Ngày 7 Tháng 5, 2013 | 08:57 AM

Quảng Bình:

16 người Ý hát "Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng" bên tượng đài Mẹ Suốt

16 người Ý hát "Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng" bên tượng đài Mẹ Suốt
  MỚI NHẤT

GiadinhNet- Gameshow của RAI TV (Italia) buộc các cặp người chơi tìm lời bài hát, nhờ dân bản địa hướng dẫn hát bằng chính tiếng địa phương sau đó họ phải hát thuộc một đoạn thì mới được tiếp tục chơi màn tiếp theo...

Sáng 6/5, đoàn làm phim của Hãng truyền hình Italia RAI TV cùng 8 cặp đôi người Ý đã đến TP. Đồng Hới (Quảng Bình) để thực hiện một nhiệm vụ (mission) góp phần giới thiệu, quảng bá du lịch, đất nước, con người Việt Nam trong gameshow phát trên sóng của RAI TV.

TP. Đồng Hới là điểm đến thứ 5 của đoàn làm phim RAI TV và những cặp đôi tham gia gameshow này. 
 
16 người Ý hát "Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng" bên tượng đài Mẹ Suốt 1
Chuẩn bị cuộc thi bên tượng đài Mẹ Suốt
 
Nhiệm vụ mà 8 cặp đôi nổi tiếng người Ý phải thực hiện tại Quảng Bình là nghe người địa phương gồm một số nữ sinh ĐH Quảng Bình hát ca khúc “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” sau đó đi tìm các bản lời nhạc được viết bằng tiếng Việt do Ban giám khảo dán ở 8 địa điểm khác nhau trong khu vực chợ Đồng Hới và nhờ người dân địa phương hát lại.  
 
16 người Ý hát "Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng" bên tượng đài Mẹ Suốt 2
Đi tìm lời bài hát
 
Các thí sinh tham gia sẽ phải tập hát bằng tiếng Việt thật trôi chảy mới được đến bên Tượng đài mẹ Suốt và hát cùng phần đệm nhạc của các nữ sinh. Nếu cặp đôi nào hát hoàn thiện qua một lời bài hát bằng tiếng Việt mới được cấp vé đi tiếp vào Cầu Hiền Lương (Quảng Trị) để bước vào Mission tiếp theo.  
 
16 người Ý hát "Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng" bên tượng đài Mẹ Suốt 3
Chuẩn bị để thi và ghi hình
 
Điều đặc biệt của gameshow này là mỗi cặp đôi chỉ được phát 1 Euro/1 người để làm lộ phí thông hành mà ko có bất kì một khoản tiền nào khác để đi đến địa điểm nhận nhiệm vụ mới. Vì vậy, sau khi thực hiện xong nhiệm vụ ở mỗi địa điểm, các cặp đôi sẽ phải tự hỏi đường đi, tự xin đi nhờ xe đến địa điểm tiếp theo của lộ trình vào Nam. Khi nào đủ 8 cặp đôi đến đúng địa điểm tiếp theo thì nhiệm vụ mới sẽ được tổ chức.
  
16 người Ý hát "Như có bác Hồ trong ngày vui đại thắng" bên tượng đài Mẹ Suốt 4
Dàn camera của Rai TV sẳn sàng ghi hình

Khi được hỏi về lý do chọn Tượng đài Mẹ Suốt – Hải Đình – TP Đồng Hới tỉnh Quảng Bình để làm địa điểm tổ chức gameshow thì bà Allegra một thành viên Ban giám khảo của RAI TV cho biết: “Chúng tôi được biết đây là một địa điểm có giá trị lịch sử và đó chính là biểu tượng của người mẹ Việt Nam anh hùng trong chiến tranh”.  

RAI TV đã thực hiện chương trình dưới cái nắng gần 40 độ C, nhưng việc các cặp đôi người nước ngoài hát vang bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng” đã thu hút và gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người dân phương.
 
Vĩnh Quý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC