sau khi ly hôn chồng, lúc này Vân có chuyến công tác kết hợp nghỉ dưỡng. Khi đang đi dạo, Vân bất ngờ bị trật chân do đôi giày cao gót gãy đế. Tình cờ lái xe ô tô ngang qua chứng kiến cảnh Vân hì hục với đôi giày cao gót và cái chân đau.

Nhận ra Vân chính là cô gái mà mình từng gặp gỡ năm xưa, Sơn liền dừng xe bên lề đường, chạy đến giúp đỡ Vân. Biết Vân bị hỏng giày và đau chân, Sơn bất ngờ lôi từ trong xe ra 1 đôi giày và nhất quyết bắt Vân đi.

Sơn xuất hiện không sớm, không muộn, luôn bên Vân những lúc cô cần nhất.
Sơn xuất hiện không sớm, không muộn, luôn bên Vân những lúc cô cần nhất.

Ngay sau đó họ đã có bữa tối ngọt ngào bên nhau. Tuy nhiên về phần mình, Minh Vân vẫn chưa thể nào nguôi ngoai chuyện cũ. Sơn trong mắt Vân chỉ thực sự như một người bạn.

4. Tìm lại khi "mò" số điện thoại

Trở về sau cuộc gặp với Vân, Sơn tìm cách liên lạc với cô. Tuy nhiên, do sơ ý, Vân đã làm rơi điện thoại tại khách sạn và quyết tâm vứt bỏ chiếc điện thoại như vứt bỏ chính quá khứ đau thương của mình. Do đó, Sơn đã không thể liên lạc được với Vân.


Sơn tìm mọi cách liên lạc với Vân cùng hi vọng gặp lại cô gái trẻ

Sơn tìm mọi cách liên lạc với Vân cùng hi vọng gặp lại cô gái trẻ

Không nguôi nỗi nhớ, Sơn hàng ngày mong ngóng hồi âm về cuộc hẹn với Vân ở thành phố. Không từ bỏ ý định gặp lại Vân, Sơn tìm mọi cách liên hệ với các toà soạn nơi cô cộng tác nhưng đều nhận được câu trả lời ngoài mong muốn. Trong giây phút bế tắc, Sơn chợt loé lên suy nghĩ về tên tạp chí nơi Vân công tác. Theo đó, anh nhanh chóng tìm số điện thoại và gọi tới tòa soạn. May mắn, đống nghiệp của Vân tại tạp chí đã nghe máy khiến Sơn tràn đầy hi vọng tìm lại được Vân.

Sau 4 lần gặp gỡ tưởng chừng như "lướt qua nhau", Vân và Sơn liệu có đến được với nhau? Tất cả sẽ có trong tập phát sóng cuối cùng của Sống chung với mẹ chồng vào 20h45, thứ 6 ngày 30/6, trên VTV1.

Phương Nghi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC